»

Thứ hai, 04/07/2022, 18:50:46 PM (GMT+7)

Phải kỷ luật nghiêm lãnh đạo sở ở Bình Định đi chơi golf khi tỉnh đang chống dịch

(19:45:15 PM 04/08/2021)
(Tin Môi Trường) - Chiều 4-8, liên quan đến vụ việc 4 người (gồm 2 quan chức và 2 doanh nhân) đi chơi golf ở tỉnh Bình Định có tiếp xúc gần với F0, Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân (Cà Mau), Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội, cho biết cả 4 người chơi golf đều vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 14 do Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ký ban hành ngày 31-7-2021 (có hiệu lực từ ngày 1-8-2021).
Phải[-]kỷ[-]luật[-]nghiêm[-]lãnh[-]đạo[-]sở[-]ở[-]Bình[-]Định[-]đi[-]chơi[-]golf[-]khi[-]tỉnh[-]đang[-]chống[-]dịch
 Theo  ông Lê Thanh Vân, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng và Phó cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành vi phạm nặng hơn người bình thường, bởi hơn ai hết, 2 quan chức này có kiến thức, trình độ, hiểu biết pháp luật hơn người thường thì càng có nghĩa vụ, bổn phận phải gương mẫu, chấp hành pháp luật nghiêm túc hơn công dân bình thường.
 
"Thế nhưng trong khi cả nước đang tập trung chống dịch Covid-19, thì ông Giám đốc Sở Du lịch và ông Cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định, không những không gương mẫu chấp hành mà còn vi phạm lời kêu gọi, hiệu triệu cả nước chống dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; các chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị chống dịch của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định… là không thể chấp nhận được"- Đại biểu Lê Thanh Vân bày tỏ.
 
Đai biểu Quốc hội Lê Thanh Vân cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Bình Định phải xử lý thật nghiêm khắc theo thẩm quyền đối với Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng và Phó cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành cũng như 2 lãnh đạo doanh nghiệp vi phạm để làm gương.
 
Theo ông Lê Thanh Vân, là cán bộ nói chung, ít nhất phải có hai cái để làm gương: Một là trí tuệ, cái tâm trong sáng; hai là hành vi chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước phải gương mẫu, có thế dân mới tin.
 
"Chứ cán bộ mà "nói một đằng, làm một nẻo" thì không ai tin cả. Anh là lãnh đạo mà anh lại vi phạm thì ai tin nữa? Hành vi của anh làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan công quyền. Vì vậy phải xử nghiêm để làm gương"- Đại biểu Lê Thanh Vân nêu quan điểm. 
T.H (Tổng hợp)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phải kỷ luật nghiêm lãnh đạo sở ở Bình Định đi chơi golf khi tỉnh đang chống dịch

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thêm 23 cây cổ thụ của tỉnh Thanh Hoá được gắn bia Cây Di sản Việt Nam

Thêm 23 cây cổ thụ của tỉnh Thanh Hoá được gắn bia Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Đó là 22 Cây Xà cừ được trồng hai bên đường vào khu di tích lịch sử văn hoá Đền Nưa (huyện Triệu Sơn) và 01 cây Thị hơn 400 năm ở xã Bình Lương (huyện Như Xuân) được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa phối hợp với thị trấn Nưa tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam vào ngày 30/6/2022.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI