»

Chủ nhật, 16/12/2018, 20:04:51 PM (GMT+7)

Ông Võ Kim Cự sẽ nhận sổ hưu ngày 1-10

(12:04:01 PM 13/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam - ông Võ Kim Cự, người từng nhận các hình thức kỷ luật của Ban Bí thư và Thủ tướng, sẽ nghỉ hưu từ ngày 1-10.
Ông[-]Võ[-]Kim[-]Cự[-]sẽ[-]nhận[-]sổ[-]hưu[-]ngày[-]1-10
Ông Võ Kim Cự sẽ làm chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đến hết tháng 9 này - Ảnh: TT
 
Cách đây ít hôm, khi Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã ra mắt, ông Cự được giới thiệu là phó trưởng ban khiến dư luận xôn xao. Nhưng thực chất đây là chức danh cơ cấu đối với người giữ cương vị chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.
 
Ông Võ Kim Cự sinh năm 1957, đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khoá XIV theo nguyện vọng cá nhân "vì lý do sức khỏe". Nay ông Cự đã đủ điều kiện nghỉ hưu theo luật định.
 
Liên quan đến "vụ Formosa", ông Cự bị Ban Bí thư cách các chức vụ về Đảng mà ông từng nắm giữ tại Hà Tĩnh, cao nhất là bí thư tỉnh ủy; Thủ tướng cũng quyết định xóa tư cách nguyên chủ tịch và nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh của ông Cự.
 
Ông Võ Kim Cự được bầu làm chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam từ tháng 11-2015. Theo điều lệ, "Liên minh Hợp tác xã Việt Nam là tổ chức kinh tế - xã hội, giúp cho Đảng và Nhà nước phát triển kinh tế tập thể ngày càng vững mạnh, góp phần cùng kinh tế nhà nước ngày càng trở thành nền tảng của nền kinh tế quốc dân".
 
Đại hội đại biểu thành viên toàn quốc là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, bầu ra ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam để điều hành tổ chức này giữa hai kỳ đại hội.
 
Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam có quyền bầu ban thường vụ, bầu chủ tịch, các phó chủ tịch... Như vậy, người thay ông Cự đảm nhiệm vị trí chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam sẽ do ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam bầu trong thời gian tới.
Theo LÊ KIÊN (báo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ông Võ Kim Cự sẽ nhận sổ hưu ngày 1-10

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hội BVTN&MT VN tích cực tham gia Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin

Hội BVTN&MT VN tích cực tham gia Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin

(Tin Môi Trường) - Sáng 14/12, tại Hà Nội, được sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Học viện Quân y phối hợp với Văn phòng Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (gọi tắt là Văn phòng 701) tổ chức Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin đối với con người và môi trường.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hội nghị COP 24: Các nước quyết tâm đạt đồng thuận

Hội nghị COP 24: Các nước quyết tâm đạt đồng thuận

(Tin Môi Trường) - Với mục tiêu thúc đẩy thực hiện Hiệp định Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu theo những cách thực tế nhất, hạn chế phát thải lượng khí gây hiệu ứng nhà kính, giữ mức tăng nhiệt độ của Trái Đất cho đến cuối thế kỷ 21 ở mức từ 1,5 đến 2 độ C, Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 24 (COP 24) tại thành phố Katowice, Ba Lan, đã kéo dài hơn một chút so với kế hoạch nhằm nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI