»

Thứ ba, 18/09/2018, 22:45:37 PM (GMT+7)

Ông Võ Kim Cự sẽ nhận sổ hưu ngày 1-10

(12:04:01 PM 13/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam - ông Võ Kim Cự, người từng nhận các hình thức kỷ luật của Ban Bí thư và Thủ tướng, sẽ nghỉ hưu từ ngày 1-10.
Ông[-]Võ[-]Kim[-]Cự[-]sẽ[-]nhận[-]sổ[-]hưu[-]ngày[-]1-10
Ông Võ Kim Cự sẽ làm chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đến hết tháng 9 này - Ảnh: TT
 
Cách đây ít hôm, khi Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã ra mắt, ông Cự được giới thiệu là phó trưởng ban khiến dư luận xôn xao. Nhưng thực chất đây là chức danh cơ cấu đối với người giữ cương vị chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.
 
Ông Võ Kim Cự sinh năm 1957, đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khoá XIV theo nguyện vọng cá nhân "vì lý do sức khỏe". Nay ông Cự đã đủ điều kiện nghỉ hưu theo luật định.
 
Liên quan đến "vụ Formosa", ông Cự bị Ban Bí thư cách các chức vụ về Đảng mà ông từng nắm giữ tại Hà Tĩnh, cao nhất là bí thư tỉnh ủy; Thủ tướng cũng quyết định xóa tư cách nguyên chủ tịch và nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh của ông Cự.
 
Ông Võ Kim Cự được bầu làm chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam từ tháng 11-2015. Theo điều lệ, "Liên minh Hợp tác xã Việt Nam là tổ chức kinh tế - xã hội, giúp cho Đảng và Nhà nước phát triển kinh tế tập thể ngày càng vững mạnh, góp phần cùng kinh tế nhà nước ngày càng trở thành nền tảng của nền kinh tế quốc dân".
 
Đại hội đại biểu thành viên toàn quốc là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, bầu ra ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam để điều hành tổ chức này giữa hai kỳ đại hội.
 
Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam có quyền bầu ban thường vụ, bầu chủ tịch, các phó chủ tịch... Như vậy, người thay ông Cự đảm nhiệm vị trí chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam sẽ do ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam bầu trong thời gian tới.
Theo LÊ KIÊN (báo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ông Võ Kim Cự sẽ nhận sổ hưu ngày 1-10

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Đồ hoạ: Ba nội dung lớn của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018

Đồ hoạ: Ba nội dung lớn của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018

(Tin Môi Trường) - Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018, được tổ chức trong hai ngày 18 và 19/9 tại thủ đô Bình Nhưỡng, tập trung vào việc làm cách nào để tiếp tục phát triển quan hệ giữa hai miền và thúc đẩy đối thoại Triều-Mỹ nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI