»

Thứ tư, 23/01/2019, 00:11:09 AM (GMT+7)

Nước thải đen, hôi xả ra biển thuộc dự án nạo vét cảng La Gi

(20:49:05 PM 23/02/2018)
(Tin Môi Trường) - Chiều 23-2, ông Võ Văn Hoàn - phó chủ tịch UBND thị xã La Gi (Bình Thuận) - cho biết hình ảnh hàng chục ống nước xả thải đen, mùi hôi ra biển đang lan truyền “chóng mặt” trên mạng xã hội là của công trình nạo vét cửa biển La Gi.

Trước đó trên mạng xã hội Facebook lan truyền nhiều đoạn clip và hình ảnh ghi lại cảnh hàng chục ống nhựa lớn, đấu nối ngầm qua một hồ nước rồi xả nước màu đen, có mùi hôi tanh thẳng ra biển.

 

Nước[-]thải[-]đen,[-]hôi[-]xả[-]ra[-]biển[-]thuộc[-]dự[-]án[-]nạo[-]vét[-]cảng[-]La[-]Gi

 
Những ống xả nước màu đen, mùi hôi xuống biển La Gi đang lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh cắt từ clip
 
Vị trí ghi lại hình ảnh trên gần cảng cá La Gi, thuộc phường Phước Lộc, thị xã La Gi. Tại cảng cá này có nhiều doanh nghiệp, cơ sở chế biến thủy sản.
 
Vì sao nước xả từ các ống trên có màu đen, hôi thối? Ông Hoàn cho hay đây là dự án nạo vét đáy cửa biển nên sẽ có bùn đen, đồng thời cảng cá lớn nên nguồn nước có mùi hôi là điều hiển nhiên.
 
Cũng theo ông Hoàn, sau khi các hình ảnh trên lan truyền trên mạng xã hội, UBND thị xã La Gi liền thành lập đoàn đi xác minh. Qua xác minh, đơn vị nạo vét cảng biển tuân thủ đúng quy định.
 
Được biết dự án cảng cá La Gi đầu tư theo hình thức BOT với tổng kinh phí khoảng 22,6 tỉ đồng. Trong các hạng mục tại cảng, khu xử lý nước thải có vốn đầu tư khoảng 3,3 tỉ đồng.
 
Nhiều doanh nghiệp và người dân địa phương cho rằng khu xử lý nước thải quá nhỏ, không đáp ứng nổi nhu cầu xử lý tại cảng.
 
Theo ĐỨC TRONG/TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nước thải đen, hôi xả ra biển thuộc dự án nạo vét cảng La Gi

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI