»

Thứ ba, 26/01/2021, 07:08:53 AM (GMT+7)

Nước lũ dâng cao khiến 4 xã vùng cao huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh bị chia cắt

(12:28:14 PM 03/08/2015)
(Tin Môi Trường) - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ba Chẽ (Quảng Ninh) Đỗ Ngọc Nam cho biết: Do nước lũ dâng cao, đến 10 giờ ngày 3/8, 4 xã vùng cao của huyện Ba Chẽ là: Đạp Thanh, Lương Mông, Minh Cầm và Thanh Lâm vẫn bị chia cắt với trung tâm huyện.

Nước[-]lũ[-]dâng[-]cao[-]khiến[-]4[-]xã[-]vùng[-]cao[-]huyện[-]Ba[-]Chẽ,[-]Quảng[-]Ninh[-]bị[-]chia[-]cắt

Nước lũ dâng cao khiến 4 xã vùng cao huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh bị chia cắt- Ảnh minh họa: Báo Quảng Ninh


Cũng theo Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ba Chẽ: Tuy bị chia cắt về giao thông, nhưng mọi thông tin liên lạc trên địa bàn huyện Ba Chẽ vẫn thông suốt. Người dân trong 4 xã vẫn sinh hoạt bình thường. Khoảng 200 hộ dân có nguy cơ bị ảnh hưởng đã được lực lượng cứu hộ của huyện di dời khẩn cấp đến nơi ở tạm an toàn.


Từ 10 giờ ngày 3/8, trên địa bàn huyện Ba Chẽ bắt đầu có mưa to trở lại. Huyện đã có các phương án chuẩn bị thuốc men, lương thực, thực phẩm cung ứng cho người dân; bố trí phương tiện chở hàng; không để tình trạng dân bị thiếu đói xảy ra.


Nhằm kịp thời giúp Ba Chẽ ứng phó với mưa lũ, từ ngày 2/8, lực lượng Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh và Lữ đoàn 147 Hải quân đã cử trên 70 cán bộ, chiến sỹ, 2 xe thiết giáp lội nước và trang thiết bị ứng cứu cần thiết, hỗ trợ huyện Ba Chẽ ứng phó với tình trạng ngập lụt, sạt lở đất đá và tổ chức di dời nhân dân.


Trước đó, ngày 2/8, mưa lớn đã khiến toàn bộ huyện Ba Chẽ chìm ngập trong nước; đến chiều 2/8, toàn bộ hệ thống giao thông trên địa bàn huyện Ba Chẽ bị tê liệt, phải đi xe lội nước mới vào được trung tâm huyện. Đến 18 giờ ngày 2/8, mực nước tại sông Ba Chẽ đoạn qua chợ trung tâm Ba Chẽ đã cao trên 10 mét. Vào sáng 3/8, nước đã bắt đầu rút nên giao thông đi lại tại trung tâm huyện Ba Chẽ và một số xã lân cận được thông suốt. Tuy nhiên 4 xã vùng cao của huyện vẫn trong tình trạng bị chia cắt.


Ở những địa phương khác của tỉnh Quảng Ninh như Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn, Uông Bí, đến sáng 3/8 trời vẫn có mưa, nhưng lượng mưa đã giảm. Các lực lượng chức năng đang nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ.

Văn Đức
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nước lũ dâng cao khiến 4 xã vùng cao huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh bị chia cắt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 VACNE và CRES thống nhất biên soạn cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững

VACNE và CRES thống nhất biên soạn cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững

(Tin Môi Trường) - Ngày 19/1/2021, các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) và Viện Tài nguyên Môi trường (CRES), do TS. Nguyễn Ngọc Sinh và PGS.TS Lưu Thế Anh dẫn đầu đã có buổi gặp mặt, cùng trao đổi và thống nhất huy động nguồn lực biên soạn và phát hành cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững vào những năm tới.

Tin Môi Trường
 Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Quan chức Mỹ chỉ trích sự thiếu minh bạch và hoạt động từ các con đập ở thượng nguồn của Trung Quốc đang gây ra những hệ quả nghiêm trọng tại khu vực hạ lưu sông Mekong.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI