»

Thứ hai, 18/12/2017, 15:45:36 PM (GMT+7)

Nước dâng cao 2m, lũ ống cuốn chết 3 người ở Điện Biên

(08:22:16 AM 06/08/2017)
(Tin Môi Trường) - Trường mầm non, trạm y tế xã chìm trong biển nước 2m do lũ ống đổ về, nước sông suối dâng cao.

Ngày 4/8, do ảnh hưởng của mưa lũ, nước sông suối dâng cao, lũ ống từ đầu nguồn suối Huổi Puốc đổ về khu vực xã biên giới Mường Lói (huyện Điện Biên, Điện Biên) đã gây ngập lụt nặng.

 
Điểm trường Mầm non Na Cọ và Trạm y tế xã Mường Lói bị ngập sâu nhất, mực nước lên tới gần 2m. Nhiều máy tính, trang thiết bị và đồ dùng học tập bị hư hỏng.
 
[-]Nước[-]dâng[-]cao[-]2m,[-]lũ[-]ống[-]cuốn[-]chết[-]3[-]người[-]ở[-]Điện[-]Biên
Chiếc cầu bắc từ bản Hua Ca sang bản Thẩm Pao bị lũ cuốn chỉ còn lại phần chân.
 
Theo báo cáo từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, 16h30' ngày 4/8, tại xã bản Thẩm Pao, xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo, chị Giàng Thị Sua cùng con trai 4 tuổi khi đi qua suối đã bị nước cuốn trôi.
 
Gần 200 người tham gia tìm kiếm đã phát hiện xác chị Sua ở gần bản Thẩm Pao. Đến sáng 5/8, thi thể cháu bé được tìm thấy ở hạ nguồn suối Nậm Ca, cách 7km.
 
Xác cô bé 15 tuổi bị lũ cuốn vào chiều 4/8 khi đi chăn bò cũng được tìm thấy.
 
Lãnh đạo tỉnh Điện Biên, chính quyền địa phương đã đến chia buồn tại các gia đình có người chết do mưa lũ.
 
Theo Ngọc Thành - Bùi Quang (VnExpress)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nước dâng cao 2m, lũ ống cuốn chết 3 người ở Điện Biên

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam tiếp chuyên gia Nhật Bản

Lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam tiếp chuyên gia Nhật Bản

(Tin Môi Trường) - Ngày 15/12/2017 tại Hà Nội, các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam đã tiếp các ông: Satoshi Kajikawa và Yoshinori Kuranaga, thuộc Công ty Nomura Research institute của Nhật Bản tới tìm hiểu về môi trường và cơ hội đầu tư chế biến rác thải ở Việt Nam.

VACNE
 WB kỳ vọng bước tiến tích cực tại hội nghị "Một Hành tinh" ở Paris

WB kỳ vọng bước tiến tích cực tại hội nghị "Một Hành tinh" ở Paris

(Tin Môi Trường) - Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu mang tên "Một Hành tinh" diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp) vào tuần tới là cơ hội để các nước có thể đạt được những bước tiến cụ thể trong cuộc chiến chống lại sự ấm lên toàn cầu, thậm chí cả khi không có sự hỗ trợ của Mỹ. Tuyên bố trên được Chủ tịch Ngân hàng thế giới (WB) Jim Yong Kim đưa ra ngày 9/12.

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI