»

Thứ tư, 25/05/2022, 14:42:41 PM (GMT+7)

Nha Trang sẽ có cầu vượt biển

(09:01:32 AM 28/12/2021)
(Tin Môi Trường) - Thủ tướng cho phép xây dựng cầu Hòn Rớ, nối từ đường Trần Phú với đại lộ Nguyễn Tất Thành. Cầu sẽ tạo thành con đường ven biển liên tục chạy từ sân bay Cam Ranh về TP Nha Trang.
Phó thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đến năm 2025.
 
Theo đó, 3 khu vực của TP Nha Trang được điều chỉnh cục bộ, gồm Cảng Nha Trang và vùng phụ cận (2 phường Vĩnh Nguyên và Vĩnh Trường); đảo Hòn Tre-Hòn Một (phường Vĩnh Nguyên) và khu vực Hòn Thị (xã Phước Đồng).
 
Theo quyết định, 3 khu vực trên có tổng diện tích điều chỉnh quy hoạch khoảng 1.276,56 ha, chiếm 4,5% diện tích TP Nha Trang. Trong đó, chuyển đổi chức năng sử dụng đất từ đồi núi khoảng 1.162 ha, đất chưa sử dụng 14,75 ha, đất mặt nước 24,9 ha, đất du lịch dịch vụ 64,3 ha, đất giao thông và công trình đầu mối 10,25 ha thành đất trung tâm đô thị du lịch.
 

 

Nha Trang sẽ xây dựng cầu Hòn Rớ vượt biển. Ảnh: An Bình.
 
Tại khu vực Cảng Nha Trang và vùng phụ cận, Thủ tướng cho phép bổ sung thêm 44,4 ha đất trung tâm đô thị dịch vụ. Diện tích này được chuyển đổi từ 19,4 ha đất mặt nước, 14,75 ha đất chưa sử dụng và 10,25 ha đất đã được xác định là đất giao thông và công trình đầu mối trong quy hoạch chung được phê duyệt năm 2012.
 
Thủ tướng cũng đồng ý cho xây dựng mới cầu Hòn Rớ, nối từ đường Trần Phú với đại lộ Nguyễn Tất Thành, tạo thành con đường ven biển liên tục chạy từ sân bay Quốc tế Cam Ranh về TP Nha Trang.
 
Ngoài ra, Thủ tướng vẫn giữ nguyên các chỉ tiêu về mật độ xây dựng 40% tại khu vực điều chỉnh trên và chiều cao không quá 40 tầng.
 
Thủ tướng cũng quyết định bổ sung 1.165 ha đất trung tâm đô thị du lịch trên đảo Hòn Tre, nằm trong danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang. Diện tích này được chuyển đổi từ 5,5 ha đất mặt nước, 1.123 ha đất đồi núi chưa sử dụng và khoảng 46 ha đất được xác định là đất dịch vụ du lịch trong quy hoạch được phê duyệt năm 2012.
 
Thủ tướng cho phép các công trình trên đảo Hòn Tre được xây dựng với chiều cao trung bình 5 tầng. Riêng tại 8 cụm trung tâm du lịch đảo Hòn Tre được xây dựng công trình có chiều cao tối đa 20 tầng.
 
Tại khu vực đảo Hòn Một, Thủ tướng cho phép bổ sung 37,24 ha đất trung tâm đô thị du lịch được chuyển đổi từ đất đồi núi chưa sử dụng và đất đã được xác định là đất dịch vụ du lịch tại quy hoạch được phê duyệt năm 2012. Tại đảo Hòn Một, Thủ tướng cho phép một số công trình khách sạn được xây dựng chiều cao tối đa là 5 tầng.
 
Thủ tướng cũng lưu ý, về vị trí, quy mô, hình thức kiến trúc của các công trình tại 2 đảo trên sẽ được xác định theo các đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị do UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân, cho biết sau khi có quyết định của Thủ tướng, tỉnh đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải sớm nghiên cứu quy hoạch dự án cầu Hòn Rớ.
 
"Tỉnh hy vọng cầu vượt biển này sẽ kết nối trục ven biển khu vực phía Nam của TP Nha Trang. Đồng thời, giải quyết được nhu cầu phát triển kinh tế đúng định hướng của tỉnh ở khu vực này", ông Tuân cho biết.
X.H
Từ khóa liên quan: Nha Trang, sẽ có, cầu, vượt biển
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nha Trang sẽ có cầu vượt biển

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hơn 1.300 thành viên tham gia Tọa đàm trực tuyến hưởng ứng Ngày Đa dạng sinh học do Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức

Hơn 1.300 thành viên tham gia Tọa đàm trực tuyến hưởng ứng Ngày Đa dạng sinh học do Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức

(Tin Môi Trường) - Toạ đàm về chủ đề “Kiến tạo tương lai chung cho mọi sự sống” do Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đã thu hút đông đảo các thành viên trong cả nước tham gia, với nhiều ý kiến tâm huyết và sâu sắc.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI