»

Thứ năm, 20/09/2018, 09:08:38 AM (GMT+7)

Người dân Bình Định giữ 3 ôtô của đoàn khảo sát dự án điện mặt trời

(18:20:21 PM 30/06/2018)
(Tin Môi Trường) - Cho rằng dự án điện mặt trời sẽ ảnh hưởng đến việc đánh bắt cá, hàng chục người dân chặn ôtô của đoàn khảo sát để phản đối.

Chiều 30/6, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho biết, người dân xã Mỹ Châu vẫn đang giữ 3 ôtô gồm một xe của huyện, một xe của kiểm lâm và một xe của đơn vị tư vấn khảo sát dự án Nhà máy điện mặt trời đầm Trà Ổ.

 

Người[-]dân[-]Bình[-]Định[-]giữ[-]3[-]ôtô[-]của[-]đoàn[-]khảo[-]sát[-]dự[-]án[-]điện[-]mặt[-]trời 

Các ôtô của đoàn khảo sát bị người dân giữ gần đầm Trà Ổ. Ảnh: Nam Anh.

 
Ba hôm trước, đoàn công tác của huyện Phù Mỹ đến thôn Châu Trúc, xã Mỹ Châu khảo sát dự án thì bị người dân chặn ôtô và yêu cầu lãnh đạo tỉnh đối thoại. Người dân cho biết, họ lo ngại dự án triển khai sẽ ảnh hưởng đến việc đánh bắt cá tự nhiên trên đầm Trà Ổ, vốn là nguồn sống của khoảng 500 hộ dân.
 
Chủ tịch huyện cho biết, dự án mới được phê duyệt chủ trương đầu tư. Đoàn cán bộ đang kiểm tra tuyến điện để xem xét có phù hợp với dự án hay không, đây là hoạt động công vụ bình thường. "Chúng tôi sẽ tiến hành họp đảng bộ, công khai cho người dân biết, khi nào dân đồng thuận thì mới triển khai", ông Dũng nói.
 
Chiều qua, ông Nguyễn Văn Dũng đã trực tiếp xuống hiện trường để đối thoại và nghe ý kiến của dân. "Tôi đề nghị người dân về trụ sở thôn cách đó 100 m hoặc đến hội trường xã, muốn mời lãnh đạo tỉnh tôi sẽ mời, nhưng người dân bảo phải đối thoại ngay chỗ giữ xe nên không tìm được sự đồng thuận", Chủ tịch huyện nói và cho rằng yêu cầu về trụ sở nhằm đảm bảo việc đối thoại diễn ra hiệu quả, có người nói, người nghe và ghi nhận.
 

Người[-]dân[-]Bình[-]Định[-]giữ[-]3[-]ôtô[-]của[-]đoàn[-]khảo[-]sát[-]dự[-]án[-]điện[-]mặt[-]trời 

Người dân tụ tập chặn giữ các ôtô. Ảnh: Nam Anh.
 
Chủ tịch huyện khẳng định, việc giữ ôtô của đoàn khảo sát là trái pháp luật, nhưng trước mắt nhà chức trách chỉ vận động người dân trả xe. "Chiều nay tôi đã chỉ đạo cho đảng ủy xuống sinh hoạt chi bộ thôn để nói cho người dân việc làm đúng sai", ông Dũng cho biết.
 
Đầu tháng 6, UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương cho phép Công ty Cổ phần Năng lượng tái tạo Việt Nam đầu tư dự án Nhà máy điện Mặt trời đầm Trà Ổ.
 
Theo hồ sơ đăng ký, nhà máy được xây dựng trên diện tích 60 ha mặt nước và 0,6 ha mặt đất, với công suất thiết kế là 50Mwp, tổng vốn đầu tư 1.440 tỷ đồng. Dự kiến nhà máy hoàn thành đi vào hoạt động vào giữa năm 2019.
(Thạch Thảo/VnExpress)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Người dân Bình Định giữ 3 ôtô của đoàn khảo sát dự án điện mặt trời

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Đồ hoạ: Ba nội dung lớn của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018

Đồ hoạ: Ba nội dung lớn của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018

(Tin Môi Trường) - Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018, được tổ chức trong hai ngày 18 và 19/9 tại thủ đô Bình Nhưỡng, tập trung vào việc làm cách nào để tiếp tục phát triển quan hệ giữa hai miền và thúc đẩy đối thoại Triều-Mỹ nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI