»

Thứ tư, 16/01/2019, 18:41:35 PM (GMT+7)

Ngư dân Phú Quốc phát hiện cá voi xám bơi lượn lờ trên biển

(10:09:27 AM 12/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Một nhóm ngư dân ở Phú Quốc đi biển vô tình phát hiện một con cá voi xám xuất hiện trên vùng biển Campuchia nên ghi lại hình ảnh rồi chia sẻ lên mạng xã hội.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook ở Phú Quốc (Kiên Giang) xuất hiện một số hình ảnh và clip ghi lại một con "cá lạ" đang bơi cạnh tàu cá của ngư dân.

 

Ngư[-]dân[-]Phú[-]Quốc[-]phát[-]hiện[-]cá[-]voi[-]xám[-]bơi[-]lượn[-]lờ[-]trên[-]biển 

Cá voi nhám bơi lượn lờ trên mặt biển. Ảnh: VĂN HẬU
 
Anh Trần Văn Hậu (21 tuổi), một ngư dân đăng clip "cá lạ", cho biết vào khoảng 14 giờ ngày 10-4, khi đang đánh bắt hải sản ở vùng biển sát Campuchia (có hợp đồng đánh bắt), anh và mấy ngư dân đi cùng phát hiện một con cá to và dài khoảng hơn 4 m, cứ lượn lờ bên cạnh tàu của mình nên mọi người cầm điện thoại quay và chụp hình lại. Sau khi bơi quanh tàu một lúc, con cá này bơi đi chỗ khác..
 
Ông Nguyễn Linh Ngọc, Trưởng Phòng Nghiệp vụ Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Phú Quốc, cho biết căn cứ theo hình ảnh trên Facebook thì đây là cá voi xám (dân gian còn gọi là cá Ông Sư). Loài cá này thỉnh thoảng xuất hiện ở vùng biển Phú Quốc – Kiên Giang.
 
Theo ông Ngọc thì loài cá này khi chết thường tấp vào bờ, người dân sẽ tổ chức chôn cất rất chu đáo. Cá voi xám nằm trong danh mục được bảo vệ theo Công ước Cites.
(Theo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ngư dân Phú Quốc phát hiện cá voi xám bơi lượn lờ trên biển

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)