»

Thứ ba, 10/12/2019, 18:23:55 PM (GMT+7)

Nghệ An: Quả tên lửa 700 kg nằm dưới ruộng lúa

(16:17:04 PM 02/11/2012)
(Tin Môi Trường) - Trong lúc rà phá bom mìn, lực lượng công binh phát hiện quả tên lửa nặng 700 kg và quả bom nặng 230 kg nằm dưới ruộng lúa ở Nghi Lộc (Nghệ An).

Trưa 2/11, tại cánh đồng xã Nghi Xuân (huyện Nghi Lộc), đội rà phá bom mìn của Tổng công ty 36 (Bộ Quốc phòng) đã vô hiệu hóa quả bom nặng 230 kg, đường kính hơn 30 cm, dài 1,4 m, nằm ở độ sâu 2 m.

 

Lực[-]lượng[-]công[-]binh[-]đưa[-]quả[-]bom[-]ra[-]khỏi[-]ruộng[-]lúa[-]để[-]xử[-]lí.[-]Ảnh:[-]N.P
Lực lượng công binh đưa quả bom ra khỏi ruộng lúa để xử lý. Ảnh: N.P

 

Trước đó ít ngày, đội rà phá bom mìn của Tổng công ty 36 phát hiện ở cánh đồng Tên Lửa (xã Nghi Thạch, Nghi Lộc) quả tên lửa dài 3 m, nặng 700 kg còn nguyên thuốc nổ. Bộ đội công binh đã tháo ngòi nổ trước khi đưa tên lửa đi xử lý.

 

Các chiến sĩ cho biết, quả tên lửa và bom này còn sót lại từ thời chiến tranh, nếu gặp tác động mạnh rất dễ phát nổ và gây sát thương lớn.

Nguyên Khoa (VnExpress)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nghệ An: Quả tên lửa 700 kg nằm dưới ruộng lúa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Mộc thụ bên ngôi đền cổ ở Hải Phòng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

Mộc thụ bên ngôi đền cổ ở Hải Phòng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 17/12/2019, cây Gạo gần 300 năm trong khuôn viên ngôi đền cổ ở xóm 6, thờ Hải Khẩu Đài Bàng - một trong 4 vị thần có công với dân với nước, được thờ tại đình Cung Chúc, xã Trung Lập, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng, được gắn bia Cây Di sản Việt Nam.

Tin Môi Trường
 Venice ban hành báo động thiên tai khẩn cấp khi thành phố chìm trong nước biển

Venice ban hành báo động thiên tai khẩn cấp khi thành phố chìm trong nước biển

(Tin Môi Trường) - Venice vừa đón nhận đợt thủy triều cao thứ hai trong lịch sử vào hôm 12/11. Vương cung thánh đường lịch sử, nhiều quảng trường và con hẻm của thành phố chìm sâu trong nước.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI