»

Thứ năm, 23/05/2019, 23:06:47 PM (GMT+7)

Nghệ An: Bí thư, chủ tịch xã bị bắt vì bán hơn 300 lô đất trái thẩm quyền

(19:21:41 PM 21/02/2019)
(Tin Môi Trường) - Tiền bán đất được lãnh đạo xã dùng xây dựng cơ sở hạ tầng, phục vụ chương trình nông thôn mới.

 

Bí[-]thư,[-]chủ[-]tịch[-]xã[-]bị[-]bắt[-]vì[-]bán[-]hơn[-]300[-]lô[-]đất[-]trái[-]thẩm[-]quyền

Xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ). 
 
Ngày 21/2, Phòng cảnh sát kinh tế (Công an Nghệ An) khởi tố bị can với Ngô Xuân Nghĩa (cựu chủ tịch xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ), Trịnh Hữu Minh (cựu bí thư xã Nghĩa Đồng), Trần Văn Tuyên (cựu công chức địa chính xã Nghĩa Đồng) và Nguyễn Công Dũng (cựu công chức tài chính xã Nghĩa Đồng) về tội Lạm quyền trong thi hành công vụ. 
 
Theo cơ quan điều tra, năm 2005-2015, ông Nghĩa và Minh đã đồng ý chủ trương cho UBND xã bán trái thẩm quyền 337 lô đất với diện tích hơn 178.000 m2m, thu hơn 22 tỷ đồng. Hành vi bán đất này đã gây thiệt hại hơn cho nhà nước hơn 14 tỷ đồng. 
 
Tiền bán đất này được lãnh đạo xã chi vào xây dựng cơ sở hạ tầng, phục vụ chương trình nông thôn mới. 
 
Nhà chức trách đang làm rõ các bị can trên có hành vi vụ lợi cá nhân hay không; xác định trách nhiệm của những cán bộ khác của xã.
(T.H)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nghệ An: Bí thư, chủ tịch xã bị bắt vì bán hơn 300 lô đất trái thẩm quyền

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ 3-2019

Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ 3-2019

(Tin Môi Trường) - Hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học (22/5/2019). Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Cục Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học tổ chức Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ 3. Diễn đàn nhằm tăng cường hợp tác và liên kết trong quản lý và bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam giữa các bên liên quan. Diễn đàn được tổ chức trong hai ngày 22 và 23/5/2019 tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Tin Môi Trường
 Thế giới ngăn xả rác thải nhựa ra biển

Thế giới ngăn xả rác thải nhựa ra biển

(Tin Môi Trường) - Khoảng 180 quốc gia đã đạt được thỏa thuận giúp giảm mạnh lượng rác thải nhựa đổ vào các đại dương trên thế giới và kiểm soát hoạt động xuất khẩu rác thải nhựa sang những nước nghèo.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI