»

Thứ hai, 17/05/2021, 04:53:56 AM (GMT+7)

Nghệ An: 20 người nhập viện nghi ngộ độc thức ăn

(10:12:32 AM 27/05/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) - Sau bữa ăn tối và ăn sáng, một số người bị đau bụng. Sau đó không lâu, 20 người đã phải nhập viện vì quá đau bụng.
 
Các bệnh nhân được cấp cứu tại BVĐK Cửa Đông
 
 
 
 
Khoảng 13h chiều 26/5, BVĐK Cửa Đông (Nghệ An) tiếp nhận 20 bệnh nhân đến cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn, đi ngoài… Trưởng ca trực bác sỹ Đậu Công Hiếu cho biết: “Sau khi tiếp nhận các y bác sỹ lập tức cho các bệnh nhân vào phòng cấp cứu, xét nghiệm, siêu âm, hầu hết các bệnh nhân với tình trạng đau bụng đi ngoài, buồn nôn, nôn mửa… ngay sau đó đội ngũ y, bác sỹ được huy động để kiểm tra hệ số sinh tồn, truyền dịch, điện giải, chuyền nước, cho một số bệnh nhân uống thuốc giảm đau… Đến khoảng 17 giờ chiều ngày 26/5, 20 bệnh nhân đã ổn định trở lại”.
 
Được biết, tất các bệnh nhân là nhân viên, cán bộ của Công ty TNHH Tư vấn Y Dược Quốc tế (IMC) đi du lịch tại Nghệ An. Theo bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Dung (26 tuổi) kể lại, “Chúng tôi đến du lịch tại Nghệ An và nghỉ tại Khu du lịch sinh thái Bãi Lữ Resort từ sáng 24/5, sau buổi tối ngày hôm qua (25/5) đã có một số người có biểu hiện đau bụng nhưng được uống thuốc nên đỡ đau. Đến sáng nay (26/5) sau khi ăn sáng tất cả trả phòng tại Bãi Lữ và đi du lịch tại quê Bác thì bị đau bụng, chóng mặt, buồn nôn… không chịu được nên phải nhập viện lúc 13h chiều nay”.
 
Theo lời kể của các bệnh nhân, sáng 25/5 sau khi ăn sáng với các món ăn buffet như: giò bò, bánh bao, trứng vịt lộn, salat dưa chuột, cơm rang, trứng rán, cháo lươn… Sau đó, tất cả trả phòng và đi thăm quê Bác tại Nam Đàn. Trên đường đi thì một số có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, buồn nôn…
 
Số đông bệnh nhân nhập viện trong ca nghi ngộ độc thức ăn này gồm 20 người trong đó có 16 nữ và 4 nam. 
Đại An
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nghệ An: 20 người nhập viện nghi ngộ độc thức ăn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

(Tin Môi Trường) - Rác thải chất thành đống trên nhiều đường phố ở Yangon (Myanmar) trong ngày 30/3 trong cuộc “đình công rác thải” nhằm phản đối chính quyền quân sự nước này sau khi số người biểu tình thiệt mạng kể từ ngày 1/2 đến nay đã vượt con số 500.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI