»

Thứ bảy, 15/12/2018, 23:29:38 PM (GMT+7)

Ngành điện tổ chức đi bộ, đạp xe hưởng ứng Giờ Trái đất 2018

(18:57:39 PM 24/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Chiều ngày 24/3, tại Trụ sở Tổng công ty Truyền tải Điện Quốc gia, Hà Nội, đoàn thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức đi bộ quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm và diễu hành xe đạp qua các tuyến phố trung tâm để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018.

 Hàng trăm cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị trực thuộc EVN và sinh viên tình nguyện các trường đại học đã tham dự. 

 
Ngành[-]điện[-]tổ[-]chức[-]đi[-]bộ,[-]đạp[-]xe[-]hưởng[-]ứng[-]Giờ[-]Trái[-]đất[-]2018[-]
Ảnh: TL
 
Ngoài hoạt động diễu hành bằng xe đạp và đi bộ, Đoàn thanh niên EVN còn phát động thu gom rác thải điện tử, tổ chức cuộc thi ảnh online “Hôm nay tôi sống xanh hơn” để lan tỏa thông điệp của Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 bằng nhiều cách thức khác nhau. 
 
Hưởng ứng Chiến dịch này, các cơ sở Đoàn trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đồng loạt triển khai tuyên truyền tới đoàn viên các đơn vị cùng tắt đèn vào 20h30 – 21h30 tối ngày hôm nay 24/3, đồng thời đẩy mạnh việc thực hiện cam kết thực hành tiết kiệm điện và tuyên truyền sử dụng tiết kiệm tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc tập đoàn. 
 
Chia sẻ tại buổi diễu hành, ông Nguyễn Hữu Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy EVN cho hay, đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, nêu cao tinh thần gương mẫu của các đoàn viên thanh niên, vận động quần chúng nhân dân và toàn xã hội thực hiện tiết kiệm điện; đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ tinh thần đoàn viên thanh niên. 
 
Để chuẩn bị cho Chiến dịch Giờ Trái đất 2018, EVN đã chỉ đạo tất cả các đơn vị điện lực trên toàn quốc phối hợp với các địa phương thực hiện các chương trình tuyên truyền, cổ động đến toàn thể người dân. 
 
EVN cũng yêu cầu các tổng công ty điện lực, các công ty điện lực cả nước đăng ký tham gia và tổ chức các hoạt động tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện và hiệu quả như in ấn và phát tờ rơi tuyên truyền cho khách hàng; dán postẻ tại các điểm giao dịch khách hàng, trụ sở các đơn vị điện lực,… 
 
“Tập đoàn sẽ đồng hành cùng sự kiện Giờ Trái đất trong các năm tới và kêu gọi tất cả các cán bộ, công nhân viên trong ngành điện tích cực hưởng ứng Chiến dịch này. Mong rằng, thanh niên sẽ là những người tình nguyện viên tích cực nhất tham gia Chiến dịch và là những hạt nhân làm lan tỏa thái độ sống tích cực, thân thiện với trái đất tới cộng đồng”, ông Tuấn nói. 
 
Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà tài trợ đồng hành của Chiến dịch Giờ Trái đất 10 năm liên tiếp. Qua nhiều năm, Chiến dịch đã khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn. 
 
Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam mãi sau này. Đó cũng chính là ý nghĩa mà thông điệp Chương trình năm nay gửi gắm “Hôm nay tôi sống xanh hơn”.
 
Đức Dũng
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ngành điện tổ chức đi bộ, đạp xe hưởng ứng Giờ Trái đất 2018

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Chủ tịch VACNE tiếp Đoàn Công ty sinh học BJC của Hàn Quốc

Chủ tịch VACNE tiếp Đoàn Công ty sinh học BJC của Hàn Quốc

(Tin Môi Trường) - Ngày 13/12/2018, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam đã thân mật tiếp Giám đốc Choi Yong Seol và các ông: Sang Jin Kim, Kim Mintchul, Công ty BJC Hàn Quốc nhân dịp Đoàn sang dự Hội thảo quốc tế về “khắc phục hậu quả Dioxin đối với con người và môi trường” do Văn phòng 701 và Học viện Quân Y tổ chức tại Hà Nội.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hội nghị COP 24: Các nước quyết tâm đạt đồng thuận

Hội nghị COP 24: Các nước quyết tâm đạt đồng thuận

(Tin Môi Trường) - Với mục tiêu thúc đẩy thực hiện Hiệp định Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu theo những cách thực tế nhất, hạn chế phát thải lượng khí gây hiệu ứng nhà kính, giữ mức tăng nhiệt độ của Trái Đất cho đến cuối thế kỷ 21 ở mức từ 1,5 đến 2 độ C, Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 24 (COP 24) tại thành phố Katowice, Ba Lan, đã kéo dài hơn một chút so với kế hoạch nhằm nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI