»

Thứ năm, 24/08/2017, 15:51:18 PM (GMT+7)

Ngang nhiên "xẻ thịt" núi Nứa - Long Sơn lấy đất bán

(21:50:55 PM 02/07/2017)
(Tin Môi Trường) - Chỉ trong sáng 2-7, hàng chục xe ben đã đến chở đất đá mà ông Phan Thành Duy cho người khai thác đem bán dù trước đó ông Duy đã từng bị xử phạt vì vi phạm này.

Ngang[-]nhiên[-]"xẻ[-]thịt"[-]núi[-]Nứa[-]-[-]Long[-]Sơn[-]lấy[-]đất[-]bán 

Hiện trường vụ khai thác đất, đá dưới chân núi Nứa- Long Sơn, Vũng Tàu - Ảnh: Quỳnh Giang
 
Sáng 2-7, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát hiện một vụ phá núi để khai thác khoáng sản trái phép có quy mô lớn tại xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu.
 
Lực lượng chức năng đã bắt quả tang ông Phan Thành Duy (trú xã Láng Lớn, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đang tổ chức khai thác khoáng sản trái phép tại một khu đất ở chân núi Nứa - thuộc thôn 1, xã Long Sơn.
 
Tại thời điểm kiểm tra, một xe cuốc đang đào chân núi và ba xe ben đang vận chuyển đất đào được để đưa đi làm vật liệu san lấp. Diện tích chân núi Nứa bị đào bới lên tới cả ngàn mét vuông.
 
Làm việc với PC49, ông Phan Thành Duy thừa nhận mình là  người tổ chức phá núi, khai thác khoáng sản, mỗi xe đất bán với giá 180.000 đồng.
 
Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, ông Duy cho rằng đã có hợp đồng cải tạo đất với chủ khu đất nhưng không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản.
 
Theo tài liệu mà PC49 thu giữ được, trong buổi sáng 2-7 đã có hơn chục chiếc xe ben đến đây lấy đất chở đi, mỗi xe chở từ 2-3 chuyến.
 
Chưa hết, trong quá trình “xẻ thịt” chân núi lấy đất đem bán, ông Duy còn cho đào những tảng đá lên rồi thuê đục, chẻ để bán.
 
Đáng chú ý, giữa tháng 6-2017, cũng tại khu vực trên, ông Duy đã bị PC49 phát hiện khai thác khoáng sản trái phép và bị xử phạt 4 triệu đồng.
 
Hiện PC49 đã tạm giữ một số phương tiện, giấy tờ, tài liệu của các cá nhân liên quan để tiếp tục điều tra.
Theo Tuổi trẻ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ngang nhiên "xẻ thịt" núi Nứa - Long Sơn lấy đất bán

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Giới khoa học tổ chức Lễ chào mừng Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN

Giới khoa học tổ chức Lễ chào mừng Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN

(Tin Môi Trường) - Đông đảo nhân sỹ trí thức và đại diện các cơ quan quản lý, báo chí trong nước, cùng bạn bè đồng nghiệp đã tới trụ sở VUSTA tại Hà Nội tặng hoa chúc mừng GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh, Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam vừa được vinh danh Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN.

VACNE
  Lũ lụt và lở đất tại Nepal, Ấn Độ khiến 94 người thiệt mạng

Lũ lụt và lở đất tại Nepal, Ấn Độ khiến 94 người thiệt mạng

(Tin Môi Trường) - Ít nhất 94 người thiệt mạng vì lũ lụt và lở đất tại Ấn Độ và Nepal. Dự kiến con số này sẽ tăng cao khi lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm hàng chục người mất tích.

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI