»

Chủ nhật, 21/01/2018, 17:39:59 PM (GMT+7)

Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ Việt Nam giải quyết thách thức đô thị hoá nhanh và biến đổi khí hậu

(22:50:19 PM 09/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 9/12, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết, trong chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới về Phát triển bền vững Laura Tuck tái khẳng định cam kết của Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ Việt Nam, trong việc giải quyết các thách thức đô thị hoá nhanh và biến đổi khí hậu.

Ngân[-]hàng[-]Thế[-]giới[-]tiếp[-]tục[-]hỗ[-]trợ[-]Việt[-]Nam[-]giải[-]quyết[-]thách[-]thức[-]đô[-]thị[-]hoá[-]nhanh[-]và[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu[-]

Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ Việt Nam giải quyết thách thức đô thị hoá nhanh và biến đổi khí hậu -Ảnh minh hoạ: IE

 
Bà Laura Tuck, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới về Phát triển bền vững cho biết: “Sự chuyển đổi mạnh mẽ của Việt Nam từ một trong những nước nghèo nhất thành một nước thu nhập trung bình trong vòng ba thập kỷ, là cảm hứng cho nhiều quốc gia trên thế giới. Ngân hàng Thế giới mong muốn được tiếp tục duy trì mỗi quan hệ mật thiết với Việt Nam để đảm bảo tăng trưởng toàn diện, bền vững và có khả năng chống chọi với biến đổi khí hậu. 
 
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, bà Laura Tuck chứng kiến những biến chuyển do các dự án được Ngân hàng Thế giới tài trợ đem lại như Dự án khôi phục kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Bà Laura Tuck khuyến khích chính quyền Thành phố tập trung vào quản lý đất, quản lý đầu tư và quản lý tài chính cho phát triển. Bà Laura  Tuck  khẳng định, mối quan hệ hợp tác lâu dài, toàn diện, đa ngành và đa lĩnh vực với Thành phố là một trụ cột trong chiến lược hợp tác đô thị hóa của Ngân hàng Thế giới với Việt Nam. 
 
Đến thăm tỉnh Bến Tre, Đồng bằng sông Cửu Long, bà Laura Tuck trực tiếp chứng kiến những tác động của khí hậu tới đời sống, sinh kế và tài sản của các cộng đồng tại khu vực này. Đồng bằng sông Cửu Long là nơi cư ngụ của 17 triệu dân và cung cấp khoảng một nửa sản lượng lương thực của Việt Nam. Đây cũng là khu vực đang phải đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến khí hậu như xói lở ven bờ và xâm nhập mặn. Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới về Phát triển bền vững nhấn mạnh, các cơ quan chính phủ và cộng đồng có thể quyết định tương lai của Đồng bằng sông Cửu Long thông qua các lựa chọn xác đáng với đầy đủ thông tin về cách bảo vệ đồng bằng, cụ thể như khi nào cần nhường chỗ cho sông nước, chỗ nào cần để nhập mặn và khi nào cần điều chỉnh sinh kế cộng đồng để phù hợp với điều kiện thiên nhiên thay đổi. Ngân hàng Thế giới đang giúp xác định và ưu tiên hóa đầu tư về thích ứng với  biến đổi khí hậu, hỗ trợ tài chính để chuẩn bị một Quy hoạch tổng hợp vùng có sự tham gia của các ngành và các tỉnh.  
 
Trong buổi họp với lãnh đạo thành phố Cần Thơ, bà Tuck thảo luận vai trò của thành phố trong sự chuyển đổi của Đồng bằng sông Cửu Long, một khu vực với tỷ lệ dân cư tập trung cao và tầm quan trọng của việc tăng cường khả năng chống chịu ở đô thị. 
 
Bà Laura Tuck đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch Ngân hàng thế giới về Phát triển bền vững từ ngày 1/7/2015. Ở cương vị này, bà Laura Tuck quản lý các Nhóm công tác toàn cầu liên quan đến phát triển bền vững. Đây là nơi tập hợp các kinh nghiệm tốt nhất từ toàn bộ Nhóm Ngân hàng Thế giới và các đối tác để có thể giải quyết các thách thức khó khăn nhất gặp phải trong phát triển bền vững.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ Việt Nam giải quyết thách thức đô thị hoá nhanh và biến đổi khí hậu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Hoạt động KH-CN nổi bật của Trung tâm Công nghệ Môi trường trong năm 2017

Hoạt động KH-CN nổi bật của Trung tâm Công nghệ Môi trường trong năm 2017

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Công nghệ Môi trường (ENTEC), hội viên VACNE đã gửi báo cáo Hoạt động khoa học và công nghệ năm 2017. Những hoạt động KH-CN nổi bật của Trung tâm Công nghệ Môi trường trong năm 2017 như sau:

VACNE
 WHO cảnh báo nhiệt độ cao bất thường sẽ cướp đi 250.000 sinh mạng mỗi năm

WHO cảnh báo nhiệt độ cao bất thường sẽ cướp đi 250.000 sinh mạng mỗi năm

(Tin Môi Trường) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo trong giai đoạn 2030 – 2050, biến đổi khí hậu sẽ khiến khoảng 250.000 người thiệt mạng mỗi năm do thiếu dinh dưỡng, các tác động trực tiếp hoặc gián tiếp của nhiệt độ tăng cao.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI