»

Thứ hai, 25/03/2019, 07:03:49 AM (GMT+7)

Năm 2019, người Đà Nẵng nuôi chó mèo phải đăng ký với phường

(10:51:49 AM 25/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Theo đề án mới, xây dựng vùng an toàn dịch bệnh đối với bệnh dại ở động vật nuôi của Đà Nẵng, từ năm 2019 các hộ dân nuôi chó mèo phải đăng ý với UBND phường.


Năm[-]2019,[-]người[-]Đà[-]Nẵng[-]nuôi[-]chó[-]mèo[-]phải[-]đăng[-]ký[-]với[-]phường

Theo đề án mới, người nuôi chó, mèo ở Đà Nẵng sẽ phải đăng ký ở phường - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
 
Chiều 24-12, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã ban hành đề án "Xây dựng vùng an toàn dịch bệnh đối với bệnh dại ở động vật nuôi trên địa bàn các quận của TP Đà Nẵng" nhằm khống chế bệnh dại trên đàn chó, mèo nuôi và trên người, tiến tới loại trừ bệnh dại trên địa bàn TP...
 
Đề án đặt mục tiêu năm 2019 có 100% các phường lập sổ quản lý chó mèo nuôi theo quy định; tỉ lệ chó, mèo nuôi được tiêm phòng vắcxin dại tại các quận đạt trên 90%; không có ca bệnh dại ở chó, mèo nuôi và người trên địa bàn các quận.
 
Đến năm 2020, trên 95% chó, mèo nuôi tại các quận được tiêm phòng vắcxin dại; tiến tới loại trừ hoàn toàn bệnh dại trên đàn chó, mèo nuôi trên địa bàn các quận. Đối tượng áp dụng của đề án là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có liên quan đến hoạt động nuôi chó, mèo trên địa bàn.
 
Điểm đáng lưu ý trong đề án là chủ nuôi chó, mèo có nhiệm vụ đăng ký việc nuôi chó, mèo với UBND các phường. Chủ nuôi có trách nhiệm giữ chó trong khuôn viên gia đình, đảm bảo vệ sinh môi trường, không ảnh hưởng xấu tới người xung quanh.
 
Khi đưa chó ra nơi công cộng phải bảo đảm an toàn cho người xung quanh bằng cách đeo rọ mõm cho chó hoặc xích, giữ chó và có người dắt.
 
UBND các quận có trách nhiệm phối hợp cơ quan chuyên môn lập và hoàn thiện hồ sơ về xây dựng vùng an toàn dịch bệnh đối với bệnh dại ở động vật nuôi trên địa bàn.
 
Nghiêm cấm việc vận chuyển, giết mổ chó, mèo nghi mắc bệnh dại và ốm, chết không rõ nguyên nhân. Đồng thời, thành lập các đội chuyên trách để bắt chó thả rông, động vật nghi mắc bệnh dại.
Theo TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Năm 2019, người Đà Nẵng nuôi chó mèo phải đăng ký với phường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Ấn Độ chi hơn 12 tỉ USD để giảm ô nhiễm

Ấn Độ chi hơn 12 tỉ USD để giảm ô nhiễm

(Tin Môi Trường) - Chính phủ Ấn Độ đã đề xuất các sáng kiến với tổng trị giá 12,4 tỷ USD nhằm khuyến khích các nhà máy điện lắp đặt thiết bị giảm ô nhiễm và phát triển hạ tầng cho xe điện.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI