»

Thứ hai, 27/06/2022, 12:18:52 PM (GMT+7)

Mở "kênh" tiếp nhận phản ánh về chính sách, pháp luật bảo vệ môi trường

(12:41:09 PM 23/02/2022)
(Tin Môi Trường) - Tổng cục Môi trường vừa chính thức mở "kênh" để tiếp nhận, giải đáp nhanh những thắc mắc, phản ánh của người dân, doanh nghiệp về chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường.

Nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, nhất là những quy định mới, lần đầu được quy định trong Luật Bảo vệ môi trường, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa chính thức mở Hệ thống tiếp nhận và trả lời phản ánh, kiến nghị chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan này.

 
Hệ thống sẽ tiếp nhận và giải đáp nhanh những ý kiến thắc mắc của người dân, tổ chức, doanh nghiệp.
 
"Với tinh thần cầu thị, các phản ánh, kiến nghị của người dân, tổ chức, doanh nghiệp về chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường đều được Tổng cục Môi trường tiếp nhận, trả lời đảm bảo thực hiện nghiêm túc, đúng quy định"- thông tin từ cơ quan này cho hay.
 
Tổng cục Môi trường cho biết, người dân, doanh nghiệp có thể truy cập địa chỉ http://giaidapphapluatmoitruong.ceid.gov.vn/home/contact để trao đổi, phản ánh về quá trình thực thi, hoàn thiện chính sách, pháp luật về lĩnh vực môi trường.
 
Mở[-]"kênh"[-]tiếp[-]nhận[-]phản[-]ánh[-]về[-]chính[-]sách,[-]pháp[-]luật[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường
Website của Tổng cục môi trường, Bộ TN&MT.
 
Trước đó, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã ban hành quy chế tiếp nhận, xử lý thông tin đường dây nóng về ô nhiễm môi trường.
 
Quy chế quy định, phương thức tiếp nhận thông tin đường dây nóng gồm: Gọi điện, nhắn tin vào các số điện thoại đường dây nóng; gửi thông tin vào thư điện tử, qua website (https://pakntt.monre.gov.vn) hoặc gửi qua ứng dụng trên thiết bị di động (paknMonre).
 
Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND các địa phương sẽ công khai, cập nhật số điện thoại tổng đài, địa chỉ thư điện tử của đường dây nóng trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử.
 
Cơ quan, cá nhân được giao nhiệm vụ quản lý, vận hành đường dây nóng có trách nhiệm tiếp nhận, cập nhật đầy đủ nội dung thông tin vào hệ thống; chuyển ngay thông tin đó đến cơ quan có thẩm quyền, trách nhiệm xác minh, xử lý thông tin theo nguyên tắc: Chuyển thông tin đến UBND cấp huyện để tiến hành xác minh thông tin đối với trường hợp thông tin chưa rõ ràng, chưa đầy đủ; đồng thời gửi cho Sở Tài nguyên và Môi trường, cơ quan chuyên môn về bảo vệ môi trường trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường để theo dõi, đôn đốc, giám sát.
D.T
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mở "kênh" tiếp nhận phản ánh về chính sách, pháp luật bảo vệ môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hội thảo “Tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp và hộ gia đình trong thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt”.

Hội thảo “Tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp và hộ gia đình trong thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt”.

(Tin Môi Trường) - Hôm nay (22/6/2022), tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp và hộ gia đình trong thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt”.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI