»

Thứ hai, 17/06/2019, 05:54:19 AM (GMT+7)

Lũ chia cắt, cô lập 10.000 hộ dân Thanh Hóa Tin ảnh

(12:39:51 PM 01/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Mưa lũ nhiều ngày đã khiến hơn 5.000 nhà dân bị ngập, 10.000 hộ dân buộc phải sơ tán khẩn cấp và 5 người chết, mất tích, nhiều địa phương trong tỉnh Thanh Hóa chìm trong nước lũ dữ.

Lũ[-]chia[-]cắt,[-]cô[-]lập[-]10.000[-]hộ[-]dân[-]Thanh[-]Hóa

 

Sáng nay (1-9), Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết mưa lũ kéo dài nhiều ngày từ ngày 28 đến 31-8 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với lượng mưa từ 70 đến 200mm khiến mực nước trên các sông chính như Sông Mã, sông Bưởi ở nhiều địa phương liên tục trên mức báo động 3 và vượt đỉnh lũ lịch sử năm 2007.

 

Lũ[-]chia[-]cắt,[-]cô[-]lập[-]10.000[-]hộ[-]dân[-]Thanh[-]Hóa 

Nhiều nhà dân bị cô lập hai bên dòng sông Mã khi lũ đổ về. Ảnh: Đ.TRUNG
 
Các địa phương bị cô lập trong lũ dữ dọc hai bên sông Mã là Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy, Bá Thước, Quan Hóa, Mường Lát.lên nhanh nhiều hộ dân buộc phải bỏ lại tài sản để thoát thân, trong đó có 5 người chết, mất tích là Mường Lát 2 người, Cẩm Thủy 2 người, Quan Hóa 1 người (hiện chưa rõ danh tính).
 
Mưa lũ đã làm hàng trăm ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn, hơn 5.000 nhà bị ngập sâu trong nước, Gần 10.000 hộ dân đã phải sơ tán đến nơi an toàn. Gần 100 công sở, trường học đã bị nhấn chìm trong nước, trong khi năm học mới đã cận kề.
 
Mưa lũ cũng đã làm ngập nhiều tuyến đường trọng điểm như quốc lộ 15, quốc lộ 15C, quốc lộ 217, đường tỉnh 521B với mức ngập trung bình từ 2 đến 4m. Nhiều nơi ngập sâu cục bộ và sạt lở đất đã khiến hệ thống giao thông tê liệt trong nhiều giờ, cô lập nhiều điểm dân cư và toàn bộ huyện Mường Lát.
 
 
Lũ[-]chia[-]cắt,[-]cô[-]lập[-]10.000[-]hộ[-]dân[-]Thanh[-]Hóa
Trạm điện bên dòng sông Mã và lũ lụt lên nóc mái nhà. Ảnh: Đ. TRUNG
 
Gần 50 cây cột điện cao, hạ thế, cột thu phát sóng bị gãy đổ, 4 trạm biến áp ngập sâu trong nước, nhiều tuyến cáp quang viễn thông bị dò đứt, hư hỏng, thông tin liên lạc gián đoạn với nhiều địa phương. 
 
Lũ[-]chia[-]cắt,[-]cô[-]lập[-]10.000[-]hộ[-]dân[-]Thanh[-]Hóa
Nhiều nhà dân không kịp chuyển tài sản đến nơi an toàn khi mà lũ lên quá nhanh, bất ngờ. Ảnh: Đ. TRUNG
 
Ông Lê Văn Hợp, Giám đốc điện Lực huyện Cẩm Thủy cho biết, tại địa phương này cũng có 24 trạm cắt điện bị ngập sâu trong nước, khiến cho nhiều nơi mất điện. Hiện các lực đã được huy động xử lý sự cố sớm có điện lại cho người dân.
 
Lũ[-]chia[-]cắt,[-]cô[-]lập[-]10.000[-]hộ[-]dân[-]Thanh[-]Hóa
Cảnh hoang tàn không bóng người khi lũ đi qua. Ảnh: Đ. TRUNG
 
Theo Ban Chỉ huy PCLB tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện các huyện Mường Lát, Quan Hóa, Bá Thước, Cẩm Thủy, Quan Sơn, Yên Định, Vĩnh Lộc bị chia cắt, cô lập. Khó khăn lớn nhất trong công tác chỉ đạo và ứng phó với lũ lụt hiện nay là nhiều địa phương bị mất thông tin liên lạc …
(Đặng Trung/PLO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lũ chia cắt, cô lập 10.000 hộ dân Thanh Hóa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 VACNE: Thống nhất điều chỉnh và bổ sung một số hoạt động trong năm nay

VACNE: Thống nhất điều chỉnh và bổ sung một số hoạt động trong năm nay

(Tin Môi Trường) - Thường vụ BCH Hội BVTN&MT Việt Nam vừa họp tại Hà Nội, sơ kết công tác 5 tháng đầu năm và bàn bạc bổ sung thống nhất những nội dung hoạt động trong những tháng còn lại năm 2019.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI