»

Thứ ba, 25/06/2019, 15:20:11 PM (GMT+7)

Long An: Xây dựng kè chống sạt lở bờ sông Cần Giuộc

(06:49:01 AM 18/07/2018)
(Tin Môi Trường) - Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Long An cho biết, đơn vị này đang phối hợp với cơ quan liên quan chuẩn bị triển khai dự án xây dựng kè chống sạt lở bờ sông Cần Giuộc (huyện Cần Giuộc, Long An), với tổng mức đầu tư 353 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ, ngân sách đối ứng của địa phương và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác.

Long[-]An:[-]Xây[-]dựng[-]kè[-]chống[-]sạt[-]lở[-]bờ[-]sông[-]Cần[-]Giuộc[-]

Xây dựng kè chống sạt lở bờ sông Cần Giuộc -Ảnh: báo Long An

 

Dự án được chia thành hai tiểu dự án thành phần, trong đó tiểu dự án 1 có chiều dài khoảng 1.650m kéo dài từ rạch Trị Yên đến hạ lưu bến phà Cần Giuộc (thuộc địa phận thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc). Tiểu dự án 2 có chiều dài khoảng 750m thuộc địa phận ấp 4, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc. 
 
Trong đó, tiểu dự án 2 và một phần thuộc tiểu dự án 1 sẽ được ưu tiên thực hiện trước, dự kiến khởi công xây dựng trong quý IV/2018, hoàn thành sau 18 tháng thi công. Phần còn lại của dự án sẽ được thực hiện khi có nguồn vốn bổ sung. 
 
Đây là hai khu vực xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng thời gian qua. Trong đó, khu vực bờ sông Cần Giuộc đoạn từ rạch Trị Yên đến hạ lưu bến phà Cần Giuộc từ năm 2012 đến nay đã xảy ra sạt lở làm 12 ngôi nhà và chợ bị cuốn trôi xuống sông. Hiện nay, sạt lở có nguy cơ ảnh hưởng đến hơn 100 hộ dân đang sinh sống ở khu vực này. Còn tại khu vực thuộc ấp 4, xã Long Hậu, tốc độ sạt lở bờ sông ngày càng cao, có đoạn bị sạt lở nặng làm 10 căn nhà trôi xuống sông. Hiện nay, sạt lở có nguy cơ ảnh hưởng đến hơn 60 hộ dân tại khu vực... 
 
Ông Lê Văn Hoàng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Long An cho biết: Trước tình hình sạt lở bờ sông Cần Giuộc đang diễn ra nghiêm trọng, việc thực hiện công trình kè chống sạt lở là yêu cầu cấp bách nhằm bảo vệ sinh mạng của cộng đồng dân cư cũng như cơ sở hạ tầng, công trình, đường sá... Đây là dự án quy mô lớn, có mức độ ảnh hưởng trực tiếp tới tình hình kinh tế xã hội của khu vực. Ngoài việc giữ ổn định đường bờ, bảo vệ đất đai, nhà cửa, các cơ sở hạ tầng ven sông, công trình hoàn thành còn góp phần làm đẹp cảnh quan, cải thiện môi trường khu vực ven sông của xã Long Hậu và thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Long An: Xây dựng kè chống sạt lở bờ sông Cần Giuộc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Mời tham dự Diễn đàn "Doanh nghiệp với công tác BVMT trong Cách mạng Công nghiệp 4.0"

Mời tham dự Diễn đàn "Doanh nghiệp với công tác BVMT trong Cách mạng Công nghiệp 4.0"

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/6/2019, Hội Bảo vệ TN&MT VN phối hợp với Tổng cục Môi trường và Diễn đàn Con người và Môi trường Hàn Quốc tổ chức Diễn đàn "Doanh nghiệp với công tác BVMT trong Cách mạng Công nghiệp 4.0"

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI