»

Thứ tư, 08/12/2021, 08:12:30 AM (GMT+7)

Lào: Máy bay có người Việt đâm xuống sông, 49 người chết

(08:23:41 AM 17/10/2013)
(Tin Môi Trường) - Chiếc máy bay ATR-72 của hãng Lao Airlines đã lao xuống sông Mekong chiều 16-10, toàn bộ hành khách tử nạn, trong đó có 2 người Việt Nam.

Theo Lao Airlines, máy bay đang bay hành trình nội địa từ thủ đô Vientiane tới thành phố Pakse, địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền Nam Lào thì lao xuống sông Mekong, khi cách sân bay Pakse thuộc tỉnh Champasak khoảng 8 km. Lao Airlines cho biết máy bay đã đi vào vùng thời tiết “cực kỳ xấu”.

 

Máy bay chìm xuống sông Mekong
 
Đêm cùng ngày, hãng thông tấn Lào KPL đưa tin toàn bộ hành khách đã tử nạn. Tuy nhiên, Lao Airlines chưa công bố số hành khách và thành viên phi hành đoàn cụ thể. Trong khi tờ Bangkok Post viết trên máy bay có 44 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn thì Bộ Ngoại giao nước này nói có 39 hành khách và 5 thành viên đội bay.
 
Bangkok Post cũng công bố danh sách hành khách, nói do Lao Airlines cung cấp. Trong danh sách gồm 44 người này có 2 hành khách Việt Nam tên “Le Hue” và “Vuong Thigan”.
 
Bộ Ngoại giao một số nước đều đã lên tiếng xác nhận có công dân nước mình thiệt mạng, gồm 7 người Pháp, 6 người Úc, 5 người Thái Lan… Ngoài ra, hãng tin Kyodo (Nhật Bản) cho biết trong số hành khách còn có người Canada, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc, Lào và Mỹ.
 
Truyền hình Thái Lan cũng phát đi hình ảnh cho thấy chiếc máy bay ngập nửa thân xuống sông, với nhiều thi thể bị đánh dạt vào bờ.
(Theo Bangkok Post/NLĐ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lào: Máy bay có người Việt đâm xuống sông, 49 người chết

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hội thảo trực tuyến về “Xây dựng khung lồng ghép phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu vào Kế hoạch phát triển KT-XH ở cấp xã”

Hội thảo trực tuyến về “Xây dựng khung lồng ghép phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu vào Kế hoạch phát triển KT-XH ở cấp xã”

(Tin Môi Trường) - Hội thảo trực tuyến về “Xây dựng khung lồng ghép phòng chống thiên tai (PCTT) và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) vào Kế hoạch phát triển KT-XH ở cấp xã” do Trung tâm Phát triển cộng đồng bền vững (SCODE) phối hợp với Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức vào sáng nay (3/12), giữa các điểm cầu: Hà Nội, Hòa Bình, Nam Định, Hà Tĩnh, Quảng Trị và TP. Hồ Chí Minh.

Tin Môi Trường
 Nga cáo buộc người Trung Quốc nhập cảnh đe dọa tài nguyên thiên nhiên

Nga cáo buộc người Trung Quốc nhập cảnh đe dọa tài nguyên thiên nhiên

(Tin Môi Trường) - Quan chức của Nga cáo buộc các công dân Trung Quốc đang khai thác ồ ạt những loài thực vật quý hiếm của Moscow, gây ra các nguy cơ nghiêm trọng về môi trường cho Nga.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI