»

Thứ ba, 11/12/2018, 10:24:20 AM (GMT+7)

Lãnh đạo tỉnh Bình Định đối thoại, ghi nhận kiến nghị của người dân xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ

(19:14:35 PM 27/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 27/9, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã có buổi đối thoại trực tiếp với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Mỹ An (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của người dân liên quan đến việc triển khai Dự án Làng nghề chế biến hải sản và Dự án điện gió, điện năng lượng mặt trời nằm trên địa bàn xã.

Lãnh[-]đạo[-]tỉnh[-]Bình[-]Định[-]đối[-]thoại,[-]ghi[-]nhận[-]kiến[-]nghị[-]của[-]người[-]dân[-]xã[-]Mỹ[-]An,[-]huyện[-]Phù[-]Mỹ

Ảnh: IE

 

Tại buổi đối thoại, nhiều ý kiến của người dân đề cập đến một số bức xúc trong việc cấp đất, đấu giá đất, giải quyết các chế độ chính sách…  của chính quyền cơ sở. Có ý kiến cho rằng người dân phản đối triển khai dự án điện gió là do bức xúc với cách làm việc còn quan liêu của cán bộ xã Mỹ An. Chính quyền xã không tổ chức tiếp dân, không gặp mặt cử tri... Người dân hoàn toàn ủng hộ Nhà nước, doanh nghiệp triển khai dự án để phát triển kinh tế địa phương, nhưng khi triển khai dự án cần tổ chức họp, lấy ý kiến nhân dân... Tại buổi đối thoại, nhiều người dân cũng bày tỏ băn khoăn về việc các dự án triển khai sẽ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến nguồn nước và sinh kế của người dân. 
 
Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: Dự án Làng nghề chế biến hải sản được triển khai sẽ tạo nhiều việc làm cho người dân địa phương, thúc đẩy kinh tế phát triển. Người dân được quyền tham gia thuê đất để sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình. Toàn bộ nước thải trong làng nghề sẽ được xử lý trước khi xả thải ra môi trường, nếu doanh nghiệp nào không bảo vệ môi trường, UBND tỉnh Bình Định sẽ đình chỉ hoạt động.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định thừa nhận có những sai phạm trong việc cấp đất, đấu giá đất, giao đất sai, việc cán bộ xã Mỹ An nhũng nhiễu gây bức xúc trong nhân dân. “Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo thành lập các đoàn thanh tra, bước đầu phát hiện những sai phạm; sẽ chỉ đạo huyện Phù Mỹ xử lý kỷ luật đối với những cán bộ, đảng viên có sai phạm"- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định.
 
Cũng tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã giải đáp nhiều kiến nghị, bức xúc của người dân. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cam kết các cấp chính quyền từ tỉnh, huyện, xã phải làm việc hết sức để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân. Ông Hồ Quốc Dũng khẳng định: Trong thời gian qua, cán bộ lãnh đạo xã Mỹ An đã không sâu sát nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, có cán bộ lợi dụng chức vụ để mất lòng tin của người dân, các cấp lãnh đạo sẽ sớm xem xét xử lý kỷ luật.
 
Liên quan đến việc người dân phản đối Công ty Cổ phần năng lượng tái tạo và môi trường Việt Nam thi công, lắp đặt cột quan trắc để lập dự án điện gió vì cho rằng dự án gây ô nhiễm môi trường, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giải thích: Đây chỉ là bước khảo sát, quan trắc ban đầu của nhà đầu tư, dự án chưa được phê duyệt. Hoàn toàn không có chuyện lợi dụng việc triển khai dự án để khai thác titan. Điện gió và điện mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo, là nguồn năng lượng sạch, bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương.  
 
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định mong muốn người dân bình tĩnh, nắm bắt đầy đủ thông tin, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, luôn ủng hộ các chủ trương, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Người dân có quyền giám sát việc triển khai các bước thực hiện dự án. Nếu dự án điện gió và điện năng lượng mặt trời mà gây ô nhiễm môi trường, lãnh đạo tỉnh Bình Định chịu trách nhiệm trước người dân.
 
Liên quan đến việc triển khai Dự án Làng nghề chế biến hải sản và Dự án điện gió, điện năng lượng mặt trời, trước đó, ngày 18/4, Công ty cổ phần năng lượng tái tạo và môi trường Việt Nam tiến hành thi công cột quan trắc gió tại khu vực rừng phi lao phòng hộ ven biển giáp ranh giữa xã Mỹ An và xã Mỹ Thọ. Nhiều người đã đến cản trở việc thi công này; có trường hợp quá khích kích động người dân tham gia tụ tập đông người.
Nguyên Linh -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lãnh đạo tỉnh Bình Định đối thoại, ghi nhận kiến nghị của người dân xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Khai mạc chương trình “Vì Môi trường xanh quốc gia 2018”

Khai mạc chương trình “Vì Môi trường xanh quốc gia 2018”

(Tin Môi Trường) - Sáng 8/12/2018, Chương trình “Vì Môi trường xanh quốc gia 2018” do Hội BVTN &MT Việt Nam phối hợp với Tổng Cục Môi trường,Tạp chí Thực phẩm & Sức khỏe, cùng nhiều đơn vị khác như: Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, Tp.Hồ Chí Minh, Công ty CP Đầu tư và Quảng cáo Toàn cầu (GAIC) đã chính thức khai mạc tưng bừng bên tượng đài Lý Thái Tổ - Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội)

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Trung Quốc phóng tàu thăm dò Mặt Trăng

Trung Quốc phóng tàu thăm dò Mặt Trăng

(Tin Môi Trường) - Truyền thông Trung Quốc đưa tin tàu thăm dò Mặt Trăng có tên Hằng Nga 4 (Chang’e- 4) đã được phóng vào rạng sáng ngày 8/12 và dự kiến sẽ lần đầu tiên đáp xuống vùng tối của Mặt Trăng trong thời gian tới.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI