»

Thứ năm, 20/09/2018, 06:30:48 AM (GMT+7)

Lâm Đồng: Xử lý người tung tin Đà Lạt có tuyết rơi

(18:04:15 PM 20/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Một Facebooker đăng tải lên trang cá nhân các clip, hình ảnh với thông tin “Đà Lạt tuyết rơi trắng trời” không đúng sự thật đang được cơ quan chức năng xác minh, xử lý.

Hôm nay, thông tin từ Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng cho biết, sẽ cho Thanh tra Sở tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin “Đà Lạt có tuyết rơi” do một người dùng Facebook đăng tải không đúng sự thật.

 

Lâm[-]Đồng:[-]Xử[-]lý[-]người[-]tung[-]tin[-]Đà[-]Lạt[-]có[-]tuyết[-]rơi

Người dùng Facebook đăng tải thông tin "Đà lạt có tuyết rơi" không đúng sự thật
 
Theo đó, vào tối ngày 19/12, một người dùng Facebook có tên H.H. đăng tải 2 đoạn clip và một số hình ảnh kèm theo lời dẫn: "Đà Lạt lần đầu tuyết rơi trắng trời, đi làm ko kịp chuẩn bị đồ ấm h (giờ) lạnh cóng người".
 
Sau đó, nhiều trang mạng, diễn đàn xã hội, chuyên trang về du lịch đã chia sẻ lại thông tin tương tự khiến nhiều người nhầm tưởng Đà Lạt có tuyết rơi thật.
 
Trước thông tin trên, nhiều người từ khắp nơi lên kế hoạch tới Đà Lạt ngắm tuyết rơi. Tuy nhiên, qua xác minh thực tế, thông tin Đà Lạt có tuyết rơi là không đúng sự thật. Hình ảnh và clip đăng tải trên mạng là do dàn dựng, hiệu ứng bọt nhân tạo.
 
Theo quy định tại điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng xã hội quy định việc "Đưa thông tin xuyên tạc và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân...." là hành vi bị cấm.
 
Do đó, hành vi đăng tải clip cùng thông tin “Đà Lạt có tuyết rơi” lên mạng xã hội cũng như phát tán thông tin không đúng sự thật là hành vi vi phạm pháp luật.
 
Lâm[-]Đồng:[-]Xử[-]lý[-]người[-]tung[-]tin[-]Đà[-]Lạt[-]có[-]tuyết[-]rơi
Nhiều trang mạng xã hội chia sẻ lại thông tin không đúng sự thật
(Theo VNN)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lâm Đồng: Xử lý người tung tin Đà Lạt có tuyết rơi

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Đồ hoạ: Ba nội dung lớn của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018

Đồ hoạ: Ba nội dung lớn của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018

(Tin Môi Trường) - Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018, được tổ chức trong hai ngày 18 và 19/9 tại thủ đô Bình Nhưỡng, tập trung vào việc làm cách nào để tiếp tục phát triển quan hệ giữa hai miền và thúc đẩy đối thoại Triều-Mỹ nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI