»

Thứ năm, 06/08/2020, 04:36:59 AM (GMT+7)

Lâm Đồng: Thả hơn 70 động vật hoang dã về rừng

(08:09:50 AM 26/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Ngày 25/9, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh thả 73 cá thể động vật hoang dã về lại rừng tự nhiên của Đà Lạt.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Trong số động vật hoang dã này có 54 con dúi, 2 con nhím, 5 con kỳ đà, 4 con cầy tai trắng, 3 con gà rừng...Đây là số động vật hoang dã không có nguồn gốc được lực lượng kiểm lâm tỉnh phối hợp Hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã thế giới (WCS) thu giữ tại các huyện Đức Trọng, Lạc Dương và Đơn Dương. Qua đợt kiểm tra, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt 64 triệu đồng đối với 5 cơ sở nuôi nhốt, kinh doanh trái phép động vật và thịt động vật hoang dã. 

Ngoài ra, lực lượng kiểm lâm còn tiến hành tiêu hủy 94,2kg thịt động vật hoang dã (đã chết, một số thịt động vật đã phân hủy) thu giữ được trong lần “tập kích” các nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn toàn tỉnh vào tháng Tám vừa qua.

(Nguồn: Đặng Tuấn /TTXVN)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lâm Đồng: Thả hơn 70 động vật hoang dã về rừng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Chuyên gia Hội BVTN&MT Việt Nam tư vấn chăm sóc kéo dài tuổi thọ cho cây Đa cổ thụ

Chuyên gia Hội BVTN&MT Việt Nam tư vấn chăm sóc kéo dài tuổi thọ cho cây Đa cổ thụ

(Tin Môi Trường) - Theo yêu cầu của cộng đồng địa phương, ngày 23/7/2020, Hội Bảo vệ TN&MT Việt Nam (VACNE) cử đoàn chuyên gia về thôn Thụy Ứng, xã Hòa Bình, huyện Thường Tín (Hà Nội) tư vấn bảo vệ cây Đa cổ thụ tại Ngõ Gập, đang bị nhiều loài cây ký sinh xâm hại và có một số cành đã bị gãy.

Tin Môi Trường
 Hàng trăm tê giác được cứu khỏi bọn săn trộm nhờ các biện pháp phong tỏa

Hàng trăm tê giác được cứu khỏi bọn săn trộm nhờ các biện pháp phong tỏa

(Tin Môi Trường) - Số vụ săn trộm tê giác Nam Phi đã giảm 53% trong 6 tháng đầu năm 2020, một phần do các biện pháp giãn cách xã hội để phòng dịch COVID-19 và các nỗ lực triệt phá đường dây buôn lậu quốc tế.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI