»

Thứ hai, 27/09/2021, 13:34:38 PM (GMT+7)

Kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Cần Thơ hưởng ứng phong trào Tết trồng cây năm 2021

(21:48:59 PM 20/05/2021)
(Tin Môi Trường) - Sáng 19/5, nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 -19/5/2021), thành phố Cần Thơ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và triển khai thực hiện Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Kỷ[-]niệm[-]Ngày[-]sinh[-]Chủ[-]tịch[-]Hồ[-]Chí[-]Minh:[-]Cần[-]Thơ[-]hưởng[-]ứng[-]phong[-]trào[-]Tết[-]trồng[-]cây[-]năm[-]2021
Đoàn thanh niện Công an Thành phố Cần Thơ phối hợp với Đoàn Thanh niên Quận Cái Răng trồng cây ven tuyền đường Võ Nguyên Giáp
 
Tại buổi lễ phát động, lãnh đạo thành phố cùng đại biểu các sở, ngành, đoàn thể ở địa phương trồng 100 cây kèn hồng và giáng hương tại tuyến đường Mù U - Bến Bạ thuộc quận Cái Răng.
 
Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân các quận, huyện của thành phố có trách nhiệm phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang xây dựng, triển khai kế hoạch trồng cây trên từng địa bàn thật cụ thể và vận động toàn xã hội tham gia quản lý, chăm sóc bảo vệ tốt số cây đã trồng, đưa việc trồng và bảo vệ cây xanh trở thành phong trào cách mạng quần chúng thường xuyên, sôi nổi của thành phố. Việc thực hiện cần tránh tình trạng phô trương, kém hiệu quả, không đến nơi đến chốn.  
 
Trong dịp Tết trồng cây năm 2021 các quận, huyện trên địa bàn thành phố Cần Thơ dự kiến sẽ trồng tổng cộng khoảng 162.900 cây gồm các loại: kèn hồng, bằng lăng, xà cừ, dầu, bần… Phấn đấu đến cuối năm nay thành phố sẽ trồng được khoảng 1 triệu cây các loại.
TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Cần Thơ hưởng ứng phong trào Tết trồng cây năm 2021

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 VACNE tiếp tục tổ chức tọa đàm về An ninh môi trường

VACNE tiếp tục tổ chức tọa đàm về An ninh môi trường

(Tin Môi Trường) - Vấn đề An ninh môi trường ngày càng được các nước trên thế giới quan tâm. Ngay từ năm 2010, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã xuất bản cuốn sách “Bảo đảm An ninh môi trường cho phát triển bền vững”, sau đó được Nhà nước đặt hàng tái xuất bản nhiều lần với tên gọi “An ninh môi trường”.

Tin Môi Trường
 Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

(Tin Môi Trường) - Rác thải chất thành đống trên nhiều đường phố ở Yangon (Myanmar) trong ngày 30/3 trong cuộc “đình công rác thải” nhằm phản đối chính quyền quân sự nước này sau khi số người biểu tình thiệt mạng kể từ ngày 1/2 đến nay đã vượt con số 500.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI