»

Thứ năm, 07/07/2022, 15:18:43 PM (GMT+7)

Kỷ luật vụ phó Vũ Văn Thắng vì "vung tay" vào mặt người phụ nữ hàng xóm

(15:22:04 PM 07/02/2022)
(Tin Môi Trường) - Ông Vũ Văn Thắng, Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường), đã bị kỷ luật khiển trách khi "vung tay" vào mặt người phụ nữ hàng xóm vì chỗ đỗ ôtô tại nơi cư trú.

Ngày 7-2, trao đổi báo chí, ông Trần Phương, Chánh văn phòng Tổng cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam (Bộ Tài nguyên - Môi trường), cho biết sau quá trình xem xét kỹ lưỡng, đơn vị đã có quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Vũ Văn Thắng, Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, do xô xát với hàng xóm vì chỗ đỗ ôtô.

 

Kỷ[-]luật[-]vụ[-]phó[-]Vũ[-]Văn[-]Thắng[-]vì[-]v"vung[-]tay"[-]vào[-]mặt[-]người[-]phụ[-]nữ[-]hàng[-]xóm 

Ông Vũ Văn Thắng, Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, đã bị kỷ luật khiển trách khi "vung tay" vào mặt người phụ nữ hàng xóm vì chỗ đỗ ôtô tại nơi cư trú
 
Theo ông Phương, ông Thắng đã nhận thức được việc làm không đúng với quy định của cán bộ, công chức nên chấp hành quyết định kỷ luật của Tổng cục.
 
Trước đó, một đoạn clip được đưa lên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh ông Vũ Văn Thắng đến bấm chuông nhà hàng xóm ở phường Láng Thượng (quận Đống Đa, TP Hà Nội). Sau đó một người phụ nữ đi ra và giữa hai người đã có "lời qua tiếng lại" liên quan đến chỗ đỗ ôtô.
 
Tiếp đó ông Thắng đã "vung tay" vào mặt người phụ nữ hàng xóm khiến chị này ôm mặt kêu la. Ngay lập tức, chồng của chị này từ trong nhà chạy ra chống trả, đánh lại ông Thắng.
 
Lãnh đạo Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã yêu cầu ông Vũ Văn Thắng làm giải trình toàn bộ sự việc và trao đổi, xin ý kiến cấp có thẩm quyền về hình thức xử lý phù hợp.
 
Đến ngày 6-1, Tổng cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam đã họp bàn đánh giá toàn bộ sự việc và thống nhất tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Vũ Văn Thắng, Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính từ ngày 6-1 để tiếp tục xác minh, làm rõ việc xô xát với hàng xóm vì chỗ đỗ ôtô.
 
Theo Chánh văn phòng Tổng cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam, báo cáo tường trình của ông Thắng cho biết, có sự việc xô xát với hàng xóm vào sáng 4-1. Đây là sự việc hết sức đáng tiếc, việc va chạm này là do bộc phát nóng tính của ông Thắng chứ không phải có mâu thuẫn, xích mích từ trước
 
Ngay sau khi xảy ra sự việc, đến chiều 4-1, ông Thắng đã sang gặp nói chuyện, xin lỗi gia đình hàng xóm để hòa giải có sự chứng kiến của công an phường sở tại.
NLĐ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Kỷ luật vụ phó Vũ Văn Thắng vì "vung tay" vào mặt người phụ nữ hàng xóm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thêm 23 cây cổ thụ của tỉnh Thanh Hoá được gắn bia Cây Di sản Việt Nam

Thêm 23 cây cổ thụ của tỉnh Thanh Hoá được gắn bia Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Đó là 22 Cây Xà cừ được trồng hai bên đường vào khu di tích lịch sử văn hoá Đền Nưa (huyện Triệu Sơn) và 01 cây Thị hơn 400 năm ở xã Bình Lương (huyện Như Xuân) được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa phối hợp với thị trấn Nưa tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam vào ngày 30/6/2022.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI