»

Thứ năm, 13/08/2020, 06:35:11 AM (GMT+7)

Kỷ luật Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM

(19:31:56 PM 24/04/2020)
(Tin Môi Trường) - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM Nguyễn Thị Thanh Mỹ bị kỷ luật với hình thức "Khiển trách" vì đã ký ban hành Công văn 2285 ngày 26-3 về phương án hoạt động hỏa táng để ứng phó tình hình dịch bệnh Covid-19.

Chiều 24-4, UBND TP HCM đã tổ chức họp báo định kỳ về tình hình kinh tế - xã hội quý I/2020. Chánh Văn phòng UBND TP Hà Phước Thắng chủ trì cuộc họp.

 

Kỷ[-]luật[-]Phó[-]Giám[-]đốc[-]Sở[-]Tài[-]nguyên[-]và[-]Môi[-]trường[-]TP[-]HCM

 Công văn 2285 ngày 26-3 của Sở Tài nguyên và Môi trường TP về phương án hoạt động hỏa táng để ứng phó tình hình dịch bệnh Covid-19  do bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ ký ban hành

 

Tại cuộc họp báo, phóng viên đã đề cập đến việc xử lý cán bộ liên quan đến việc ban hành Công văn 2285 ngày 26-3 của Sở Tài nguyên và Môi trường TP về phương án hoạt động hỏa táng để ứng phó tình hình dịch bệnh Covid-19.
 
Trả lời báo chí, Chánh Văn phòng UBND TP cho biết có 3 cá nhân liên quan đến vụ việc, gồm bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; ông Lê Trung Tuấn Anh, Trưởng Phòng Quản lý chất thải rắn; bà Trần Thị Hải Bảo Lâm, chuyên viên Phòng Quản lý chất thải rắn.
 
Đối với bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Hội đồng Kỷ luật TP đã họp và Chủ tịch UBND TP đã ra quyết định kỷ luật với hình thức "Khiển trách". Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường đã thành lập hội đồng kỷ luật và ra quyết định kỷ luật 2 cá nhân còn lại. 
 
Liên quan đến công văn trên, trước đó Thường trực UBND TP phê bình nghiêm khắc Sở Tài nguyên và Môi trường và yêu cầu sở này kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong.
 
UBND TP không có chủ trương, không chỉ đạo Sở Tài nguyên - Môi trường ban hành các nội dung theo văn bản số 2285 nêu trên. "Việc Sở Tài nguyên - Môi trường ban hành công văn số 2285 đã gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP, tạo ra tâm lý hoang mang trong một bộ phận người dân"- công văn nêu rõ.
 
Hôm 28-3, phát biểu về việc này, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, khẳng định: "Khi nhận được phản ánh, tôi đã cho rà soát và thấy rằng trong nội dung văn bản số 2285 có nội dung không phù hợp nên Sở thu hồi ngay văn bản này".
 
Theo ông Thắng, công tác chuẩn bị về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Sở Tài nguyên - Môi trường thực hiện ở nhiều lĩnh vực. Tất cả đều phải chủ động nhưng sự chủ động phải phù hợp, nội dung cũng phải rõ ràng để tránh tâm lý hoang mang cho người dân.
 
Ông Nguyễn Toàn Thắng cũng thừa nhận văn bản gây ảnh hưởng đến dư luận, đặc biệt là trong tình hình cả nước đang tập trung tất cả công việc phòng, chống dịch. "Một văn bản không rõ ràng gây ảnh hưởng đến người dân, tâm lý hoang mang có trách nhiệm của tôi. Chúng tôi đã xử lý ngay" - ông Thắng nói.
(NLĐ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Kỷ luật Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI