»

Thứ tư, 17/01/2018, 00:34:09 AM (GMT+7)

Kỷ luật hai cán bộ để mất rừng

(14:40:04 PM 16/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 15-9, Sở NN&PTNT tỉnh Gia Lai cho biết đã ra quyết định kỷ luật hai cán bộ quản lý rừng phòng hộ huyện Đắk Pơ do thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý và chỉ đạo điều hành dẫn đến mất rừng.

Kỷ[-]luật[-]hai[-]cán[-]bộ[-]để[-]mất[-]rừng

Một cánh rừng bị đốt để lấn chiếm tại huyện Đắk Pơ, Gia Lai - Ảnh: L.Đ.VĂN
 
Hai cán bộ bị kỷ luật là ông Trương Duy Sinh - trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Ya Hội và ông Đỗ Hữu Long - phó trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc An Khê. Cả hai ban quản lý rừng đều thuộc huyện Đắk Pơ.
 
Theo đó, ông Sinh bị cảnh cáo do thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý bảo vệ rừng để mất rừng tự nhiên, rừng trồng và đất lâm nghiệp bị lấn chiếm trong thời gian dài.
 
Cụ thể, trong giai đoạn 1-2005 đến tháng 12-2016 để người dân lấn chiếm 118,02ha đất có rừng tự nhiên, 48,7ha đất rừng trồng thông và 167,6ha đất rừng trồng bạch đàn, keo sau khai thác chưa sử dụng.
 
Ông Long bị khiển trách do thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo điều hành để đất rừng bị lấn chiếm. 
 
Từ năm 2012 đến tháng 9-2013, Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc An Khê để lấn chiếm 0,7ha rừng tự nhiên và 70,1ha đất rừng trồng.
 
Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã tiến hành thanh tra, giám định thiệt hại hai khu vực này. Hiện kết quả thanh tra đã được chuyển đến Cơ quan điều tra Công an tỉnh Gia Lai xử lý theo đúng quy định pháp luật.
Theo THÁI THỊNH (TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Kỷ luật hai cán bộ để mất rừng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
VACNE
 Trình làng bồn cầu điều khiển bằng giọng nói đầu tiên trên thế giới

Trình làng bồn cầu điều khiển bằng giọng nói đầu tiên trên thế giới

(Tin Môi Trường) - Tại Triển lãm thiết bị điện tử tiêu dùng (CES) 2018 đang diễn ra ở thành phố Las Vegas (Mỹ), hãng sản xuất thiết bị vệ sinh Kohler của Mỹ đã giới thiệu mẫu bồn cầu có thể điều khiển bằng giọng nói và tự động mở nắp khi có người tới gần.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI