»

Thứ năm, 07/07/2022, 14:55:19 PM (GMT+7)

Kỷ luật 4 Phó Giám đốc và nguyên Phó Giám đốc Sở TN-MT Quảng Ninh

(22:34:22 PM 14/07/2021)
(Tin Môi Trường) - Ủy ban Kiểm tra tỉnh Quảng Ninh vừa thi hành kỷ luật 4 Phó Giám đốc và nguyên Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh do có liên quan đến một số vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai.
Kỷ[-]luật[-]4[-]Phó[-]Giám[-]đốc[-]và[-]nguyên[-]Phó[-]Giám[-]đốc[-]Sở[-]TN-MT[-]Quảng[-]Ninh
 
Ủy ban Kiểm tra tỉnh Quảng Ninh vừa thi hành kỷ luật đối với các Phó Giám đốc và nguyên Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh giai đoạn từ 2015 đến 2020 do có liên quan đến một số vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai.
 
Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra tỉnh Quảng Ninh thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Cao Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh.
 
Ông Cao Văn Chiến được xác định đã có những vi phạm, khuyết điểm trong thời gian từ 2015-2020 với cương vị là Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã thiếu trách nhiệm trong việc tham mưu, xây dựng Quy chế làm việc của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Cơ quan Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2015-2020 chưa đúng theo quy định; thiếu lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các tổ chức đảng, đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, nhiệm vụ chuyên môn được giao, để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai tại một số dự án đầu tư công, đầu tư ngoài ngân sách.
 
Ủy ban Kiểm tra tỉnh Quảng Ninh cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phạm Văn Cường - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh.
 
Ông Cường được xác định, trong thời gian từ tháng 6/2015 đến tháng 5/2020, với cương vị là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan Sở Tài nguyên và Môi trường đã thiếu kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao dẫn đến có một số vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai tại một số dự án, đầu tư công, đầu tư ngoài ngân sách.
 
Bên cạnh đó, với cương vị là Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Cường cũng đã thiếu kiểm tra, đôn đốc thực hiện, dẫn đến một số dự án chậm tiến độ so với hợp đồng, phải gia hạn nhiều lần, có dự án tăng tổng mức đầu tư, có dự án chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường.
 
Ngoài ra, UBKT tỉnh Quảng Ninh cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Vũ Văn Đát, Phó Trưởng ban Quản lý khu kinh tế Quảng Ninh, nguyên Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh.
 
Ông Đát được xác định, trong thời gian từ tháng 4/2015 đến tháng 5/2018, với cương vị là Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã thiếu kiểm tra, rà soát khi xây dựng phương án tính giá đất, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt giá đất có sai sót tại một số dự án.
 
Nguyên Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh - ông Nguyễn Cao Dũng cũng bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách do vi phạm về quản lý đất đai.
 
Cụ thể, trong thời gian từ năm 2015 đến tháng 10/2020, với cương vị là Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Dũng có vi phạm, khuyết điểm như chậm thực hiện xác định giá trị thu tiền sử dụng đất, thuê đất một số dự án đã được giao đất, thuê đất; trình UBND tỉnh giao khu vực biển cho Công ty cổ phần Ngọc Trai Hạ Long ngoài bản đồ đường mép nước biển thấp nhất trung bình nhiều năm theo Quyết định của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
An Nhiên (báo Dân trí)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Kỷ luật 4 Phó Giám đốc và nguyên Phó Giám đốc Sở TN-MT Quảng Ninh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thêm 23 cây cổ thụ của tỉnh Thanh Hoá được gắn bia Cây Di sản Việt Nam

Thêm 23 cây cổ thụ của tỉnh Thanh Hoá được gắn bia Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Đó là 22 Cây Xà cừ được trồng hai bên đường vào khu di tích lịch sử văn hoá Đền Nưa (huyện Triệu Sơn) và 01 cây Thị hơn 400 năm ở xã Bình Lương (huyện Như Xuân) được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa phối hợp với thị trấn Nưa tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam vào ngày 30/6/2022.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI