»

Chủ nhật, 18/11/2018, 21:28:00 PM (GMT+7)

Kỳ họp thứ 6 Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu: Nhiều sự kiện quan trọng do Việt Nam chủ trì

(23:35:13 PM 26/06/2018)
(Tin Môi Trường) - Trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 6 Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu (GEF 6) diễn ra từ ngày 23 - 29/6 tại thành phố Đà Nẵng, ngày 26/6 đã diễn ra nhiều sự kiện quan trọng do phía Việt Nam chủ trì.
Kỳ[-]họp[-]thứ[-]6[-]Đại[-]hội[-]đồng[-]Quỹ[-]môi[-]trường[-]toàn[-]cầu:[-]Nhiều[-]sự[-]kiện[-]quan[-]trọng[-]do[-]Việt[-]Nam[-]chủ[-]trì[-]
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Ông Erik Solheim, giám đốc Điều hành Chương trình Môi trường Liên hợp quốc
 
Ngày 26/6, tiếp tục Phiên họp Hội đồng GEF lần thứ 54 (ngày cuối cùng của Phiên họp) và các sự kiện bên lề. Phiên họp Hội đồng GEF lần thứ 54 nhằm xem xét chính sách đồng tài trợ được cập nhật; tăng cường sự hợp tác của GEF; Quy tắc cho Hệ thống phân bổ tài nguyên minh bạch (STAR) cho GEF chu kỳ 7; kế hoạch và ngân sách trong năm 2019 của GEF; chương trình làm việc; thỏa thuận thực hiện Chương trình tài trợ nhỏ cho GEF chu kỳ 7 và các thỏa thuận thực hiện Chương trình hỗ trợ quốc gia cho GEF chu kỳ 7. 
 
Ngoài ra, còn có cuộc họp của Hội đồng Quỹ Biến đổi khí hậu Đặc biệt (SCCF)/Quỹ Ủy thác cho các nước kém phát triển (LCDF) lần thứ 24 và Diễn đàn của các tổ chức chính trị xã hội (CSO) và các sự kiện liên quan. 
 
Đặc biệt, ngày 26/6 diễn ra 4 sự kiện quan trọng do Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam chủ trì gồm: Chương trình chung tay bảo vệ đại dương; Quản lý rác thải nhựa đại dương; Bảo tồn đa dạng sinh học và Du lịch bền vững; Thành tựu và định hướng hợp tác Việt Nam - GEF: Hợp tác cho mục tiêu tăng trưởng bền vững. 
 
Các sự kiện bên lề gồm: Bảy điều cần biết về GEF chu kỳ 7; Bảo tồn loài mèo khổng lồ và cảnh quan của chúng; Hệ thống điện năng lượng mặt trời; Tăng trưởng xanh lam/Sức khỏe đại dương; Tăng cường hệ thống tư duy của GEF: Từ lý thuyết đến thực hành; Đất than bùn khu vực Châu Á; Tổng quan về các chương trình tác động của GEF; Ý tưởng bảo vệ voi; Diễn đàn toàn cầu cho các thành phố bền vững; Tăng cường thực hiện năng lượng tiết kiệm hiệu quả; Đa lợi ích về bảo vệ rừng ngập mặn và đáp ứng các ưu tiên quốc gia và quốc tế; Phương thức để học hỏi, thu nhận và chia sẻ kiến thức – Thiết kế kiến trúc mới cho GEF 7 – Cổng thông tin điện tử GEF; Tư vấn về an toàn môi trường và xã hội; GEF và Cân bằng giới - đưa chính sách vào thực tiễn - nâng cao vai trò của phụ nữ thông qua việc tăng cường tiếp cận tài chính để quản lý tài nguyên bền vững... 
 
Ngoài ra, trong ngày 26/6 cũng diễn ra Diễn đàn các tổ chức chính trị - xã hội (CSO) và các sự kiện bên lề song song: Hợp tác hiệu quả cho thay đổi toàn cầu; Sức mạnh của sự ủng hộ và các hành động môi trường đổi mới; Con đường cho các dự án và chương trình tổng hợp GEF: Sự tham gia của các bên có liên quan và cách tiếp cận giới cho GEF 7; Quan điểm của mạng lưới chính trị xã hội về hợp tác hiệu quả cho chuyển đổi bền vững; Diễn đàn Tổ chức Chính trị xã hội: Phiên toàn thể - tóm tắt nội dung các phiên song song, đề xuất các giải pháp cho Đại hội đồng và CSO. 
 
Sáng 27/6, Phiên họp Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu lần thứ 6 chính thức khai mạc.
Nguyễn Sơn
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Kỳ họp thứ 6 Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu: Nhiều sự kiện quan trọng do Việt Nam chủ trì

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hai nhà khoa học của VACNE được giới thiệu là những “Gương mặt tiêu biểu”

Hai nhà khoa học của VACNE được giới thiệu là những “Gương mặt tiêu biểu”

(Tin Môi Trường) - Đó là các GS.TSKH: Phạm Ngọc Đăng và Đặng Huy Huỳnh – các vị Phó Chủ tịch của Hội BVTN&MT Việt Nam vừa được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam giới thiệu, trong cuốn “Gương mặt tiêu biểu Hội nhập toàn cầu" (TYPICAL FACE of global integration) cùng với 91 vị khác của nước ta trong giai đoạn hiện nay.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Côn trùng ngoại lai gây thiệt hại nặng cho ngành nông-lâm nghiệp Nam Phi

Côn trùng ngoại lai gây thiệt hại nặng cho ngành nông-lâm nghiệp Nam Phi

(Tin Môi Trường) - Thiệt hại do côn trùng ngoại lai gây ra khiến ngành nông - lâm nghiệp Nam Phi mỗi năm tổn thất khoảng 500 triệu USD. Trung bình quốc gia nằm ở cực Nam châu Phi này hàng năm phát hiện 7 loại côn trùng mới không mang nguồn gốc bản địa.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI