»

Thứ ba, 20/08/2019, 05:43:52 AM (GMT+7)

Kon Tum: Xây "biệt phủ" không phép, vợ cán bộ thuế xin cho tồn tại

(14:35:40 PM 23/01/2019)
(Tin Môi Trường) - Ngày 22-1, UBND xã Đắk Cấm, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum cho biết đang chờ phương án cuối cùng của UBND tỉnh Kon Tum về việc xử lý công trình xây dựng trên đất nông nghiệp sai phạm của bà Lê Thị Hồng Tha tại thôn 2, xã Đắk Cấm.

Công trình là quần thể kiến trúc gồm nhiều ngôi nhà, nhà chòi, sân vườn nằm trên diện tích 6.633,3 m2. Tuy nhiên, trong hồ sơ, khu vực này chỉ có 200 m2 đất ở, còn lại là đất nông nghiệp. UBND TP Kon Tum đã kiểm tra các vi phạm và xác định tổng diện tích sử dụng đất sai phạm là 4.434 m2. Đáng chú ý, trong đó có 1.283,3 m2 thuộc quy hoạch đất giao thông.

Kon[-]Tum:[-]Xây[-]"biệt[-]phủ"[-]không[-]phép,[-]vợ[-]cán[-]bộ[-]thuế[-]xin[-]cho[-]tồn[-]tại 

Cụm nhà - vườn của bà Lê Thị Hồng Tha
 
Với sai phạm này, bà Tha đã bị UBND xã Đắk Cấm xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng và yêu cầu tháo dỡ các công trình. Tuy nhiên, bà Tha chỉ chấp nhận nộp tiền và xin được phép tồn tại công trình, đồng thời chuyển đổi phần diện tích đất đã xây dựng công trình thành đất ở nông thôn.
 
Theo UBND TP Kon Tum, do diện tích xây dựng phù hợp với kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm 2018 nên đề xuất 2 phương án xử lý. Thứ nhất, tháo dỡ tất cả công trình vi phạm trước khi làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Điều này để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật. Tuy nhiên, vì đã đầu tư xây dựng với kinh phí lớn, nếu tháo dỡ sẽ gây thiệt hại cho gia đình và xã hội. Thứ hai, cho phép những công trình đã xây dựng sai quy định được tồn tại. Chủ đầu tư phải cam kết chuyển đổi toàn bộ diện tích vi phạm phù hợp với quy hoạch.
 
Bà Lê Thị Hồng Tha là cán bộ của một quỹ tín dụng, chồng bà là cán bộ Cục Thuế tỉnh Kon Tum.
H.Thanh/NLĐ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Kon Tum: Xây "biệt phủ" không phép, vợ cán bộ thuế xin cho tồn tại

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Cây “Vải Tổ” cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

Cây “Vải Tổ” cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 15/8/2019, Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã họp công nhận thêm 99 cây cổ thụ (ở 6 tỉnh, thành phố) đủ tiêu chuẩn là Cây Di sản Việt Nam, trong số đó có cây vải thiều (được gọi là cây Vải Tổ) do cụ Hoàng Văn Cơm ở làng Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương trồng vào năm 1870.

Tin Môi Trường
 Barcelona cho phụ nữ thoải mái ngực trần ở hồ bơi công cộng

Barcelona cho phụ nữ thoải mái ngực trần ở hồ bơi công cộng

(Tin Môi Trường) - Giới chức thành phố tiếp nhận phản ánh của các nhà vận động quyền lợi của phụ nữ, theo đó bảo vệ quyền được để ngực trần ở nữ giới đến hồ bơi, và phát hiện không có luật nào cấm phái đẹp phô bày cơ thể.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI