»

Thứ năm, 24/05/2018, 13:42:16 PM (GMT+7)

Kiến nghị sớm triển khai dự án “Nâng cấp, mở rộng tuyến Kênh Chợ Gạo” Tin ảnh

(08:34:45 AM 22/05/2013)
(Tin Môi Trường) - Liên quan đến dự án “Nâng cấp, mở rộng tuyến Kênh Chợ Gạo” kéo dài nhiều năm qua chưa được thi công, hiện có 72 hộ dân nằm trong vùng dự án thuộc địa bàn huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) kiến nghị đến các ngành, các cấp sớm triển khai dự án, để người dân được an cư lạc nghiệp, yên tâm lao động, sản xuất.

Một số hộ dân nằm trong khu vực giải toả kênh Chợ Gạo rất bức xúc, vì đến nay dự án vẫn “án binh bất động” nên các hộ dân không có tiền để mua đất di dời đến nơi ở mới. Nhiều hộ dân đã chủ động vay, mượn tiền để mua đất di dời nhà ở nhưng không có khả năng chi trả.

 


Kênh chợ Gạo - Tiền Giang (ảnh minh họa)


Dự án “Nâng cấp, mở rộng tuyến Kênh Chợ Gạo” được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt từ năm 2009, nhưng đến nay chưa được khởi động, tiến độ giải phóng mặt bằng mới đạt khoảng 70%; trong khi đó, một số hộ nằm gần những đoạn kênh bị sạt lở luôn lo lắng khi nguy hiểm rình rập hàng ngày.


Theo ngành chức năng tỉnh Tiền Giang, hiện tượng sạt lở bờ kênh Chợ Gạo ngày càng trầm trọng. Dọc hai bên bờ kênh, nhiều nơi sạt lở ăn sâu vào đất liền từ 10-20m, phá huỷ nhiều nhà cửa, tài sản của dân và đường dọc bờ kênh. Cuộc sống, sinh hoạt của người dân địa phương đang hết sức khó khăn, vất vả. Bà Nguyễn Thị Minh Thủy, Phó Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Tiền Giang cho biết, hiện Bộ Giao thông Vận tải đang kiểm tra điều chỉnh qui mô dự án vì lượng phương tiện lưu thông qua tuyến kênh Chợ Gạo giảm xuống chỉ còn khoảng 900-1.000 lượt phương tiện/ngày đêm (trước đây có khoảng 1.400 phương tiện; lúc cao điểm là 1.800 phương tiện qua kênh/ ngày đêm).


Kênh Chợ Gạo dài 28,5km qua địa bàn huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) và một phần tỉnh Long An, là tuyến giao thông thủy huyết mạch nối thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Hiện nay, trong khi chờ Bộ Giao thông Vận tải có quyết định điều chỉnh qui mô dự án để triển khai xây dựng thì người dân sống hai bên bờ kênh Chợ Gạo đang ngày đêm “sống chung” với sạt lở, trong khi mùa mưa bão đang đến gần.

(TTXVN)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Ý kiến bạn đọc về: Kiến nghị sớm triển khai dự án “Nâng cấp, mở rộng tuyến Kênh Chợ Gạo”

  • Họ và tên (20:28:24 PM 19/09/2013)du an mo rong tuyenk enh cho gao

    That ra du an nay co lam k?Trong khi nha cua nguoi dan da sap nha ma khong dam xay boi vi chinh quyen dia phuong noj la nam trong khu quy hoach neu xay thi sau nay se khong duoc den bu.Nhung doi da may nam rui ma chua co thong tjn den bu gi het.Nghe don la khong lam co phai vay k?

Gửi ý kiến bạn đọc về: Kiến nghị sớm triển khai dự án “Nâng cấp, mở rộng tuyến Kênh Chợ Gạo”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 VACNE đồng chủ trì Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ hai

VACNE đồng chủ trì Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ hai

(Tin Môi Trường) - Nhân kỷ niệm 25 năm Việt Nam đồng hành cùng Công ước đa dạng sinh học, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Cục Bảo tồn đa dạng sinh học, Tổng cục Môi trường và các cơ quan hữu quan tổ chức Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ 2. Diễn đàn được tổ chức tại Hà Nội vào đúng ngày Đa dạng sinh học Quốc tế 22/5/2018.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Đồng Nai: 4 chủ tịch phường bị phê bình vì rác làm nghẹt cống thải gây ngập úng

Đồng Nai: 4 chủ tịch phường bị phê bình vì rác làm nghẹt cống thải gây ngập úng

(Tin Môi Trường) - Ngày 23.5, ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã yêu cầu chủ tịch 4 phường Hố Nai, Tân Biên, Tân Hòa và phường Bình Đa nhanh chóng khắc phục ngay tình trạng rác bít hệ thống thoát nước gây ngập khi trời mưa…

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI