»

Chủ nhật, 31/05/2015, 01:17:09 AM (GMT+7)

Kiến nghị sớm triển khai dự án “Nâng cấp, mở rộng tuyến Kênh Chợ Gạo” Tin ảnh

(08:34:45 AM 22/05/2013)
(Tinmoitruong.vn) - Liên quan đến dự án “Nâng cấp, mở rộng tuyến Kênh Chợ Gạo” kéo dài nhiều năm qua chưa được thi công, hiện có 72 hộ dân nằm trong vùng dự án thuộc địa bàn huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) kiến nghị đến các ngành, các cấp sớm triển khai dự án, để người dân được an cư lạc nghiệp, yên tâm lao động, sản xuất.

Một số hộ dân nằm trong khu vực giải toả kênh Chợ Gạo rất bức xúc, vì đến nay dự án vẫn “án binh bất động” nên các hộ dân không có tiền để mua đất di dời đến nơi ở mới. Nhiều hộ dân đã chủ động vay, mượn tiền để mua đất di dời nhà ở nhưng không có khả năng chi trả.

 


Kênh chợ Gạo - Tiền Giang (ảnh minh họa)


Dự án “Nâng cấp, mở rộng tuyến Kênh Chợ Gạo” được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt từ năm 2009, nhưng đến nay chưa được khởi động, tiến độ giải phóng mặt bằng mới đạt khoảng 70%; trong khi đó, một số hộ nằm gần những đoạn kênh bị sạt lở luôn lo lắng khi nguy hiểm rình rập hàng ngày.


Theo ngành chức năng tỉnh Tiền Giang, hiện tượng sạt lở bờ kênh Chợ Gạo ngày càng trầm trọng. Dọc hai bên bờ kênh, nhiều nơi sạt lở ăn sâu vào đất liền từ 10-20m, phá huỷ nhiều nhà cửa, tài sản của dân và đường dọc bờ kênh. Cuộc sống, sinh hoạt của người dân địa phương đang hết sức khó khăn, vất vả. Bà Nguyễn Thị Minh Thủy, Phó Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Tiền Giang cho biết, hiện Bộ Giao thông Vận tải đang kiểm tra điều chỉnh qui mô dự án vì lượng phương tiện lưu thông qua tuyến kênh Chợ Gạo giảm xuống chỉ còn khoảng 900-1.000 lượt phương tiện/ngày đêm (trước đây có khoảng 1.400 phương tiện; lúc cao điểm là 1.800 phương tiện qua kênh/ ngày đêm).


Kênh Chợ Gạo dài 28,5km qua địa bàn huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) và một phần tỉnh Long An, là tuyến giao thông thủy huyết mạch nối thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Hiện nay, trong khi chờ Bộ Giao thông Vận tải có quyết định điều chỉnh qui mô dự án để triển khai xây dựng thì người dân sống hai bên bờ kênh Chợ Gạo đang ngày đêm “sống chung” với sạt lở, trong khi mùa mưa bão đang đến gần.

(TTXVN)
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI

Ý kiến bạn đọc về: Kiến nghị sớm triển khai dự án “Nâng cấp, mở rộng tuyến Kênh Chợ Gạo”

  • Họ và tên (20:28:24 PM 19/09/2013)du an mo rong tuyenk enh cho gao

    That ra du an nay co lam k?Trong khi nha cua nguoi dan da sap nha ma khong dam xay boi vi chinh quyen dia phuong noj la nam trong khu quy hoach neu xay thi sau nay se khong duoc den bu.Nhung doi da may nam rui ma chua co thong tjn den bu gi het.Nghe don la khong lam co phai vay k?

Gửi ý kiến bạn đọc về: Kiến nghị sớm triển khai dự án “Nâng cấp, mở rộng tuyến Kênh Chợ Gạo”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI
Đường dây nóng
Tài khoản dự án Cảnh báo cháy rưng
  Các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2015 tại Vĩnh Phúc

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2015 tại Vĩnh Phúc

(Tinmoitruong.vn) - Trong 3 ngày, từ ngày 03 đến ngày 05 tháng 6 năm 2015, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức các hoạt động cấp Quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2015 tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

IPAY
  Nắng nóng làm chảy nhựa đường ở thủ đô Ấn Độ

Nắng nóng làm chảy nhựa đường ở thủ đô Ấn Độ

(Tinmoitruong.vn) - Nắng nóng làm một con đường lớn ở thủ đô New Delhi chảy nhựa, trong khi số người chết trên khắp Ấn Độ vượt quá con số 1.100.

Banner QC
Không vứt rác