»

Thứ tư, 22/05/2019, 10:33:07 AM (GMT+7)

Kiểm tra thông tin vỡ đập thải quặng khu vực mỏ vàng

(19:17:47 PM 19/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Chiều 19-3, sau khi có thông tin vỡ đập thải tại khu vực mỏ vàng Bồng Miêu làm cá chết hàng loạt, cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra.

Theo đó, Tổng cục Địa chất và Khoáng Sản Việt Nam, Sở Tài nguyên – Môi trường phối hợp với Cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản miền Trung tiến hành kiểm tra thực tế. Nơi kiểm tra là  khu vực xảy ra tình trạng vỡ đập thải  ở khu vực Bông Miêu Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) của Công ty CP tập đoàn khoáng sản công nghiệp 666 (gọi tắt là Công ty 666).

 

Kiểm[-]tra[-]thông[-]tin[-]vỡ[-]đập[-]thải[-]quặng[-]khu[-]vực[-]mỏ[-]vàng

Kiểm tra thông tin vỡ đập thải quặng khu vực mỏ vàng - Kiểm[-]tra[-]thông[-]tin[-]vỡ[-]đập[-]thải[-]quặng[-]khu[-]vực[-]mỏ[-]vàng
Khu vực xảy ra vỡ đập thải ở Phú Ninh.
 
Kết quả kiểm tra cho thấy, kích thước đập thải bị vỡ với chiều dài 5m và chiều rộng 2m. Khu vực đập thải tạm thời của công ty có diện tích 2ha, hiện chứa khá lớn khối lượng chất thải từ nhà máy của Công ty 666 thải ra. Đập thải bị đào xới nham nhở và có một ít khối quặng thải chưa được vận chuyển.
 
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng không thấy Công ty 666 hoạt động khai thác, cũng như vận chuyển thải từ các đập thải của Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu về nhà máy chế biến. Đặc biệt, xung quanh khu vực Bồng Miêu, nước từ khe suối đổ ra sông Bồng Miêu có màu đục ngầu nhưng không phát hiện cá chết.
 
Trước đó, tối 16-3, một hồ chứa thải khai khác vàng ở bãi vàng Bồng Miêu bất ngờ bị vỡ. Hàng trăm mét khối chất thải quặng, nước đổ xuống sông Bồng Miêu đoạn qua xã Tam Lãnh (Phú Ninh).
 
Sau đó, người dân phát hiện cá chép, rô phi… trên dòng sông nổi lên mặt nước, dạt vào bờ. Nghi ngờ, nguyên nhân chết do nhà máy gây ra, người dân gom cá đưa lên nhà máy phản đối.
 
Sáng 18-3, đoạn đập bị vỡ, công ty 6666 đã tiến hành dùng bao cát gia cố, đồng thời công ty đã ngừng việc tận thu khoáng sản ở hồ chứa chất thải này.
 
(Theo PLO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Kiểm tra thông tin vỡ đập thải quặng khu vực mỏ vàng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hàng vạn người đổ về Sa Pa chiêm ngưỡng Cây Di sản Việt Nam

Hàng vạn người đổ về Sa Pa chiêm ngưỡng Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Trong những ngày vừa qua, đã có hàng chục vạn người đổ về Vườn Quốc gia Hoàng Liên, theo cáp treo lên đỉnh núi Phan Xi Păng để bái Phật và chiêm ngưỡng hoa Đỗ quyên - một loài cây đặc hữu được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

Tin Môi Trường
 Thế giới ngăn xả rác thải nhựa ra biển

Thế giới ngăn xả rác thải nhựa ra biển

(Tin Môi Trường) - Khoảng 180 quốc gia đã đạt được thỏa thuận giúp giảm mạnh lượng rác thải nhựa đổ vào các đại dương trên thế giới và kiểm soát hoạt động xuất khẩu rác thải nhựa sang những nước nghèo.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI