»

Thứ tư, 16/01/2019, 14:21:46 PM (GMT+7)

Khu vực đỉnh núi Mẫu Sơn nhiệt độ giảm xuống âm 0,3 độ C

(20:49:34 PM 09/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn tỉnh Lạng Sơn, sáng 9/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các địa bàn thuộc tỉnh Lạng Sơn. Tại thành phố Lạng Sơn và một số huyện như Cao Lộc, Lộc Bình, Văn Lãng… nhiệt độ bình quân từ 5-7 độ C; đặc biệt khu vực đỉnh núi Mẫu Sơn thuộc huyện Lộc Bình sáng 9/1 nhiệt độ đã giảm xuống âm 0,3 độ C.

Khu[-]vực[-]đỉnh[-]núi[-]Mẫu[-]Sơn[-]nhiệt[-]độ[-]giảm[-]xuống[-]âm[-]0,3[-]độ[-]C

Ảnh: IE

 
Do nhiệt độ xuống thấp, sáng 9/1, nhiều trường học trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, huyện Cao Lộc, Lộc Bình… đã chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét. 
 
Theo dự báo, chiều và đêm 9/1, không khí lạnh tiếp tục tăng cường. UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo các ngành chức năng thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống rét cho gia súc, gia cầm tại các vùng núi cao; tuyên truyền, nhắc nhở người dân không thả rông gia súc qua đêm ở các vùng núi. Đối với các huyện vùng núi cao, cán bộ thú y ở cơ sở đến từng nhà người dân kiểm tra công tác phòng chống rét cho gia súc, gia cầm; hướng dẫn người dân cách phòng chống rét cho trâu bò như: Nấu cháo cám bổ sung thức ăn, che chắn chuồng trại, lót rơm dưới nền, đốt lửa sưởi ấm cho trâu bò khi nhiệt độ xuống quá thấp nhằm giữ ấm cho trâu, bò. 
 
Cùng với đó, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo các xã, phường, trạm khuyến nông đôn đốc nhân dân triển khai các biện pháp chống rét cho cây trồng, đặc biệt là các diện tích rau vụ đông; tuyên truyền vận động nhân dân bón phân tưới đủ nước, chăm sóc cho rau màu; chủ động phòng trừ các loại dịch sâu bệnh gây hại…
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khu vực đỉnh núi Mẫu Sơn nhiệt độ giảm xuống âm 0,3 độ C

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI