»

Thứ năm, 09/02/2023, 16:28:56 PM (GMT+7)

Khởi tố vụ án sai phạm đất đai xảy ra tại H.Đăk Hà

(12:33:47 PM 23/02/2022)
(Tin Môi Trường) - Ngày 22/2, UBND H.Đăk Hà cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã khởi tố vụ án “vi phạm quy định về quản lý đất đai” xảy ra tại huyện này để điều tra.
Theo Cơ quan CSĐT, trong các năm 2017 - 2018, Phòng TN-MT H.Đăk Hà đã tham mưu cho UBND huyện này ký quyết định giao đất không qua đấu giá, không đúng đối tượng 81 lô đất ở cho 54 trường hợp là cá nhân, hộ gia đình với tổng diện tích 2,5 ha. Tổng giá trị quyền sử dụng đất được quy thành tiền là trên 5,8 tỉ đồng. Việc này có dấu hiệu phạm tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.
 
Khởi[-]tố[-]vụ[-]án[-]sai[-]phạm[-]đất[-]đai[-]xảy[-]ra[-]tại[-]H.Đăk[-]Hà
Dự án khai thác quỹ đất phía tây QL14 được triển khai tại thôn 3, xã Đăk Mar, H.Đăk Hà - ảnh: ĐỨC NHẬT
 
Ngoài ra, theo Thanh tra tỉnh Kon Tum, trong giai đoạn 2017 - 2019, UBND H.Đăk Hà cũng tổ chức đấu giá nhiều diện tích đất được xác định là trái quy định pháp luật. Trong đó, dự án khai thác quỹ đất để phát triển kết cấu hạ tầng khu vực đất phía tây QL14 (thôn 3, xã Đăk Mar) đã được UBND H.Đăk Hà tự ý chấp thuận chủ trương đầu tư khi chưa có ý kiến của cấp có thẩm quyền. Khi thực hiện dự án, UBND H.Đăk Hà cũng không công bố quy hoạch và lập kế hoạch thực hiện; không cắm mốc giới xây dựng ngoài thực địa theo quy hoạch xây dựng; không thực hiện việc công khai lựa chọn tổ chức đấu giá.
 
Đối với dự án khai thác quỹ đất phát triển kết cấu hạ tầng khu vực tổ dân phố 9 (TT.Đăk Hà) có tổng diện tích 24,7 ha, mặc dù diện tích này chưa có trong kế hoạch sử dụng đất nhưng UBND H.Đăk Hà đã cho triển khai thực hiện dự án. Điều này trái với quy định của luật Đất đai năm 2013. Sau khi triển khai, UBND H.Đăk Hà báo cáo đã tổ chức đấu giá thành công và ông Phan Đức Thuyên (nguyên Phó trưởng phòng TN-MT H.Đăk Hà) là người trúng đấu giá trọn gói 67 lô đất với diện tích trên 1,76 ha. Việc đấu giá trọn gói được Thanh tra tỉnh Kon Tum xác định là đã làm cho các hộ gia đình cá nhân có nhu cầu về đất ở không có nguồn tài chính tham gia đấu giá, tạo điều kiện để một số cá nhân lợi dụng thâu tóm, đầu cơ đất đai, trục lợi.
TNO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khởi tố vụ án sai phạm đất đai xảy ra tại H.Đăk Hà

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cây Gạo đầu tiên của huyện Gia Lộc được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Cây Gạo đầu tiên của huyện Gia Lộc được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 05/02/2023, được sự nhất trí của đảng ủy, UBND xã Hồng Hưng, chính quyền và nhân dân thôn Cát Tiền đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhân Cây Di sản Việt Nam cho cây Gạo đầu tiên của huyện Gia Lộc đúng vào Lễ hội truyền thống đầu xuân Quý Mão.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI