»

Thứ bảy, 17/11/2018, 13:51:57 PM (GMT+7)

Khởi tố vụ án cà phê nhuộm pin, tạm giữ khẩn cấp 5 đối tượng

(22:21:23 PM 23/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án nhuộm phế phẩm cà phê bằng pin về tội vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và đã tạm giữ khẩn cấp năm đối tượng liên quan.

Chiều tối 23-4, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án nhuộm phế phẩm cà phê bằng pin tại cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan (ở thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) theo Điều 317 BLHS 2015 về tội vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cơ quan điều tra đã tạm giữ khẩn cấp năm đối tượng gồm: Bà Nguyễn Thị Thanh Loan (SN 1975, chủ cơ sở, trú thôn 14, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp), Nguyễn Xuân Bảo (chồng bà Loan), Ngô Ngọc Sơn (người trực tiếp thực hiện hành vi nhuộm phế phẩm cà phê với pin) và hai người khác.
 
Trước đó, sáng 23-4, tại hội nghị trực tuyến về Giải pháp tổng thể thúc đẩy xuất khẩu năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu nên điều tra, khởi tố nghiêm túc, bắt tạm giam các đối tượng có liên quan.
 
Khởi[-]tố[-]vụ[-]án[-]cà[-]phê[-]nhuộm[-]pin,[-]tạm[-]giữ[-]khẩn[-]cấp[-]5[-]đối[-]tượng
Bà Nguyễn Thị Thanh Loan bên những tang vật vi phạm. Ảnh: ĐD
 
Liên quan đến vụ án, ngày 18-4, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp báo khẩn và thông tin bước đầu về vụ việc. Theo đó, từ ngày 15 đến 17-4, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49, Công an tỉnh Đắk Nông) phát hiện cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan đã có hành vi dùng dung dịch màu đen (hỗn hợp nước với pin) để ngâm, tẩm, nhuộm đen phế phẩm cà phê.
 
PC49 Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các ban ngành chức năng lập biên bản, niêm phong hơn 21 tấn phế phẩm cà phê (cà phê nhân nát vụn, vỏ cà phê, đá sỏi) đã được ngâm tẩm, nhuộm đen và đóng bao bì. Tại hiện trường còn có 40 lít dung dịch màu đen, 35 kg pin đập dẹp, 129 kg lõi, nắp và vỏ pin.
 
Bước đầu, bà Loan khai đã bán ba tấn phế phẩm cà phê cho một người ở Bình Phước.
 
Khởi[-]tố[-]vụ[-]án[-]cà[-]phê[-]nhuộm[-]pin,[-]tạm[-]giữ[-]khẩn[-]cấp[-]5[-]đối[-]tượng
Ngoài lõi pin, cơ sở bà Loan còn dùng đá nhỏ để trộn vào phế phẩm cà phê. Ảnh: ĐD
 
Trong khi đó, UBND xã Đắk Wer cho biết bà Loan chuyển đến sinh sống tại thôn 13, xã Đắk Wer vào năm 2016. Cũng trong năm này, bà Loan được Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Đắk R’lấp cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Giấy phép này được đăng ký thay đổi lần đầu vào ngày 31-10-2017 với ngành nghề kinh doanh là thu mua nông sản và vốn kinh doanh 1 tỉ đồng.
 
Dù được cấp giấy phép kinh doanh thu mua nông sản nhưng chính quyền địa phương không hay biết việc này vì bà Loan không treo biển và không báo cáo. Bà Loan cũng không hề mua bán, trao đổi bất kỳ sản phẩm hàng hóa nào với người dân địa phương.
(Theo PLO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khởi tố vụ án cà phê nhuộm pin, tạm giữ khẩn cấp 5 đối tượng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Côn trùng ngoại lai gây thiệt hại nặng cho ngành nông-lâm nghiệp Nam Phi

Côn trùng ngoại lai gây thiệt hại nặng cho ngành nông-lâm nghiệp Nam Phi

(Tin Môi Trường) - Thiệt hại do côn trùng ngoại lai gây ra khiến ngành nông - lâm nghiệp Nam Phi mỗi năm tổn thất khoảng 500 triệu USD. Trung bình quốc gia nằm ở cực Nam châu Phi này hàng năm phát hiện 7 loại côn trùng mới không mang nguồn gốc bản địa.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI