»

Thứ tư, 01/04/2020, 02:10:20 AM (GMT+7)

Khởi tố Võ Thanh Tùng-phóng viên báo Pháp luật TP. HCM

(13:56:08 PM 18/08/2013)
(Tin Môi Trường) - Theo báo Công An Nhân Dân, ngày 7-8, cơ quan công an bắt quả tang Võ Thanh Tùng đang nhận 50 triệu đồng của Trần Thế Duy Thanh.

 Ngày 17-8, một lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm Bộ Công an xác nhận với Tuổi Trẻ cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và ra quyết định tạm giam đối với Võ Thanh Tùng (31 tuổi, trú tại xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM) về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. 

Cùng bị khởi tố về hành vi trên còn có Nguyễn Văn Tài (21 tuổi, sinh viên Trường đại học Đồng Nai) và Dương Văn Minh (24 tuổi, nhân viên tổ trật tự quản lý đô thị, P.Tân Hiệp, TP Biên Hòa). Các quyết định trên đều đã được Viện KSND tối cao phê chuẩn.


Loạt bài của Duy Đông (Võ Thanh Tùng) trên báo Pháp luật TP.HCM 

Theo báo Công An Nhân Dân, trước đó ngày 7-8, cơ quan công an bắt quả tang Võ Thanh Tùng đang nhận 50 triệu đồng của Trần Thế Duy Thanh, chủ quán bar MTM (ở khu phố 7, P.Võ Thị Sáu, TP Biên Hòa), tại khách sạn Wooshu (TP Biên Hòa). Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã bắt Nguyễn Văn Tài và Dương Văn Minh do tình nghi liên quan đến hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Được biết, trước khi bị bắt, phóng viên Võ Thanh Tùng (bút danh Duy Đông) có thâm nhập thực tế để viết bài về một số vi phạm tại các quán bar trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Quá trình này, phóng viên Võ Thanh Tùng phát hiện quán bar MTM có một số vi phạm và đã viết loạt bài phản ánh trên báo Pháp Luật TP.HCM. Khi những bài báo này được đăng tải, Trần Thế Duy Thanh đã xin gặp mặt phóng viên Võ Thanh Tùng để đề nghị không đăng bài về quán bar MTM nữa. Nhóm của Võ Thanh Tùng đã yêu cầu chủ quán bar phải chi 10.000 USD thì mới không đăng bài tiếp. Trước đó, trong các lần gặp gỡ để bàn bạc việc này, Trần Thế Duy Thanh đã chi 15 triệu đồng cho ba nghi can trên. 

Cũng theo báo Công An Nhân Dân, sau thỏa thuận 10.000 USD, hai bên lại chuyển thành 200 triệu đồng tiền Việt. Quá trình chuẩn bị tiền để đưa cho nhóm của Võ Thanh Tùng, chủ quán bar MTM đã tố cáo sự việc đến cơ quan công an. Sáng 7-8, hai bên hẹn nhau đến khách sạn Wooshu để giao tiền. Tại đây, Trần Thế Duy Thanh đã đưa 50 triệu đồng cho Võ Thanh Tùng. Đến khoảng 12g30, cơ quan công an đã bắt giữ Võ Thanh Tùng với 50 triệu đồng trong túi quần.

 Chiều cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Phú Tâm - tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM - cho biết ông cũng chỉ nhận thông tin từ báo chí, chưa có thông tin chính thức về nội dung vụ việc từ phía cơ quan điều tra. “Tôi đã chỉ đạo tòa soạn liên hệ với báo Công An Nhân Dân để nắm thông tin, tôi chưa biết gì về vụ việc để trả lời” - ông Tâm nói.

(Theo TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khởi tố Võ Thanh Tùng-phóng viên báo Pháp luật TP. HCM

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam

Gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 18/3/2020, tại Hà Nội, đông đảo các vị đại diện lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam, Hội đồng Cây Di sản, Câu lạc bộ Đạp xe kết nối Cây Di sản và Văn phòng Hội đã gặp mặt thân mật, chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam.

Tin Môi Trường
 Campuchia dừng các kế hoạch thủy điện trên sông Mekong

Campuchia dừng các kế hoạch thủy điện trên sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Campuchia sẽ không phát triển các đập thủy điện mới trên sông Mekong trong 10 năm tới và tạo năng lượng từ than, khí đốt tự nhiên cùng năng lượng mặt trời.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI