»

Thứ sáu, 24/05/2019, 16:00:20 PM (GMT+7)

Khiển trách Sở TNMT Đà Nẵng liên quan dự án Công viên Đại Dương

(14:22:45 PM 17/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết nhiều dự án lớn trên thành phố được xã hội quan tâm nhưng vẫn thiếu kiểm soát. Sở TNMT đã bị khiển trách về việc này.

 Khiển[-]trách[-]Sở[-]TNMT[-]Đà[-]Nẵng[-]liên[-]quan[-]dự[-]án[-]Công[-]viên[-]Đại[-]Dương

Kỳ họp thứ 9 HĐND Đà Nẵng khóa IX.
 
Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 9 HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 sáng 17.12, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đã có bài phát biểu quan trọng.
 
Thành phố vẫn ‘thiếu kiểm soát’ liên quan những dự án lớn
 
Theo ông Nghĩa, năm 2019 được xem là năm ‘nước rút’ để tăng tốc, hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ thành phố lần thứ XXI đề ra. Do đó, năm 2019 tiếp tục triển khai chủ trương ‘Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư’, tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.
 
Nghiên cứu, ban hành cơ chế chính sách nhằm thu hút các nhà đầu tư, nhất là các tập đoàn kinh tế lớn, đa quốc gia. Hoàn thiện hạ tầng khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin để đưa vào khai thác ngay năm 2019.
 
Tiếp tục thực hiện đảm bảo tiến độ các công trình, dự án được dư luận quan tâm tại thông báo số 331-TB/TU ngày 31.1.2018 của Ban Thường vụ Thành ủy nhằm sớm giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm, theo dõi, có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống dân sinh.
 
Khiển[-]trách[-]Sở[-]TNMT[-]Đà[-]Nẵng[-]liên[-]quan[-]dự[-]án[-]Công[-]viên[-]Đại[-]Dương
Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa
 
Theo ông Nghĩa: “Trong thông báo 331 liên quan đến 7 dự án lớn vừa rồi dư luận xã hội rất quan tâm. Mặc dù UBND TP đã giải quyết rất nhiều vấn đề như điều chỉnh lại quy hoạch Nam Ô, làm đường xuống biển… nhưng có những dự án lại thiếu kiểm soát như dự án liên quan đến công viên Đại Dương - Sơn Trà.
 
Chủ trương của Ban Thường vụ là triển khai một cách cẩn thận, chúng ta có những nhu cầu phát triển du lịch nhưng trên cơ sở bền vững. Chúng ta tiến hành theo những quy trình chặt chẽ để đánh giá tác động môi trường. Nhưng vừa rồi trong sự kiểm soát của UBND thì Sở TNMT vẫn đưa vào danh mục chịu hỗ trợ. Chính vì vậy dư luận xã hội quan tâm và có ý kiến. Vì vậy, chủ tịch UBND đã có văn bản khiển trách Sở TNMT về việc này”.
 
Theo ông Nghĩa, 7 công trình quan trọng trong thông báo kết luận 331 của Thành ủy cần thông báo rộng rãi để cử tri giám sát.
 
Đó là các lối xuống biển. Đây là dự án cử tri quan tâm nhưng quá trình làm rất vất vả, nhưng quan điểm của TP là cương quyết để giúp dân có lối xuống biển.
 
Thứ hai là quy hoạch kiến trúc khu vực quảng trường và dự án xung quanh khu vực trung tâm; thứ ba là quy hoạch vườn tượng APEC, thứ tư là rà soát các dự án xây dựng trên bán đảo Sơn Trà, thứ năm là liên quan công viên Đại Dương, thứ 6 là dự án khu đô thị Đa Phước - hiện đang chờ kết quả thanh tra, có một số nội dung chuyển cơ quan điều tra.
 
Thứ bảy là dự án nhà hàng và bến du thuyền (của Vũ ‘nhôm’ bên sông Hàn) - hiện công an đang làm việc, chính quyền cũng đang đàm phán và sẽ trưng cầu ý kiến chung về kế hoạch sử dụng dự án này”.

Nhiều mặt còn hạn chế
 

Khiển[-]trách[-]Sở[-]TNMT[-]Đà[-]Nẵng[-]liên[-]quan[-]dự[-]án[-]Công[-]viên[-]Đại[-]Dương

Ông Trương Quang Nghĩa cho biết nhiều dự án lớn được dư luận quan tâm trên địa bàn nhưng quá trình UBND thực hiện vẫn thiếu kiểm soát

 

Cũng trong bài phát biểu của mình, Bí thư Đà Nẵng cho rằng trong năm 2018 Đà Nẵng vẫn còn nhiều mặt hạn chế.
 
“Một số chỉ tiêu quan trọng về phát triển kinh tế chưa đạt kế hoạch đề ra. Tổng sản phẩm xã hội trên địa bàn (GRDP) ước tăng 7,86% trong khi kế hoạch là 9-10%; chỉ số phát triển công nghiệp ước tăng 7,9%/9% kế hoạch”.
 
Các chủ trương của Thành ủy liên quan đến một số công trình, dự án động lực, nhất là về hạ tầng đô thị, giao thông, môi trường… còn triển khai chậm. Kết luận số 2852/KL-TTCP của Thanh tra Chính phủ khi thực hiện còn nhiều vướng mắc, gây khó khăn trong quản lý về đất đai, ảnh hưởng đến quyền lợi của tổ chức, người dân.
 
Công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực vẫn còn hạn chế, gây bức xúc trong xã hội như tình trạng xây dựng công trình không phép, sai phép vẫn còn diễn ra; việc quản lý, khai thác và sử dụng đất đai, tài nguyên, khoáng sản, nhà chung cư còn để xảy ra vi phạm; quản lý, vận hành cấp nước còn bất cập, dẫn đến thiếu nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất.
 
Một số điểm nóng về ô nhiễm môi trường chưa được xử lý dứt điểm như bãi rác Khánh Sơn, âu thuyền Thọ Quang, sông Phú Lộc, khu vực nhà máy thép Dana Ý-Dana Úc, các khu công nghiệp, cửa xả ven biển… Đồng thời, chủ trương liên quan đến hoạt động của 2 nhà máy thép trên còn chậm thực hiện.
 
Tình trạng lang thang ăn xin, chèo kéo khách tiếp tục tái diễn, biến tướng. An ninh xã hội chưa thật sự vững chắc; tình hình tội phạm còn diễn biến phức tạp nhất là ma túy, tín dụng đen, bảo kê…
(Theo MTG)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khiển trách Sở TNMT Đà Nẵng liên quan dự án Công viên Đại Dương

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ 3-2019

Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ 3-2019

(Tin Môi Trường) - Hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học (22/5/2019). Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Cục Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học tổ chức Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ 3. Diễn đàn nhằm tăng cường hợp tác và liên kết trong quản lý và bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam giữa các bên liên quan. Diễn đàn được tổ chức trong hai ngày 22 và 23/5/2019 tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Tin Môi Trường
 Thế giới ngăn xả rác thải nhựa ra biển

Thế giới ngăn xả rác thải nhựa ra biển

(Tin Môi Trường) - Khoảng 180 quốc gia đã đạt được thỏa thuận giúp giảm mạnh lượng rác thải nhựa đổ vào các đại dương trên thế giới và kiểm soát hoạt động xuất khẩu rác thải nhựa sang những nước nghèo.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI