»

Chủ nhật, 17/02/2019, 16:46:41 PM (GMT+7)

Khánh thành Dự án tăng cường năng lực đối phó với thiên tai do biến đổi khí hậu

(11:47:50 AM 23/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Chiều 22/11/2017, tại Đài khí tượng Phù Liễn, quận Kiến An, TP. Hải Phòng, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản khánh thành dự án tăng cường năng lực đối phó với thiên tai do biến đổi khí hậu.

Tham dự có ông Nguyễn Linh Ngọc, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Lê Công Thành, Tổng Giám đốc Trung tâm KTTV quốc gia; ông Nagai Katsuro, Công sứ kinh tế Nhật Bản tại Việt Nam; ông Hayashi Yusuke, Bí thư Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

 

Khánh[-]thành[-]Dự[-]án[-]tăng[-]cường[-]năng[-]lực[-]đối[-]phó[-]với[-]thiên[-]tai[-]do[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu
Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại buổi lễ
 
Dự án tăng cường năng lực đối phó với thiên tai do biến đổi khí hậu gây ra là kết quả của sự hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản nhằm tăng cường năng lực đối phó với thiên tai tại Việt Nam, từ năm 2013.
 
Dưới sự nỗ lực và phối hợp giữa Trung tâm KTTV quốc gia và các nhà thầu Nhật Bản, tháng 9/2017, hệ thống  rada Vinh, Phù Liễn hoàn thành và đưa vào chạy thử, khai thác. Tuy mới ở giai đoạn chạy thử, các rada trong thời gian qua có những đóng góp tích cực trong việc quan trắc, dự báo thời tiết cho khu vực, đặc biệt là trong mùa mưa bão năm nay.
 
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc gửi lời cảm ơn sâu săc đến Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã giúp đỡ và hỗ trợ Chính phủ Việt Nam tăng cường năng lực đối phó với thiên tai, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay.
 
Trên cơ sở thành công của Dự án, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đề nghị Trung tâm KTTV quốc gia tiếp tục hợp tác hiệu quả với các đối tác Nhật Bản nhằm tối ưu hóa kết quả có được từ Dự án này. Đồng thời tiếp tục phối hợp xây dựng và đề xuất các hoạt động hợp tác khai thác khác trong tương lai; Phối hợp đào tạo nâng cao năng lực vận hành, bảo dưỡng hệ thống rada cho đội ngũ cán bộ; Nghiên cứu tích hợp sản phẩm của hệ thống rada thời tiết Nhật Bản với sản phẩm của các hệ thống rada hiện có của ngành để tạo thành một hệ thống tổng thể, phục vụ quan trắc thời tiết trên phạm vi cả nước.
 
Khánh[-]thành[-]Dự[-]án[-]tăng[-]cường[-]năng[-]lực[-]đối[-]phó[-]với[-]thiên[-]tai[-]do[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu
Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc tham quan trạm rada Phù Liễn
 
Phía Việt Nam đã phối hợp với các tổ chức Nhật Bản trong quá trình khảo sát, cấp phép và chuẩn bị hồ sơ dự án; xây dựng hệ thống cấp điện, cấp nước cho trạm rada để phục vụ trong quá trình khai thác, vận hành và phục vụ cho việc thi công của các nhà thầu Nhật Bản theo đúng yêu cầu tiến độ các bên đã cam kết; xây dựng nhà làm việc, nhà công vụ và bố trí văn phòng làm việc cho các nhà thầu Nhật Bản trong quá trình thi công xây dựng công trình; hỗ trợ các nhà thầu Nhật Bản hoàn thành các thủ tục xây dựng công trình, thủ tục nhập khẩu hàng hóa thiết bị và xuất nhập cảnh; phối hợp chặt chẽ và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các nhà thầu Nhật Bản trong suốt quá trình thi công lắp đặt 2 trạm rada. phía Nhật Bản tích cực phối hợp với Việt Nam trong quá trình khảo sát, lựa chọn địa điểm lắp đặt và thiết kế hệ thống rada; hoàn thành việc xây dựng 2 tháp rada và lắp đặt thiết bị trạm rada Vinh,  Phù Liễn đảm bảo yêu cầu tiến độ, chất lượng; cơ bản hoàn thành đào tạo vận hành, khai thác và chuyển giao công nghệ của các trạm rada cho Trung tâm KTTV quốc gia.
BTV- Nguồn: Monre
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khánh thành Dự án tăng cường năng lực đối phó với thiên tai do biến đổi khí hậu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hải Phòng: Hai cây cổ thụ bên ngôi đền đá linh thiêng nhất của Tiên Lãng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

Hải Phòng: Hai cây cổ thụ bên ngôi đền đá linh thiêng nhất của Tiên Lãng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây Bàng và cây Muỗm gần 300 năm trong khuôn viên ngôi đền Bì, thôn Vân Đôi, xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng vừa được chính quyền, các tổ chức tôn giáo và nhân dân địa phương tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam vào ngày 14/2/2019.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tham vọng trồng 1 tỉ cây của Úc

Tham vọng trồng 1 tỉ cây của Úc

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Úc Scott Morrison hôm 16-2 thông báo kế hoạch trồng thêm 1 tỉ cây trước năm 2050 với hy vọng giúp nước này đáp ứng các mục tiêu đề ra khi ký Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI