»

Chủ nhật, 16/12/2018, 10:27:53 AM (GMT+7)

Họp báo "Ngày Gấu Việt Nam "

(08:33:46 AM 11/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) sẽ tổ chức Ngày Gấu Việt Nam - Chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu vào ngày 13 tháng 9 năm 2012 tới với một chuỗi các hoạt động tại 7 thành phố lớn trên khắp cả nước.

 

 

Hoạt động nuôi nhốt gấu đóng vai trò quan trọng và trực tiếp đẩy các loài gấu của Việt Nam tới bên bờ tuyệt chủng. Hàng ngàn cá thể gấu đã bị săn bắt trái phép từ tự nhiên và đưa vào các chuồng nuôi nốt chật hẹp và bị chích hút lấy mật phục vụ cho nhu cầu của con người. Các trang trại cũng góp phần thúc đẩy nhu cầu sử dụng và tiêu thụ mật gấu cũng như các sản phẩm từ gấu.
 
Hiện nay, vẫn còn 2.385 cá thể gấu bị nuôi nhốt trong các trang trại trên khắp cả nước. Đa phần chúng bị nuôi nhốt trong điều kiện không đảm bảo, chế độ ăn không đủ, và bị chích hút mật thường xuyên.
 
Do đó, chấm dứt hoạt động nuôi nhốt gấu mang tính chất quyết định trong nỗ lực giảm thiểu nhu cầu tiêu thụ mật gấu và bảo vệ các cá thể gấu cuối cùng trong tự nhiên. Đây cũng là xu hướng chung mà Việt Nam chúng ta cần đi theo và thậm chí đi trước cho các nước vẫn còn hoạt động nuôi nhốt gấu trên thế giới .
 
Chính vì vậy, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) sẽ tổ chức Ngày Gấu Việt Nam - Chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu vào ngày 13 tháng 9 năm 2012 tới với một chuỗi các hoạt động tại 7 thành phố lớn trên khắp cả nước. Các hoạt động này do ENV và các tình nguyện viên thuộc Mạng lưới Bảo vệ Động vật Hoang dã thực hiện tại Hà Nội, Hạ Long, Hải Phòng, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Tp. HCM.
 
Tại Hà Nội, ENV sẽ tổ chức một buổi họp báo với chủ đề:


       Ngày Gấu Việt Nam - Chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu

Thời gian: 8h30 – 10h00, Thứ Năm, ngày 13 tháng 9 năm 2012
Địa điểm: Hanoi Press Club; Số 59A Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Nội dung chính:  Thảo luận, hỏi - đáp về vấn đề nuôi nhốt gấu ở Việt Nam;
                            Trao giải cuộc thi làm phim “Nói Không với mật gấu”;
                            Giao lưu cùng nghệ sỹ Minh Vượng và ca sỹ Mỹ Linh.

Buổi họp báo có sự tham gia của đại diện cơ quan chức năng, một số tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn ĐVHD. Đặc biệt, buổi họp báo có sự hiện diện của nghệ sỹ Minh Vượng, ca sĩ Mỹ Linh cùng với hình ảnh và thông điệp của 50 nghệ sỹ, ca sỹ, nhạc sỹ, diễn viên nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực khác nhau cùng lên tiếng ủng hộ và kêu gọi chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu ở Việt Nam. 

TMT- ENV
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Họp báo "Ngày Gấu Việt Nam "

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hội BVTN&MT VN tích cực tham gia Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin

Hội BVTN&MT VN tích cực tham gia Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin

(Tin Môi Trường) - Sáng 14/12, tại Hà Nội, được sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Học viện Quân y phối hợp với Văn phòng Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (gọi tắt là Văn phòng 701) tổ chức Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin đối với con người và môi trường.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hội nghị COP 24: Các nước quyết tâm đạt đồng thuận

Hội nghị COP 24: Các nước quyết tâm đạt đồng thuận

(Tin Môi Trường) - Với mục tiêu thúc đẩy thực hiện Hiệp định Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu theo những cách thực tế nhất, hạn chế phát thải lượng khí gây hiệu ứng nhà kính, giữ mức tăng nhiệt độ của Trái Đất cho đến cuối thế kỷ 21 ở mức từ 1,5 đến 2 độ C, Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 24 (COP 24) tại thành phố Katowice, Ba Lan, đã kéo dài hơn một chút so với kế hoạch nhằm nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI