»

Thứ hai, 18/12/2017, 04:32:00 AM (GMT+7)

Hai thủy điện ở Phú Yên tăng xả lũ lên 5.000 mét khối một giây

(22:49:21 PM 02/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Tính cả lượng chạy máy của hai nhà máy thủy điện ở Phú Yên, lượng nước xả về hạ du sông Ba hiện nay là 5.054 mét khối mỗi giây.

Hai[-]thủy[-]điện[-]ở[-]Phú[-]Yên[-]tăng[-]xả[-]lũ[-]lên[-]5.000[-]mét[-]khối[-]một[-]giây

Một căn nhà ở thôn Phú Hòa (xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) bị lốc cuốn bay mái - Ảnh: KHẮC NHO

 
Chiều 2-12, ông Trần Hữu Thế - phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - cho biết hai thủy điện Sông Ba Hạ và Sông Hinh trên lưu vực sông Ba đã xả lũ tăng dần do mưa quá lớn, nước thượng nguồn đổ về ào ạt.
 
Lúc 15h cùng ngày, đại diện thủy điện Sông Hinh cho biết do lưu vực sông Hinh có mưa đến 600mm nên nước lũ dâng cao, hiện đang xả lũ 3.000m3/s, là mức xả lũ cao nhất trước nay của thủy điện này.
 
Còn ông Đặng Văn Tuần - tổng giám đốc thủy điện Sông Ba Hạ - cho hay nước về hồ 1.600m3/s được thủy điện xả hết xuống hạ du vì hồ chứa đã đầy, dự báo trong 12h tới lượng nước lũ về hồ thủy điện này sẽ tăng đến 1.900m3/s.
 
Tính cả lượng chạy máy của hai nhà máy thủy điện, lượng nước xả về hạ du sông Ba hiện nay của hai thủy điện này là 5.054m3/s.
 
Theo ông Trần Hữu Thế, ngày 2-12 tại Phú Yên có triều cường, cùng với việc hai thủy điện tăng lượng xả lũ, nguy cơ một số vùng ở hạ du sẽ ngập lụt.
 
Cũng tại Phú Yên, sáng 2-12 mưa lớn kèm theo lốc tố xảy ra tại thôn Phú Hòa (xã An Mỹ, huyện Tuy An) làm tốc mái bảy căn nhà của người dân địa phương. Bà Đặng Thị Thơi, 62 tuổi, người trong thôn, bị thương do ngói rơi trúng đầu, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên.
 
Ngoài ra, nhiều cây cối, hoa màu của người dân bị ngã đổ, hư hỏng. Lãnh đạo UBND xã An Mỹ cho hay, ước thiệt hại do lốc gây ra khoảng 300 triệu đồng.
 
Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, một đợt lũ mới đang xuất hiện trên sông Kôn. Đến chiều 2-12, lũ trên sông này vẫn dao động ở mức cao, có nơi trên báo động cấp 2 khoảng 0,4m. Đây là đợt lũ thứ tư tại Bình Định tính từ đầu tháng 11-2017 đến nay.
 
Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bình Định cảnh báo các địa phương An Lão, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Vĩnh Thạnh, Tây Sơn và Vân Canh đề phòng lũ quét, sạt lở đất; các huyện Phù Cát, Tây Sơn, Tuy Phước và thị xã An Nhơn có thể xảy ra ngập lụt ở những vùng trũng thấp.
(Theo TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hai thủy điện ở Phú Yên tăng xả lũ lên 5.000 mét khối một giây

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam tiếp chuyên gia Nhật Bản

Lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam tiếp chuyên gia Nhật Bản

(Tin Môi Trường) - Ngày 15/12/2017 tại Hà Nội, các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam đã tiếp các ông: Satoshi Kajikawa và Yoshinori Kuranaga, thuộc Công ty Nomura Research institute của Nhật Bản tới tìm hiểu về môi trường và cơ hội đầu tư chế biến rác thải ở Việt Nam.

VACNE
 WB kỳ vọng bước tiến tích cực tại hội nghị "Một Hành tinh" ở Paris

WB kỳ vọng bước tiến tích cực tại hội nghị "Một Hành tinh" ở Paris

(Tin Môi Trường) - Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu mang tên "Một Hành tinh" diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp) vào tuần tới là cơ hội để các nước có thể đạt được những bước tiến cụ thể trong cuộc chiến chống lại sự ấm lên toàn cầu, thậm chí cả khi không có sự hỗ trợ của Mỹ. Tuyên bố trên được Chủ tịch Ngân hàng thế giới (WB) Jim Yong Kim đưa ra ngày 9/12.

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI