»

Thứ hai, 27/05/2019, 04:10:51 AM (GMT+7)

Hà Tĩnh:Giám đốc sở “bình an” sau nhiều sai phạm của Formosa chính thức nghỉ hưu

(16:37:37 PM 07/06/2018)
(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ký quyết định bổ nhiệm một Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) lên giữ chức vụ Giám đốc, thay cho ông Võ Tá Đinh - người từng nhiều lần bị dư luận chỉ trích gay gắt sau các sai phạm liên quan đến Formosa.

Nguồn tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho hay, ngày 4/6/2018, Chủ tịch UBND tỉnh- ông Đặng Quốc Khánh- đã ký quyết định số 1669/QĐ-UBND bổ nhiệm ông Hồ Huy Thành- Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh- giữ chức Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh từ ngày 5/6/2018.

 
Trước khi trở thành tân Giám đốc Sở TN-MT, ông Hồ Huy Thành là người duy nhất tại tỉnh này được bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh sau kỳ thi tuyển chọn công khai do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh thí điểm tổ chức vào ngày 27/2/2015.
  

Hà[-]Tĩnh:Giám[-]đốc[-]sở[-]“bình[-]an”[-]sau[-]nhiều[-]sai[-]phạm[-]của[-]Formosa[-]chính[-]thức[-]nghỉ[-]hưu

Chiều 5/6, ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh trao Quyết định Giám đốc Sở TNMT cho ông Hồ Huy Thành (bên phải).
 
Ông Thành được kỳ vọng sẽ vực dậy một Sở vốn tồn tại hàng loạt vấn đề. Trước đó, thời gian ông Võ Tá Đinh giữ chức vụ Giám đốc, ngành TN-MT Hà Tĩnh xảy ra hàng loạt vấn đề, suốt nhiều năm không thể xử lí dứt điểm gây bức xúc trong dư luận, gây nóng tại nhiều cuộc họp của HĐND tỉnh. Có thể kể đến việc cấp phép vô tội vạ các mỏ vật liệu xây dựng quanh khu kinh tế Vũng Áng, tình trạng buông lỏng quản lí khiến nạn khai thác đất cát lậu tràn lan…
 
Hà[-]Tĩnh:Giám[-]đốc[-]sở[-]“bình[-]an”[-]sau[-]nhiều[-]sai[-]phạm[-]của[-]Formosa[-]chính[-]thức[-]nghỉ[-]hưu
Ông Võ Tá Đinh, nguyên Giám đốc Sở TN-MT Hà Tĩnh
 
Đặc biệt, sau các vụ xả thải, chôn lấp rác thải của Formosa tại địa bàn Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Sở TN-MT Hà Tĩnh nói chung và cá nhân ông Võ Tá Đinh bị dư luận chỉ trích gay gắt.
 
Dù để xảy ra nhiều sai phạm, yếu kém trong quản lí, nhưng ông Đinh chỉ nhận hình thức kỷ luật cao nhất là mức cảnh cáo liên quan đến đảng viên có vi phạm trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện một số nội dung liên quan đến dự án Khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương.
(Theo Dân trí)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Tĩnh:Giám đốc sở “bình an” sau nhiều sai phạm của Formosa chính thức nghỉ hưu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ 3-2019

Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ 3-2019

(Tin Môi Trường) - Hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học (22/5/2019). Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Cục Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học tổ chức Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ 3. Diễn đàn nhằm tăng cường hợp tác và liên kết trong quản lý và bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam giữa các bên liên quan. Diễn đàn được tổ chức trong hai ngày 22 và 23/5/2019 tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI