»

Thứ sáu, 19/10/2018, 07:10:55 AM (GMT+7)

Hà Tĩnh:Giám đốc sở “bình an” sau nhiều sai phạm của Formosa chính thức nghỉ hưu

(16:37:37 PM 07/06/2018)
(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ký quyết định bổ nhiệm một Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) lên giữ chức vụ Giám đốc, thay cho ông Võ Tá Đinh - người từng nhiều lần bị dư luận chỉ trích gay gắt sau các sai phạm liên quan đến Formosa.

Nguồn tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho hay, ngày 4/6/2018, Chủ tịch UBND tỉnh- ông Đặng Quốc Khánh- đã ký quyết định số 1669/QĐ-UBND bổ nhiệm ông Hồ Huy Thành- Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh- giữ chức Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh từ ngày 5/6/2018.

 
Trước khi trở thành tân Giám đốc Sở TN-MT, ông Hồ Huy Thành là người duy nhất tại tỉnh này được bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh sau kỳ thi tuyển chọn công khai do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh thí điểm tổ chức vào ngày 27/2/2015.
  

Hà[-]Tĩnh:Giám[-]đốc[-]sở[-]“bình[-]an”[-]sau[-]nhiều[-]sai[-]phạm[-]của[-]Formosa[-]chính[-]thức[-]nghỉ[-]hưu

Chiều 5/6, ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh trao Quyết định Giám đốc Sở TNMT cho ông Hồ Huy Thành (bên phải).
 
Ông Thành được kỳ vọng sẽ vực dậy một Sở vốn tồn tại hàng loạt vấn đề. Trước đó, thời gian ông Võ Tá Đinh giữ chức vụ Giám đốc, ngành TN-MT Hà Tĩnh xảy ra hàng loạt vấn đề, suốt nhiều năm không thể xử lí dứt điểm gây bức xúc trong dư luận, gây nóng tại nhiều cuộc họp của HĐND tỉnh. Có thể kể đến việc cấp phép vô tội vạ các mỏ vật liệu xây dựng quanh khu kinh tế Vũng Áng, tình trạng buông lỏng quản lí khiến nạn khai thác đất cát lậu tràn lan…
 
Hà[-]Tĩnh:Giám[-]đốc[-]sở[-]“bình[-]an”[-]sau[-]nhiều[-]sai[-]phạm[-]của[-]Formosa[-]chính[-]thức[-]nghỉ[-]hưu
Ông Võ Tá Đinh, nguyên Giám đốc Sở TN-MT Hà Tĩnh
 
Đặc biệt, sau các vụ xả thải, chôn lấp rác thải của Formosa tại địa bàn Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Sở TN-MT Hà Tĩnh nói chung và cá nhân ông Võ Tá Đinh bị dư luận chỉ trích gay gắt.
 
Dù để xảy ra nhiều sai phạm, yếu kém trong quản lí, nhưng ông Đinh chỉ nhận hình thức kỷ luật cao nhất là mức cảnh cáo liên quan đến đảng viên có vi phạm trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện một số nội dung liên quan đến dự án Khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương.
(Theo Dân trí)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Tĩnh:Giám đốc sở “bình an” sau nhiều sai phạm của Formosa chính thức nghỉ hưu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hội Bảo vệ TN&MT TP Hải Phòng:Kiện toàn tổ chức - nhân sự, tổ chức hưởng ứng các ngày lễ về môi trường

Hội Bảo vệ TN&MT TP Hải Phòng:Kiện toàn tổ chức - nhân sự, tổ chức hưởng ứng các ngày lễ về môi trường

(Tin Môi Trường) - Trong 6 tháng đầu năm 2018,Hội Bảo vệ TN&MT TP Hải Phòng đã tiến hành kiện toàn tổ chức - nhân sự Hội Bảo vệ môi trường và các Chi hội/tổ chức trực thuộc, ph ối hợp cùng các Sở/Ngành, chính quyền các địa phương tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường; Ngày Đa dạng sinh học; Ngày Môi trường thế giới; Ngày Đại dương thế giới.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Siêu bão Michael tấn công nước Mỹ: 16 người chết, cả thị trấn bị xóa sổ

Siêu bão Michael tấn công nước Mỹ: 16 người chết, cả thị trấn bị xóa sổ

(Tin Môi Trường) - Siêu bão Michael đổ bộ vào vùng duyên hải Florida (Mỹ) được ví như "mẹ của các loại bom" đã gần như xóa sổ một thị trấn ven biển ở đây. 16 người đã thiệt mạng vì cơn bão này.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI