»

Thứ ba, 13/11/2018, 23:11:24 PM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Ưu tiên triển khai 15 dự án bảo tồn đa dạng sinh học từ nay đến 2030

(18:26:05 PM 04/08/2018)
(Tin Môi Trường) - Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII, kỳ họp thứ 7 vừa ban hành Nghị quyết số 90/NQ-HĐND về quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030. Theo đó để đạt được mục tiêu đề ra tỉnh này đã ban hành danh mục 15 dự án được ưu tiên triên khia trong giai đoạn từ nay cho đến 2030 với tổng kinh phí 60 tỉ đồng.
Hà[-]Tĩnh:[-]Ưu[-]tiên[-]triển[-]khai[-]15[-]dự[-]án[-]bảo[-]tồn[-]đa[-]dạng[-]sinh[-]học[-]từ[-]nay[-]đến[-]2030
Sao La động vật quý hiếm được Quỹ Bảo vệ thiên nhiên quốc tế (WWF) và các nhà khoa học phát hiện lần đầu ở Việt Nam vào năm 1992 tại Vườn Quốc gia Vũ Quang. (Ảnh WWF)
 
 Các dự án này sẽ tập trung vào bảo tồn, phát triển và sử dụng bền vững tài nguyên đa dạng sinh học về các nguồn ghen, loại sinh vật, hệ sinh thái trên địa bàn để bảo vệ sức khỏe người dân, bảo vệ môi trường và các giá trị đa dạng sinh học. các hoạt động này hướng đến đóng góp phần thiết thực cho việc bào tồn đa dạng sinh học ở mức độ quốc gia và khu vực. Để thực hiện các dự án này, kinh phí đầu tư 60 tỉ đồng sẽ được trích từ nguồn ngân sách, kinh phí sự nghiệp môi trường, sự nghiệp giáo dục, vốn đầu tư phát triển và các nguồn huy động hợp pháp khác. Việc bố trí kinh phí dự kiến cũng được chia làm hai giai đoạn, giai đoạn từ nay đến 2020 là 9,5 tỉ đồng, giai đoạn từ 2021 – 2030 là 50,5 tỉ đồng.
 
Hiện nay trên địa bàn Hà Tĩnh có 2 khu bảo tồn thiên nhiên lớn gồm Vườn quốc gia Vũ Quang và Khu dự trữ thiên nhiên Kẻ Gỗ, đây là hai địa chỉ được biết đến với nhiều loại động vật, thực vật quý hiếm của Việt Nam và thế giới. Hiện tại Hà Tĩnh đang nỗ lực để vừa bảo tồn, quản lý vừa khai thác hiệu quả trong đó gắn bảo tồn với du lịch tại cả hai địa danh trên nhằm phát triển bền vững.
THÁI SƠN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Tĩnh: Ưu tiên triển khai 15 dự án bảo tồn đa dạng sinh học từ nay đến 2030

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Nhiều đóng góp của VACNE tại Hội thảo quốc tế về kết quả thực hiện dự án xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng

Nhiều đóng góp của VACNE tại Hội thảo quốc tế về kết quả thực hiện dự án xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng

(Tin Môi Trường) - Ngày 6/11/2018, tại Đà nẵng đã diễn ra Hội thảo quốc tế về kết quả hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ thực hiện dự án xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng với sự chủ trì của Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống bom mìn và chất độc hóa học trong chiến tranh ở Việt Nam (Văn phòng 701) và cơ quan phát triển Hoa Kỳ (USAID).

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Côn trùng ngoại lai gây thiệt hại nặng cho ngành nông-lâm nghiệp Nam Phi

Côn trùng ngoại lai gây thiệt hại nặng cho ngành nông-lâm nghiệp Nam Phi

(Tin Môi Trường) - Thiệt hại do côn trùng ngoại lai gây ra khiến ngành nông - lâm nghiệp Nam Phi mỗi năm tổn thất khoảng 500 triệu USD. Trung bình quốc gia nằm ở cực Nam châu Phi này hàng năm phát hiện 7 loại côn trùng mới không mang nguồn gốc bản địa.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI