»

Thứ năm, 16/08/2018, 02:17:00 AM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Ưu tiên triển khai 15 dự án bảo tồn đa dạng sinh học từ nay đến 2030

(18:26:05 PM 04/08/2018)
(Tin Môi Trường) - Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII, kỳ họp thứ 7 vừa ban hành Nghị quyết số 90/NQ-HĐND về quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030. Theo đó để đạt được mục tiêu đề ra tỉnh này đã ban hành danh mục 15 dự án được ưu tiên triên khia trong giai đoạn từ nay cho đến 2030 với tổng kinh phí 60 tỉ đồng.
Hà[-]Tĩnh:[-]Ưu[-]tiên[-]triển[-]khai[-]15[-]dự[-]án[-]bảo[-]tồn[-]đa[-]dạng[-]sinh[-]học[-]từ[-]nay[-]đến[-]2030
Sao La động vật quý hiếm được Quỹ Bảo vệ thiên nhiên quốc tế (WWF) và các nhà khoa học phát hiện lần đầu ở Việt Nam vào năm 1992 tại Vườn Quốc gia Vũ Quang. (Ảnh WWF)
 
 Các dự án này sẽ tập trung vào bảo tồn, phát triển và sử dụng bền vững tài nguyên đa dạng sinh học về các nguồn ghen, loại sinh vật, hệ sinh thái trên địa bàn để bảo vệ sức khỏe người dân, bảo vệ môi trường và các giá trị đa dạng sinh học. các hoạt động này hướng đến đóng góp phần thiết thực cho việc bào tồn đa dạng sinh học ở mức độ quốc gia và khu vực. Để thực hiện các dự án này, kinh phí đầu tư 60 tỉ đồng sẽ được trích từ nguồn ngân sách, kinh phí sự nghiệp môi trường, sự nghiệp giáo dục, vốn đầu tư phát triển và các nguồn huy động hợp pháp khác. Việc bố trí kinh phí dự kiến cũng được chia làm hai giai đoạn, giai đoạn từ nay đến 2020 là 9,5 tỉ đồng, giai đoạn từ 2021 – 2030 là 50,5 tỉ đồng.
 
Hiện nay trên địa bàn Hà Tĩnh có 2 khu bảo tồn thiên nhiên lớn gồm Vườn quốc gia Vũ Quang và Khu dự trữ thiên nhiên Kẻ Gỗ, đây là hai địa chỉ được biết đến với nhiều loại động vật, thực vật quý hiếm của Việt Nam và thế giới. Hiện tại Hà Tĩnh đang nỗ lực để vừa bảo tồn, quản lý vừa khai thác hiệu quả trong đó gắn bảo tồn với du lịch tại cả hai địa danh trên nhằm phát triển bền vững.
THÁI SƠN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Tĩnh: Ưu tiên triển khai 15 dự án bảo tồn đa dạng sinh học từ nay đến 2030

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tây Giang trở thành huyện có số lượng Cây Di sản nhiều nhất Việt Nam

Tây Giang trở thành huyện có số lượng Cây Di sản nhiều nhất Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Chiều 8/8, trong không khí long trọng, sôi nổi của hàng nghìn đại biểu, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã trao 4 bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho địa phương tại Lễ kỷ niệm 15 năm tái lập huyện Tây Giang, Quảng Nam.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Úc: Hạn hán nặng, chuột túi chết trơ xương

Úc: Hạn hán nặng, chuột túi chết trơ xương

(Tin Môi Trường) - Hình ảnh một con chuột túi chết trơ xương cho thấy tính chất nghiêm trọng của đợt hạn hán đang diễn ra tại Úc.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI