»

Thứ năm, 23/05/2019, 07:37:37 AM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Hàng trăm cây bưởi của một hộ dân bị chặt ngang gốc

(06:45:02 AM 08/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Gần 200 gốc bưởi được gia đình ông Trần Văn Hanh (SN 1974, trú tại xóm 3, xã Hương Đô, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) bỏ công sức trồng, chăm sóc 2 năm trời, bỗng qua 1 đêm, vườn bưởi đã bị kẻ xấu chặt tận gốc.

Ngày 7/4, ông Đinh Văn Lâm, Chủ tịch xã Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, các lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra vụ việc một hộ dân trên địa bàn xã bị kẻ xấu chặt hạ gần 200 gốc bưởi Phúc Trạch.

 

Hà[-]Tĩnh:[-]Hàng[-]trăm[-]cây[-]bưởi[-]của[-]một[-]hộ[-]dân[-]bị[-]chặt[-]ngang[-]gốc 

Vườn bưởi của gia đình ông Hanh bị kẻ xấu chặt hạ
 
Theo đó, vào rạng sáng 7/4, ông Trần Văn Hanh nhận được thông tin bưởi của gia đình trồng tại xóm 1, xã Hương Đô bị chặt hạ hàng loạt nên ông vội vã ra xem.
 
Khi ra đến nơi, ông Hanh chết lặng người trước việc gần 200 gốc bưởi Phúc Trạch được gia đình trồng hơn 2 năm trên diện tích hơn 4.000m2 đã bị chặt hạ.
 
“Khoảng 6h sáng, tôi nhận được cuộc điện thoại của người dân trong xóm nói bưởi của gia đình bị chặt nên vội ra xem. Ra thì thấy bưởi của gia đình bị ai chặt ngang, nằm bẹp xuống đất hết, chỉ trừ lại 6 gốc còn nguyên. Bưởi này tôi trồng ở đây là 174 gốc được 2 năm rồi, năm sau sẽ cho quả bói, nhưng không hiểu vì sao ai lại nhẫn tâm chặt đi của gia đình như vậy” - ông Hanh nói.
 
Cũng theo ông Hanh thì sự việc xảy ra vào khoảng 3h sáng, khi mọi người nghe tiếng chó sủa, nhưng nghĩ không có chuyện gì nên không ai ra xem.
 
"Trong hàng xóm thì trước nay tôi không có thù oán với ai hết, nên giờ cũng không thể nghi ngờ cho ai được. Nhìn vườn bưởi đang xanh tốt, giờ ra thấy bị chặt hết tôi đau lòng lắm, tôi cũng không biết sao kẻ xấu lại ra tay tàn nhẫn như thế được. Toàn bộ số cây bị chặt tận gốc như thế này không thể nào phát triển trở lại được”- ông Hanh đau lòng nói.
 
Hà[-]Tĩnh:[-]Hàng[-]trăm[-]cây[-]bưởi[-]của[-]một[-]hộ[-]dân[-]bị[-]chặt[-]ngang[-]gốc
Toàn bộ các cây đều bị kẻ xấu chặt tận gốc, không thể phát triển trở lại được.
 
Trước sự việc này, ông Hanh mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, tìm ra thủ phạm, còn số tiền thiệt hại vẫn chưa thể thống kê được.
 
Ông Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng Công an xã Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã xuống bảo vệ hiện trường, điện báo cho Công an huyện Hương Khê xuống để điều tra sự việc.
 
“Hiện chúng tôi đang phối hợp cùng Công an huyện Hương Khê truy tìm thủ phạm. Qua thống kê ban đầu thì có khoảng 164 cây bưởi Phúc Trạch bị chặt ngang gốc. Sự việc thì xảy ra vào khoảng 2h sáng, còn nguyên nhân như thế nào chúng tôi đang điều tra làm rõ”- ông Cường cho hay.
(Theo DT)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Tĩnh: Hàng trăm cây bưởi của một hộ dân bị chặt ngang gốc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hàng vạn người đổ về Sa Pa chiêm ngưỡng Cây Di sản Việt Nam

Hàng vạn người đổ về Sa Pa chiêm ngưỡng Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Trong những ngày vừa qua, đã có hàng chục vạn người đổ về Vườn Quốc gia Hoàng Liên, theo cáp treo lên đỉnh núi Phan Xi Păng để bái Phật và chiêm ngưỡng hoa Đỗ quyên - một loài cây đặc hữu được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

Tin Môi Trường
 Thế giới ngăn xả rác thải nhựa ra biển

Thế giới ngăn xả rác thải nhựa ra biển

(Tin Môi Trường) - Khoảng 180 quốc gia đã đạt được thỏa thuận giúp giảm mạnh lượng rác thải nhựa đổ vào các đại dương trên thế giới và kiểm soát hoạt động xuất khẩu rác thải nhựa sang những nước nghèo.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI