»

Thứ tư, 22/05/2019, 10:13:42 AM (GMT+7)

Hà Nội: Nhiều hành động thiết thực hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018

(07:26:59 AM 20/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Tối 19/3, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) tổ chức Giờ Trái đất năm 2018 với chủ đề "Go more Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn”, nhằm tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp trong xã hội nhận thức đúng, hiểu đúng về vai trò và tầm quan trọng của tiết kiệm điện, kêu gọi nhân dân thành phố thực hiện sử dụng điện tiết kiệm, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Hà[-]Nội:[-]Nhiều[-]hành[-]động[-]thiết[-]thực[-]hưởng[-]ứng[-]Giờ[-]Trái[-]đất[-]năm[-]2018[-]

Ảnh: IE

 

Ông Nguyễn Quang Trung, Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI cho biết: Hiện nay thành phố đang phát triển rất mạnh, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, dẫn đến có thời điểm bị thiếu điện cục bộ, ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của người dân. Do vậy, để người dân nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm, từ nhiều năm nay EVN HANOI đã kết hợp với các ban ngành, quận, huyện, thị xã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực để tiết kiệm điện. Trong năm 2018, hưởng ứng Giờ Trái đất EVN HANOI đã tổ chức hơn 60 buổi tuyên truyền tiết kiệm điện lồng ghép sự kiện trên địa bàn. 
 
Cùng với đó, EVN HANOI đã thực hiện dán 3.000 poster tại các cuộc họp chi bộ, tổ dân phố, cụm dân cư, trường học; treo băng rôn tuyên truyền tại trụ sở EVN HANOI, các Công ty Điện lực quận, huyện trực thuộc và phòng giao dịch khách hàng trên toàn địa bàn thành phố. Đồng thời, ra quân diễu hành tuyên truyền và phát hơn 90.000 tờ rơi cho khách hàng sử dụng điện; phát động 100% cán bộ công nhân viên cùng tham gia hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2018... nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. 
 
Mặt khác, EVN HANOI cũng duy trì và đẩy mạnh phong trào “Hộ Gia đình tiết kiệm điện” và vận động các hộ dân trên địa bàn thành phố Hà Nội sử dụng điện cùng tham gia hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất 2018. 
 
Để hưởng ứng thiết thực Giờ Trái đất, thành phố Hà Nội đã thực hiện tắt đèn tại các điểm công cộng trong vòng 1 giờ từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3/2018.
BTV
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Nội: Nhiều hành động thiết thực hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hàng vạn người đổ về Sa Pa chiêm ngưỡng Cây Di sản Việt Nam

Hàng vạn người đổ về Sa Pa chiêm ngưỡng Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Trong những ngày vừa qua, đã có hàng chục vạn người đổ về Vườn Quốc gia Hoàng Liên, theo cáp treo lên đỉnh núi Phan Xi Păng để bái Phật và chiêm ngưỡng hoa Đỗ quyên - một loài cây đặc hữu được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

Tin Môi Trường
 Thế giới ngăn xả rác thải nhựa ra biển

Thế giới ngăn xả rác thải nhựa ra biển

(Tin Môi Trường) - Khoảng 180 quốc gia đã đạt được thỏa thuận giúp giảm mạnh lượng rác thải nhựa đổ vào các đại dương trên thế giới và kiểm soát hoạt động xuất khẩu rác thải nhựa sang những nước nghèo.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI