»

Thứ ba, 25/02/2020, 22:48:20 PM (GMT+7)

Giáng chức phó giám đốc Sở TN-MT Bình Thuận Lê Nguyễn Thanh Danh

(15:06:33 PM 26/11/2019)
(Tin Môi Trường) - Liên quan đến các sai phạm đất đai xảy ra tại Phan Thiết, ngày 26-11, UBND Bình Thuận đã thi hành kỷ luật bằng hình thức giáng chức đối với ông Lê Nguyễn Thanh Danh - phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh.

Giáng[-]chức[-]phó[-]giám[-]đốc[-]Sở[-]TN-MT[-]Bình[-]Thuận[-]Lê[-]Nguyễn[-]Thanh[-]Danh

Ông Lê Nguyễn Thanh Danh vừa bị kỷ luật bằng hình thức giáng chức phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

 
Lý do của việc kỷ luật là ông Lê Nguyễn Thanh Danh được phân công phụ trách lĩnh vực đất đai, làm chủ tịch Hội đồng thẩm định quy hoạch sử dụng đất, bản thân là người chỉ đạo và nắm rõ các văn bản chỉ đạo của UBND Bình Thuận, các hướng dẫn chỉ đạo của Sở Tài nguyên và môi trường nhưng đã thiếu trách nhiệm, không kiểm tra, để Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Phan Thiết đề nghị và ký cho tách thửa trên một khu đất với số lượng lớn.
 
Việc này đã dẫn đến hình thành các khu dân cư tự phát, chuyển thông tin địa chính không đúng quy định, làm thất thoát ngân sách.
 
Ngoài ra, ông Danh còn trực tiếp ký cho phép tách thửa không đúng quy định, không chỉ đạo kiểm tra việc Phan Thiết cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái quy định, tạo điều kiện cho các hộ gia đình, cá nhân thực hiện việc phân lô, bán nền, hình thành các khu dân cư tự phát để trục lợi. 
 
Trong đó, có trường hợp khi bị phát hiện, UBND TP Phan Thiết không đồng ý cho tách thửa thì Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh cũng không thu hồi văn bản cho tách thửa đã ký và chỉ đạo Văn phòng đăng ký đất đai dừng việc tách thửa này.
 
Theo UBND Bình Thuận, các sai phạm nêu trên gây dư luận không tốt trong lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai, quy hoạch đô thị tại địa bàn TP Phan Thiết, ảnh hưởng đến uy tín của địa phương, giảm sút uy tín cá nhân ông Lê Nguyễn Thanh Danh cùng Sở Tài nguyên và môi trường.
T.T
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Giáng chức phó giám đốc Sở TN-MT Bình Thuận Lê Nguyễn Thanh Danh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Sách thiết thực của VACNE cho phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu ra mắt bạn đọc

Sách thiết thực của VACNE cho phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu ra mắt bạn đọc

(Tin Môi Trường) - Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) chuẩn bị công bố, ra mắt bạn đọc 2 cuốn sách mới biên soạn, vừa được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật ấn hành: cuốn sách “Môi trường và Phát triển trong bối cảnh biến đổi khí hậu” và cuốn sách “Ứng phó biến đổi khí hậu nhìn từ góc độ cộng đồng”.

Tin Môi Trường
 Hungary trồng 10 cây xanh mỗi khi có em bé chào đời

Hungary trồng 10 cây xanh mỗi khi có em bé chào đời

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Viktor Orban hôm 16/2 công bố một loạt kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có việc trồng cây mở rộng diện tích rừng.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI