»

Thứ hai, 29/11/2021, 06:02:38 AM (GMT+7)

Đức hỗ trợ Việt Nam 852.480 liều vắc-xin qua cơ chế COVAX Tin ảnh

(14:47:43 PM 16/09/2021)
(Tin Môi Trường) - 852.480 liều vắc-xin AstraZeneca ngừa COVID-19 đã về đến Hà Nội hôm nay. Đây là đóng góp của Chính phủ Đức cho chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.
Việc hỗ trợ vắc-xin này được thực hiện qua cơ chế phân bổ vắc-xin quốc tế COVAX với sự phối hợp chặt chẽ của UNICEF và WHO Việt Nam cũng như Chính phủ Việt Nam. 
 
Đức[-]hỗ[-]trợ[-]Việt[-]Nam[-]852.480[-]liều[-]vắc-xin[-]qua[-]cơ[-]chế[-]COVAX
852.480 liều vắc-xin AstraZeneca ngừa COVID-19 đã về đến Hà Nội hôm nay. (Ảnh: Bàn giao lô hàng tại kho vắc xin tiêm chủng quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương - ảnh ĐSQ Đức Hà Nội
 
Nhân dịp lô vắc-xin về đến Hà Nội, Đại sứ Đức tại Việt Nam, TS. Guido Hildner, phát biểu: “Tôi rất vui mừng về lô vắc-xin của Đức được chuyển đến qua cơ chế COVAX này. Nước Đức luôn sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Chúng ta chỉ có thể chiến thắng đại dịch khi nó được khống chế ở khắp mọi nơi. Chính vì vậy, Đức và Liên minh Châu Âu ủng hộ chiến dịch tiếp cận công bằng và minh bạch vắc-xin ngừa Covid-19 trên toàn cầu qua cơ chế COVAX.”
 
“Thay mặt các tổ chức Liên Hợp Quốc, chúng tôi xin cảm ơn Chính phủ và nhân dân Đức đã chia sẻ với nhân dân Việt Nam những liều vắc-xin cứu sống sinh mạng được chuyển tới qua cơ chế COVAX này”, TS. Kidong Park, Quyền Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc và Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, phát biểu. “Trước tình hình dịch bệnh đầy thách thức như hiện nay tại Việt Nam, chúng tôi tiếp tục ủng hộ kế hoạch của Chính phủ trong việc ưu tiên tiêm chủng cho các nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu chống dịch cũng như người cao tuổi, người có bệnh nền và người có nguy cơ mắc bệnh nặng hoặc tử vong cao nhất.”    
 
Với lô vắc-xin do Chính phủ Đức ủng hộ này, Việt Nam đã nhận 12.578.110 liều vắc-xin COVID-19 qua cơ chế COVAX. Cơ chế COVAX do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Liên minh Đổi mới Sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI) và Liên minh Vắc-xin (GAVI) đồng khởi xướng và  UNICEF là đối tác thực hiện chính.
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đức hỗ trợ Việt Nam 852.480 liều vắc-xin qua cơ chế COVAX

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thay đổi cách ứng xử với thiên nhiên và xây dựng văn hoá môi trường hướng tới phát triển bền vững đất nước

Thay đổi cách ứng xử với thiên nhiên và xây dựng văn hoá môi trường hướng tới phát triển bền vững đất nước

(Tin Môi Trường) - Nhân sự kiện “Hội nghị văn hóa toàn quốc 2021”, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam có bài viết nhân sự kiện này., xin giới thiệu nội dung bài viết của Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường
 Nga cáo buộc người Trung Quốc nhập cảnh đe dọa tài nguyên thiên nhiên

Nga cáo buộc người Trung Quốc nhập cảnh đe dọa tài nguyên thiên nhiên

(Tin Môi Trường) - Quan chức của Nga cáo buộc các công dân Trung Quốc đang khai thác ồ ạt những loài thực vật quý hiếm của Moscow, gây ra các nguy cơ nghiêm trọng về môi trường cho Nga.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI