»

Chủ nhật, 31/05/2020, 20:41:34 PM (GMT+7)

Đồng Nai: Nổ bồn chứa chất thải tại Công ty Vedan, một công nhân tử vong

(00:04:26 AM 24/07/2015)
(Tin Môi Trường) - Trong lúc leo lên bồn chứa chất thải cao khoảng 20m để hàn, bất ngờ bồn chứa phát nổ, khiến một công nhân văng xa, rơi từ trên cao xuống và tử vong sau đó.

[-]Đồng[-]Nai:[-]Nổ[-]bồn[-]chứa[-]chất[-]thải[-]tại[-]Công[-]ty[-]Vedan,[-]một[-]công[-]nhân[-]tử[-]vong
Hiện trường vụ tai nạn khiến một công nhân tử vong - Ảnh: cắt từ clip người dân cung cấp


Ngày 23-7, ông Nguyễn Văn Thuộc - giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đồng Nai cho biết đã cử người xuống Công ty Vedan (xã Phước Thái, huyện Nhơn Trạch) xác minh thông tin vụ nổ bồn chứa khiến một công nhân tử vong.

Thông tin ban đầu theo ông Thuộc cho biết nạn nhân là Ngô Đăng Khoa (34 tuổi, quê Hà Tĩnh).

Trước đó, khoảng 9g30 sáng cùng ngày, một nhóm gồm 3 công nhân leo lên bồn chứa chất thải cao khoảng 20m để hàn. Bất ngờ, bồn chứa bị rò rỉ và phát nổ, hai công nhân còn lại nhanh chân chạy kịp nên thoát nạn. Vụ nổ mạnh đã hất một công nhân văng xa, rơi từ trên cao xuống và tử vong sau đó.

Một nhân chứng cho biết, thời điểm trên đang bốc hàng lên xe ở cách bồn chứa trên khoảng 50m thì phát hiện khói bốc từ chân đế lên, sau đó nghe tiếng bình chứa xì hơi và phát nổ lớn, bóng một người rơi từ trên cao xuống. Một lúc sau có thêm hai người chạy xuống bằng đường cầu thang. Mọi người nhanh chóng chạy tới ứng cứu người bị rơi xuống nhưng nạn nhân đã tử vong.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo TTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đồng Nai: Nổ bồn chứa chất thải tại Công ty Vedan, một công nhân tử vong

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hội BVTN&MT Đồng Nai có nhiều đóng góp thiết thực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Hội BVTN&MT Đồng Nai có nhiều đóng góp thiết thực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương

(Tin Môi Trường) - Sau 5 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Hội BVTN&MT Đồng Nai đã thể hiện là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tập hợp lực lượng, cùng đóng góp tài lực bảo vệ thiên nhiên môi trường, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tin Môi Trường
 Campuchia dừng các kế hoạch thủy điện trên sông Mekong

Campuchia dừng các kế hoạch thủy điện trên sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Campuchia sẽ không phát triển các đập thủy điện mới trên sông Mekong trong 10 năm tới và tạo năng lượng từ than, khí đốt tự nhiên cùng năng lượng mặt trời.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI