»

Thứ ba, 31/03/2020, 23:50:54 PM (GMT+7)

Động đất thật ở Sông Tranh ngay sau ngày diễn tập

(11:22:27 AM 03/09/2013)
(Tin Môi Trường) - Một trận động đất mạnh rung chuyển thị trấn Trà My đã xảy ra sáng 3/9, làm cho người dân hốt hoảng. Hiện vẫn chưa thống kê được có thiệt hại về tài sản và người hay không.

Trận động đất giả định sáng ngày 28/8 làm sập nhà dân

 

Ông Lê Văn Tuấn, Chánh văn phòng UBND huyện Bắc Trà My, xác nhận vào lúc 7h07 sáng 3/9, đã xảy ra trận động ở khu vực Thủy điện Sông Tranh 2, trận động đất này làm rung chuyển thị trấn Trà My và kéo dài khoảng 5 giây.

 

Người dân cho biết, vào thời gian trên, đang dọn đồ đạc trong nhà thì họ nghe một tiếng nổ lớn, sau đó là mặt đất rung chuyển, bàn nghế cũng lắc lư. Trận động đất này có độ rung chuyển mạnh làm mọi người hoảng sợ, bỏ chạy ra khỏi nhà.

 

Người dân sống ở Trà Dơn, huyện Nam Trà My, cách Thủy điện Sông Tranh 2 khoảng 20km cũng bị ảnh hưởng bởi trận động đất sáng 3/9.

 

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu Việt Nam) cho biết động đất xảy ra ở khu vực Thủy điện Sông Tranh 2 sáng nay tại vị trí có tọa độ 15,37 độ vĩ bắc, 108,12 độ kinh đông, thuộc khu vực Sông Tranh. Độ sâu chấn tiêu khoảng 5,5 km.

 

Cường độ trận động đất này khoảng 3,3 độ richter.

 

Trước đó, ngày 28/8, tại thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, chính quyền tỉnh Quảng Nam và Bộ Quốc phòng đã tổ chức diễn tập chống động đất với cường độ 6,2 richter.

(Theo ĐVO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Động đất thật ở Sông Tranh ngay sau ngày diễn tập

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam

Gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 18/3/2020, tại Hà Nội, đông đảo các vị đại diện lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam, Hội đồng Cây Di sản, Câu lạc bộ Đạp xe kết nối Cây Di sản và Văn phòng Hội đã gặp mặt thân mật, chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam.

Tin Môi Trường
 Campuchia dừng các kế hoạch thủy điện trên sông Mekong

Campuchia dừng các kế hoạch thủy điện trên sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Campuchia sẽ không phát triển các đập thủy điện mới trên sông Mekong trong 10 năm tới và tạo năng lượng từ than, khí đốt tự nhiên cùng năng lượng mặt trời.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI