»

Thứ hai, 23/09/2019, 22:56:59 PM (GMT+7)

Đổ xô trồng thanh long ruột đỏ bán cho Trung Quốc?

(08:57:43 AM 26/01/2016)
(Tin Môi Trường) - Không nên đổ xô trồng thanh long ruột đỏ. Hiện có rất nhiều nông dân trồng thanh long ở Long An và Tiền Giang đang đốn bỏ thanh long ruột trắng để trồng thanh long ruột đỏ.

Đổ[-]xô[-]trồng[-]thanh[-]long[-]ruột[-]đỏ[-]bán[-]cho[-]Trung[-]Quốc?

Vườn Thanh Long - Ảnh : TL


Theo ông Nguyễn Văn Hòa - viện trưởng Viện cây ăn quả miền Nam, hiện có rất nhiều nông dân trồng thanh long ở Long An và Tiền Giang đang đốn bỏ thanh long ruột trắng để trồng thanh long ruột đỏ.

Sở dĩ có tình trạng này là do giá thanh long ruột đỏ hiện nay rất cao, có lúc trên 50.000 đồng/kg, gấp nhiều lần thanh long ruột trắng.

“Đây là hiện tượng bất thường, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chính quyền địa phương và ngành nông nghiệp cần cung cấp thông tin thị trường và vận động nông dân không nên chạy theo phong trào” - ông Hòa nói.

Thị trường chính tiêu thụ thanh long ruột đỏ hiện nay là Trung Quốc, do người dân nước này quan niệm màu đỏ là màu may mắn. Tuy nhiên, Trung Quốc cũng trồng thanh long ruột đỏ từ nhiều năm nay, thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 10 hằng năm.

Do đó, trong suốt khoảng bảy tháng này nhu cầu nhập khẩu thanh long ruột đỏ từ VN rất ít. Khi đó người trồng thanh long ruột đỏ chỉ bán trong nước, nhưng người tiêu dùng cũng không chuộng do loại này vỏ mỏng, không để lâu được.

Theo TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đổ xô trồng thanh long ruột đỏ bán cho Trung Quốc?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
  Hội viên VACNE cần hưởng ứng Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam

Hội viên VACNE cần hưởng ứng Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 11/9, tại Tp. Hồ Chí Minh, tạp chí Vietnam Heritage trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đã phát động Giải thưởng ảnh Di sản Việt Nam 2019, nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên, văn hóa đất nước, con người Việt Nam.

Tin Môi Trường
 Đức công bố kế hoạch bảo vệ môi trường lên đến 60 tỷ USD

Đức công bố kế hoạch bảo vệ môi trường lên đến 60 tỷ USD

(Tin Môi Trường) - Đức công bố gói 54 tỷ euro (60 tỷ USD) trong bốn năm tới để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của đất nước sang năng lượng tái tạo và giảm lượng khí thải carbon.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI