»

Thứ bảy, 29/02/2020, 11:05:48 AM (GMT+7)

Đổ xô trồng thanh long ruột đỏ bán cho Trung Quốc?

(08:57:43 AM 26/01/2016)
(Tin Môi Trường) - Không nên đổ xô trồng thanh long ruột đỏ. Hiện có rất nhiều nông dân trồng thanh long ở Long An và Tiền Giang đang đốn bỏ thanh long ruột trắng để trồng thanh long ruột đỏ.

Đổ[-]xô[-]trồng[-]thanh[-]long[-]ruột[-]đỏ[-]bán[-]cho[-]Trung[-]Quốc?

Vườn Thanh Long - Ảnh : TL


Theo ông Nguyễn Văn Hòa - viện trưởng Viện cây ăn quả miền Nam, hiện có rất nhiều nông dân trồng thanh long ở Long An và Tiền Giang đang đốn bỏ thanh long ruột trắng để trồng thanh long ruột đỏ.

Sở dĩ có tình trạng này là do giá thanh long ruột đỏ hiện nay rất cao, có lúc trên 50.000 đồng/kg, gấp nhiều lần thanh long ruột trắng.

“Đây là hiện tượng bất thường, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chính quyền địa phương và ngành nông nghiệp cần cung cấp thông tin thị trường và vận động nông dân không nên chạy theo phong trào” - ông Hòa nói.

Thị trường chính tiêu thụ thanh long ruột đỏ hiện nay là Trung Quốc, do người dân nước này quan niệm màu đỏ là màu may mắn. Tuy nhiên, Trung Quốc cũng trồng thanh long ruột đỏ từ nhiều năm nay, thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 10 hằng năm.

Do đó, trong suốt khoảng bảy tháng này nhu cầu nhập khẩu thanh long ruột đỏ từ VN rất ít. Khi đó người trồng thanh long ruột đỏ chỉ bán trong nước, nhưng người tiêu dùng cũng không chuộng do loại này vỏ mỏng, không để lâu được.

Theo TTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đổ xô trồng thanh long ruột đỏ bán cho Trung Quốc?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Sách thiết thực của VACNE cho phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu ra mắt bạn đọc

Sách thiết thực của VACNE cho phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu ra mắt bạn đọc

(Tin Môi Trường) - Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) chuẩn bị công bố, ra mắt bạn đọc 2 cuốn sách mới biên soạn, vừa được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật ấn hành: cuốn sách “Môi trường và Phát triển trong bối cảnh biến đổi khí hậu” và cuốn sách “Ứng phó biến đổi khí hậu nhìn từ góc độ cộng đồng”.

Tin Môi Trường
 Hungary trồng 10 cây xanh mỗi khi có em bé chào đời

Hungary trồng 10 cây xanh mỗi khi có em bé chào đời

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Viktor Orban hôm 16/2 công bố một loạt kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có việc trồng cây mở rộng diện tích rừng.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI