»

Thứ hai, 17/12/2018, 20:56:13 PM (GMT+7)

Di tản 900 công nhân giàn khoan dầu khí

(20:25:10 PM 24/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Từ sáng 24-12, tất cả các giàn khoan của Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro ngoài biển Bà Rịa - Vũng Tàu đã dừng hoạt động và cũng bắt đầu di dời các công nhân, kỹ sư vào bờ.

Chiều 24-12, ông Trần Văn Vĩnh - Chánh kỹ sư Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro cho biết, từ sáng 24-12, tất cả các giàn khoan của đơn vị này ngoài biển Bà Rịa - Vũng Tàu đã dừng hoạt động và cũng bắt đầu di dời các công nhân, kỹ sư của đơn vị này và các nhà thầu phụ làm việc tại một số giàn khoan nhẹ (tức giàn BK) và giàn tự nâng vào bờ - nơi có bão Tembin đi qua.

 

Di[-]tản[-]900[-]công[-]nhân[-]giàn[-]khoan[-]dầu[-]khí

Di tản chuyên gia và công nhân bằng trực thăng - Ảnh thoimoi.vn
 
Những giàn khoan trên thiết kế có sức chịu đựng sóng gió cấp 14, 15 và 16 nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đội những người làm công việc không quan trọng trên giàn được cho về, trên các giàn chỉ để lại một kíp trực.
 
Theo phương án cứu cố sự khẩn cấp của Vietsovpetro được phê duyệt, dự kiến có khoảng 900 người được di dời. Tất cả đều được chuyển về Vũng Tàu bằng trực thăng. Theo đó, sau khi di dời, hệ thống công nghệ trên giàn tạm thời dừng hoạt động.
 
Dự kiến trong ngày 24-12, khoảng 600 công nhân sẽ được đưa về bờ, số còn lại sẽ được chuyển về trong ngày 25-12. Tuy nhiên, Vietsovpetro và các đơn vị liên quan cố gắng đưa về hết trong ngày 24-12.
 
Cuối giờ chiều 24-12, Vietsovpetro sẽ họp để bàn tiếp có tăng thêm số người về bờ nữa hay không.
(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Di tản 900 công nhân giàn khoan dầu khí

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hội BVTN&MT VN tích cực tham gia Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin

Hội BVTN&MT VN tích cực tham gia Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin

(Tin Môi Trường) - Sáng 14/12, tại Hà Nội, được sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Học viện Quân y phối hợp với Văn phòng Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (gọi tắt là Văn phòng 701) tổ chức Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin đối với con người và môi trường.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hội nghị COP 24: Các nước quyết tâm đạt đồng thuận

Hội nghị COP 24: Các nước quyết tâm đạt đồng thuận

(Tin Môi Trường) - Với mục tiêu thúc đẩy thực hiện Hiệp định Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu theo những cách thực tế nhất, hạn chế phát thải lượng khí gây hiệu ứng nhà kính, giữ mức tăng nhiệt độ của Trái Đất cho đến cuối thế kỷ 21 ở mức từ 1,5 đến 2 độ C, Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 24 (COP 24) tại thành phố Katowice, Ba Lan, đã kéo dài hơn một chút so với kế hoạch nhằm nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI