»

Thứ bảy, 26/09/2020, 16:25:34 PM (GMT+7)

Đi bộ ủng hộ chương trình "Trái đất xanh", kêu gọi bảo vệ môi trường

(21:04:28 PM 08/06/2020)
(Tin Môi Trường) - Từ 7h30 phút sáng 7/6, tại khu vực Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ đã thu hút đông đảo người dân, học sinh, sinh viên, trẻ em đi bộ diễu hành quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, hưởng ứng chương trình đi bộ “Trái đất xanh”.

Đi[-]bộ[-]ủng[-]hộ[-]chương[-]trình[-]"Trái[-]đất[-]xanh",[-]kêu[-]gọi[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường

Ảnh: IE

 

Chương trình  “Trái đất xanh” do Tạp chí Năng lượng Sạch Việt Nam khởi động từ giữa tháng 5/2020 với sứ mệnh lan tỏa thông điệp sống xanh tới cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo vệ môi trường từ những hành động giản đơn trong sinh hoạt hàng ngày.

 
Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Năng lượng sạch Việt Nam Mai Duy Thiện - Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết, bảo vệ môi trường là vấn đề được nhiều quốc gia quan tâm. Trong đó, ô nhiễm môi trường là thực trạng đáng báo động, cần sớm được giải quyết. Để từng bước giải quyết vấn đề này, trước hết cần tuyên truyền cho đông đảo người dân, cộng đồng xã hội về ý thức bảo vệ môi trường; kêu gọi các tổ chức và doanh nghiệp sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên; hạn chế phương tiện sử dụng nhiên liệu đốt tại các thành phố lớn; tái sử dụng hiệu quả rác thải nhựa...
 
Chương trình “Trái đất xanh” được tổ chức nhằm kêu gọi người dân và doanh nghiệp cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường ở cả nông thôn, thành thị và môi trường đại dương tại Việt Nam; đồng thời tuyên truyền cho cộng đồng và xã hội quan tâm tới các giá trị của môi trường trong đó có môi trường đại dương. Đây là năm đầu tiên diễn ra chương trình "Trái đất xanh", Ban tổ chức hy vọng năm nay sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn để tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa. 
 
Cùng gia đình đến tham gia chương trình, anh Mai Thế Anh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết anh rất quan tâm đến các hoạt động thể dục, thể thao và bảo vệ môi trường nên anh thường xuyên đăng ký cho cả gia đình cùng tham gia. Đặc biệt, anh muốn cô con gái 7 tuổi sớm tiếp cận với kiến thức, thông tin về bảo vệ môi trường để cháu hiểu và sớm có những hành động đúng đắn.
 
Bạn Vũ Thế Anh (Đống Đa, Hà Nội) mong muốn được góp sức trong công cuộc bảo vệ môi trường và truyền cảm hứng đến nhiều người khác bằng những việc làm nhỏ nhưng thiết thực, đặc biệt là tham gia tuyên truyền, hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường.
 
Nhân dịp này, Ban tổ chức trao tặng bằng khen của Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường; trao 100 triệu đồng ủng hộ quỹ thực hiện dự án “Trồng rừng ngập mặn 2020” góp phần bảo vệ bãi bồi 7ha tại Vĩnh Châu, Sóc Trăng, giúp gia tăng vành đai rừng phòng hộ ven biển, tăng sức chống chịu của bờ biển trước các diễn biến phức tạp do biến đổi khó hậu.
 
Phong trào đi bộ “Trái đất xanh” đã mang tới những trải nghiệm thú vị và bài học ý nghĩa cho cộng đồng. Trong đó, thử thách “đi bộ 3 ngày” được phát động trên mạng xã hội Facebook mang thông điệp: Đi bộ bảo vệ môi trường nhằm khuyến khích giảm sự phụ thuộc di chuyển vào phương tiện cá nhân, đi bộ nhiều hơn để tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch; nên sử dụng phương tiện công cộng thay vì phương tiện cá nhân để tiết kiệm nhiên liệu, giảm phát thải khí CO2, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn,…
 
Chương trình “Trái đất xanh” mong muốn truyền tải đi thông điệp: Hãy hành động từ những điều nhỏ nhất và chia sẻ để nhiều người cùng hành động.
TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đi bộ ủng hộ chương trình "Trái đất xanh", kêu gọi bảo vệ môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Đã có 4.018 cây cổ thụ trên cả nước được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

Đã có 4.018 cây cổ thụ trên cả nước được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 19/9/2020 Hội đồng Cây Di sản của VACNE đã họp, xét công nhận 21 cây, trong tổng số 46 cây cổ thụ trong hồ sơ của các tỉnh: Hải Dương, Cao Bằng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và thành phố Hải Phòng vừa gửi về, đủ tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam, đưa số lượng Cây Di sản Việt Nam ở nước ta đã lên tới con số 4.018 cây.

Tin Môi Trường
 Vật lộn với 600 vụ cháy rừng, bang California cầu cứu

Vật lộn với 600 vụ cháy rừng, bang California cầu cứu

(Tin Môi Trường) - California đang chiến đấu với gần 600 vụ cháy rừng khiến hàng chục nghìn người phải sơ tán. Các quan chức bang này phải liên hệ với các bang và quốc gia khác yêu cầu trợ giúp.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI